หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หอไอเฟลจ่อขึ้นค่าเข้าชมเป็น 1,400 บาท

เนื้อหาโดย teerap

      เป็นการรายงานข่าวจากสำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในวันนี้ (25 พฤษภาคม 2567) ว่าเทศบาลกรุงปารีส ลงมติให้ขึ้นราคาค่าเข้าชมหอไอเฟลสำหรับผู้ใหญ่อีกร้อยละ 20 ตั้งแต่เดือน มิถุนายน 2567 เพื่อช่วยจ่ายค่าซ่อมแซมเร่งด่วน โดยในปัจจุบันนี้ นักท่องเที่ยวต้องจ่ายค่าเข้าชมที่ 29.40 ยูโรหรือเมื่อคิดเป็นเงินไทยแล้วก็ตกอยู่ที่ประมาณ 1,170 บาท สำหรับการโดยสารลิฟต์ไปยังยอดหอไอเฟล แต่ตั้งแต่วันที่ 17 มิถุนายา 2567 เป็นต้นไป ราคานี้จะถูกปรับขึ้นเป็น 35.30 ยูโรหรือประมาณราว 1,400 บาท เพื่อสนับสนุนเงินทุนให้กับผู้ให้บริการหอไอเฟล และลดค่าธรรมเนียมค่าดำเนินการรายปี

เนื่องจากผู้ดูแลหอไอเฟลต้องประสบปัญหาขาดดุลงบประมาณประจำปี หลังจำนวนผู้เยี่ยมชมลดลงในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเมื่อเมื่อต้นปี 2567 พนักงานหอไอเฟลประท้วงหยุดงาน เพื่อเรียกร้องต่อการลงทุนที่ไม่เพียงพอ หลังหอไอเฟลขาดแคลนเงินประมาณ 120 ล้านยูโรหรือประมาณราว 4,770 ล้านบาท ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระหว่างปี 2563 ถึง 2564

โดยสหภาพแรงงานได้ออกมาระบุว่า การเพิ่มทุนครั้งก่อนจำนวน 60 ล้านยูโรหรือประมาณราว 2,390 ล้านบาท ยังไม่เพียงพอ เนื่องจากต้องมีงานบำรุงรักษาหลักและการทาสีใหม่อีกจิปาถะเล็กน้อย เพราะผลงานสถาปัตยกรรมเอกของโลก ซึ่งออกแบบโดยนายกุสตาฟ ไอเฟล สถาปนิกชาวฝรั่งเศส ได้รับการทาสีใหม่ 19 ครั้ง นับตั้งแต่ถูกสร้างขึ้นสำหรับงานเวิลด์แฟร์ เมื่อปี 2432 โดยต้องทำการทาสีทุก 7 ปี เพื่อป้องกันสนิมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตาม หอไอเฟลไม่ได้รับการทาสีใหม่อีกเลยตั้งแต่ปี 2553 ซึ่งมันก็เลยกำหนดที่ควรจะเป็นมาหลายปีซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดสนืมเป็นอย่างมากจึงต้องรีบทาสีใหม่จนเกิดเป็นรายจ่ายจนทำให้ต้องคิดเพิมค่าเข้าชมเพิ่มขึ้นในที่สุด

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็งนายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นสุดยอดนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลก! เรือนเวลาแห่งความหรูหราและตำนานไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨ไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็งพระเอกหล่อหน้าใส “คิมซูฮยอน” Eyes On You : bangkok แฟนมีตติ้ง 20245 อาการ เสี่ยงต่อภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักข่าวไลฟ์สดบอลยูโร เจอหนุ่มโชว์ช้างใหญ่แบบไม่ตั้งใจนายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นเด็กสาวเกือบไม่ได้เข้าสอบเพราะตะขอยกทรงเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็ง
ตั้งกระทู้ใหม่