หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อิสราเอลเพิกเฉยต่อคำสั่งศาลโลก เดินหน้าโจมตีต่อไป

เนื้อหาโดย teerap

     ข่าวการเพิกเฉยของอิสราเอลในครั้งนี้ได้ถูกเปิดเผยจากการรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ในวันนี้ (25 พฤษภาคม 2567) ว่า กองทัพอิสราเอลปฏิบัติการโจมตีทางอากาศต่อเป้าหลายหลายแห่งในเมืองราฟาห์ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของฉนวนกาซา และเมืองเดอีร์ อัล-บาลาห์ ที่อยู่ทางตอนกลาง เมื่อช่วงรุ่งสางของวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายอย่างชัดเจน โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าว เกิดขึ้นภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง หลังคณะตุลาการศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (ICJ) หรือศาลโลก ในกรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีมติด้วยเสียงข้างมาก 11 ต่อ 4 เสียง ให้อิสราเอลยุติปฏิบัติการทางทหารในเมืองราฟาห์ ทั้งที่กำลังดำเนินอยู่ และแผนการที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ด้วยเหตุผลด้านมนุษยธรรม และนอกจากนี้ มติของคณะตุลาการศาลยุตืธรรมระหว่างประเทศ ได้สั่งให้อิสราเอลห้ามปิดจุดผ่านแดนราฟาห์ซึ่งติดกับอียิปต์ เพื่อให้การลำเลียงความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ยังคงเป็นไปอย่างราบรื่น และเรียกร้องการปล่อยตัวประกันที่ยังคงติดค้างอยู่ในฉนวนกาซา โดยทันทีแบบไม่มีเงื่อนไข โดยสงครามในฉนวนกาซา ซึ่งปะทุเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2566 คร่าชีวิตประชาชนในฉนวนกาซาไปแล้วมากกว่า 35,000 ราย ส่วนในอิสราเอลมีผู้เสียชีวิตประมาณ 1,100 ราย ขณะที่จากจำนวนตัวประกันนานาชาติ 252 คน ยังเหลืออีก 121 คน ซึ่งยังไม่ได้รับการปล่อยตัว แต่หลายสิบคนเสียชีวิตไปแล้ว ตามข้อมูลข่าวกรองของอิสราเอล การเพิกเฉยของอิสราเอลในครั้งนี้ เชื่อเหลือเกินว่าต้องมีผลตามมาอย่างแน่นอน เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่มีปฏิกิริยาจากประเทศใดต่อเรื่องนี้ เชื่อว่าเพราะมันเป็นเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้นนั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดโลกความยิ่งใหญ่แห่งพงไพร สัมผัสลมหายใจของธรรมชาติผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินเปิดโลกน้ำอัดลม! ประเทศที่ดื่มโค้กเหมือนดื่มน้ำเปล่า (จริงดิ?!)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณembrace: กอด โอบกอด สวมกอดต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดโลกความยิ่งใหญ่แห่งพงไพร สัมผัสลมหายใจของธรรมชาติย้อนรอย ตำนานโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รมช.พาณิชย์ และคณะลงพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำสัญญาซื้อขายมังคุดระหว่างกลุ่มผู้ประกอบการกับเกษตรกรล่วงหน้า จำนวน 3.1 หมื่นตัน กิจกรรมกรมการค้าภายในเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุด@นครศรีธรรมราชหนูนาทวงความเป็นธรรม!แม่น้องการ์ตูน10ปียังไม่ได้ชดเชย!ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินรวบหนุ่มทำคลิปชายรักชาย ขายออนไลน์
ตั้งกระทู้ใหม่