หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปูตินยัน! เซเลนสกีไม่ใช่ประธานาธิบดียูเครนอีกต่อไป!

แปลโดย xiaosixi

  "เซเลนสกี้ไม่ใช่ประธานาธิบดีที่ชอบธรรมของยูเครนอีกต่อไป"ปูตินกล่าว

  ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี้แห่งยูเครนรับฟังประธานาธิบดีโจ ไบเดนกล่าวสุนทรพจน์ระหว่างการประชุมในห้องทำงานของทำเนียบขาว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน 2023 ในกรุงวอชิงตัน

 

  วาระการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของยูเครนตามรัฐธรรมนูญของโวโลดิมีร์ เซเลนสกี้ได้สิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้นำได้ยกเลิกการเลือกตั้งที่วางแผนไว้ในเดือนมีนาคมหรือเมษายนเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยอ้างว่า"ไร้ความรับผิดชอบอย่างสิ้นเชิง"ที่จะหารือเรื่องดังกล่าวท่ามกลางความขัดแย้งที่ยังมีอยู่กับรัสเซีย

  ประธานาธิบดีปูตินกล่าวว่าความชอบธรรมของประธานาธิบดีเซเลนสกี้ได้หมดอายุลงแล้ว และรัสเซียจะดำเนินการตามข้อเท็จจริงนี้

  ประธานาธิบดีปูตินกล่าวในการแถลงข่าวที่มินสค์เมื่อวันศุกร์หลังการหารือกับประธานาธิบดีอเล็กซานเดอร์ ลูคาเชนโก (Alexander Lukashenko) แห่งเบลารุสว่า "แน่นอน เราตระหนักดีว่าความชอบธรรมของประมุขแห่งรัฐของยูเครนในปัจจุบันได้สิ้นสุดลงแล้ว"

  ปูตินแนะนำให้ผู้ที่กำลังมองหาคำตอบเกี่ยวกับสถานะทางกฎหมายของเซเลนสกี้ไปดูรัฐธรรมนูญของยูเครนซึ่งไม่ได้อนุญาตให้ขยายวาระการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีโดยอ้างว่าอยู่ในภาวะกฎอัยการศึก

  ลูคาเชนโกเห็นด้วยกับปูตินโดยกล่าวว่า "ไม่มีความซื่อสัตย์ทางกฎหมาย และไม่สามารถมีความซื่อสัตย์ทางกฎหมายใดๆ"

"อย่างไรก็ตาม ฉันเชื่อว่าทั้งประธานาธิบดีคนปัจจุบันและประธานาธิบดีในอนาคตไม่สามารถแก้ไขปัญหาใหญ่ๆ ที่ยูเครนและประชาชนชาวยูเครนกำลังเผชิญได้ ปัญหาเหล่านี้จะแก้ไขไม่ได้ด้วยประธานาธิบดี คุณรู้ไหมว่าใครจะเป็นผู้ตัดสินใจ หลายสิ่งหลายอย่างได้ตัดสินใจไปแล้วในต่างประเทศ และสิ่งที่ยังไม่ได้ตัดสินใจก็จะตัดสินใจในภายหลัง" ลูคาเชนโกกล่าว

  ประธานาธิบดีแห่งเบลารุสเสริมว่ามีผู้คนมากมายในยูเครน ทั้งในกองทัพและในหมู่พลเมืองที่ต้องการเป็นผู้นำประเทศ "ในรูปแบบใหม่ทั้งมุ่งสู่สงครามหรือต่อต้านสงคราม"

  เซเลนสกี้ได้ปฏิเสธคำถามเกี่ยวกับความชอบธรรมของเขาจากนักวิจารณ์ในยูเครนและจากพันธมิตรตะวันตกของเคียฟ "วาระห้าปีของฉันยังไม่จบ มันยังคงดำเนินต่อไปเนื่องจากกฎอัยการศึก" เซเลนสกี้กล่าวกับรอยเตอร์เมื่อวันอังคาร

  รุสลัน สเตฟานชุก(Ruslan Stefanchuk) ประธานรัฐสภายูเครนเตือนเมื่อวันพุธว่าเคียฟจะพิจารณาว่าผู้ที่สงสัยในความชอบธรรมของเซเลนสกีว่าเป็น"ศัตรูของยูเครน"และ "นักการเมืองที่ต่ำต้อย"

  ปูตินเน้นย้ำในการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ว่ารัสเซียยังคงพร้อมที่จะกลับมาเจรจาสันติภาพกับยูเครน รวมถึงตามร่างข้อตกลงที่ลงหมึกระหว่างการเจรจาในเบลารุสและตุรกีในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2022 แต่จะคำนึงถึงความเป็นจริงในปัจจุบัน

  ปูตินกล่าวว่าหากการเจรจาดังกล่าวกลับมาดำเนินการอีกครั้ง "เราต้องมั่นใจอย่างเต็มที่ว่าเรากำลังติดต่อกับหน่วยงานที่ชอบธรรม คำถามนี้ต้องได้รับคำตอบจากภายในยูเครนเอง ประการแรก จากตำแหน่งของรัฐสภา ศาลรัฐธรรมนูญ และหน่วยงานของรัฐอื่นๆ"

  สำหรับ"การเจรจาสันติภาพ"ที่จะเกิดขึ้นในสวิตเซอร์แลนด์ในช่วงกลางเดือนมิถุนายน ซึ่งรัสเซียไม่มีแผนจะเข้าร่วม ปูตินเสนอว่าการเจรจาดังกล่าวเป็นความพยายามของผู้สนับสนุนระบอบการปกครองของเคียฟเพื่อให้ความชอบธรรมแก่เซเลนสกีในขณะนี้ที่วาระการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีตามกฎหมายของเขาสิ้นสุดลงแล้ว

  รัฐบาลไบเดนยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นในที่สาธารณะเกี่ยวกับสถานะของเซเลนสกี้ อย่างไรก็ตาม คณะกรรมาธิการยุโรปและรัฐมนตรีต่างประเทศเยอรมนี แอนนาเลนา แบร์บ็อค(Annalena Baerbock)ได้รับรองเซเลนสกีเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าเขาเป็นผู้ชอบธรรม

  ปีเตอร์ สตาโน(Peter Stano)โฆษกคณะกรรมาธิการยุโรปกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "เป็นไปไม่ได้ที่จะจัดให้มีการเลือกตั้งในสถานการณ์เช่นนี้" "เรา(ใน EU)ก็ไม่สงสัยเลยว่าประธานาธิบดีแห่งยูเครนคือ โวโลดิมีร์ เซเลนสกี้"

  การมีส่วนร่วมของรัสเซียในสงครามตัวแทนกับนาโตในยูเครนไม่ได้ขัดขวางคฃการจัดการเลือกตั้ง โดยมีการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งทุกคนเข้าร่วม รวมถึงทหารที่อยู่แนวหน้า การเลือกตั้งระดับภูมิภาคจัดขึ้นในเดือนกันยายน 2023

  โวโลดิมีร์ เซเลนสกี้ก้าวสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งยูเครนในเดือนพฤษภาคม 2019 โดยมีจุดยืนที่รวมถึงการทำให้ความสัมพันธ์กับรัสเซียเป็นปกติและยุติความขัดแย้งในดอนบาส แต่อดีตดาราและนักแสดงตลกกลับยกเลิกแผนเหล่านั้นในเดือนธันวาคม 2019 เมื่อเผชิญกับการประท้วงบนท้องถนนที่ขู่ว่าจะโค่นล้มรัฐบาลของเขาเนื่องจากความพร้อมที่จะตกลงปฏิบัติตามข้อตกลงมินสค์ เขาไม่ได้ดำเนินการเพิ่มเติมใดๆ เพื่อหาทางแก้ไขวิกฤตินี้อย่างสันติหลังจากนั้นและกลับพยายามผลักดันให้ยูเครนเข้าร่วมนาโตซึ่งเป็นหนึ่งในเสาหลักของการรัฐประหารยูโรไมดันในเดือนกุมภาพันธ์ 2014 จนจุดชนวนวิกฤติในปัจจุบัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมเลขปฏิทินจีน1ก.ค.67
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
งูหลามอินโดกินผู้หญิง และชาวบ้านที่พยายามช่วยเหลือล้มเหลว ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าสะพรึงกลัวมากวัยรุ่นไอร์ริช ขับรถ160km./h เกินกว่ากฎหมายกำหนดและบทลงโทษที่หนักมากจีนขู่ประหารชีวิต ผู้ที่คิดแบ่งแยกไต้หวัน ออกจากจีนนักแสดงดัง "โฉมฉาย ฉัตรวิไล" เสียชีวิตแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่