หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฮามาสยินดีรับคำสั่งศาลยุติธรรมโลกให้อิสราเอลหยุดโจมตีเมืองราฟาห์

แปลโดย xiaosixi

  ฮามาสยินดีในคำตัดสินของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (ICJ) ที่เรียกร้องให้อิสราเอลหยุดการรุกรานเมืองราฟาห์ในทันทีรวมถึงมาตรการทั้งหมดที่นำไปสู่การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ และให้นำความช่วยเหลือไปยังพื้นที่ทั้งหมดของฉนวนกาซา และอนุญาตให้คณะกรรมการระหว่างประเทศเข้ามาเพื่อสอบสวนอาชญากรรมฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

  ฮามาสในแถลงการณ์ต่อสื่อมวลชนเมื่อวันศุกร์ว่า "เราคาดหวังให้ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศออกคำตัดสินให้หยุดการรุกรานและการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ต่อประชาชนของเราในฉนวนกาซาทั้งหมด ไม่ใช่แค่ในเขตผู้ว่าการราฟาห์"

 

  ฮามาสเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศและสหประชาชาติกดดันอิสราเอลให้ปฏิบัติตามคำตัดสินนี้ในทันที และดำเนินการด้วยวิธีการที่เห็นผลแท้จริงและจริงจังเพื่อบังคับใช้มติทั้งหมดของสหประชาชาติที่บังคับให้กองทัพยึดครองของอิสราเอลหยุดสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่กระทำต่อชาวปาเลสไตน์มานานกว่า 7 เดือน

 

  เมื่อเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศได้ออกคำตัดสินที่มีผลผูกพันให้อิสราเอลหยุดการโจมตีทางทหารในราฟาห์ทางตอนใต้ของฉนวนกาซาในทันที

 

  "อิสราเอลควรหยุดปฏิบัติการทางทหารหรือการกระทำอื่นใดในราฟาห์" นาวาฟ ซาลาม ประธานศาลยุติธรรมระหว่างประเทศกล่าวระหว่างการอ่านคำตัดสินเกี่ยวกับคำร้องของแอฟริกาใต้ให้หยุดการรุกรานของอิสราเอลในฉนวนกาซา

  ซาลามเน้นย้ำว่าอิสราเอลควรใช้มาตรการที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้ด่านราฟาห์เปิดอยู่เสมอเพื่อนำความช่วยเหลือเข้ามาตามบทบัญญัติของอนุสัญญาว่าด้วยการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

 

  คำตัดสินของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศเรียกร้องให้อิสราเอลยื่นรายงานต่อศาลภายในหนึ่งเดือนเกี่ยวกับขั้นตอนที่จะดำเนินการ โดยระบุว่าอิสราเอลไม่ปฏิบัติตามคำตัดสินก่อนหน้านี้ของศาล

 

  เขาระบุว่าสภาพความเป็นอยู่ของผู้อยู่อาศัยในฉนวนกาซาเสื่อมโทรมลงอย่างมาก โดยเน้นย้ำว่าสถานการณ์ด้านมนุษยธรรมในราฟาห์นั้นเลวร้ายหลังถูกทิ้งระเบิดเป็นเวลาหลายสัปดาห์

 

  เขากล่าวว่ามีผู้คนประมาณ 800,000 คนต้องพลัดถิ่นจากราฟาห์นับตั้งแต่เริ่มการรุกรานทางบกเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม

 

  ซาลามเน้นย้ำว่าอิสราเอลไม่ได้ให้ความช่วยเหลือมากพอที่จะทพให้ผู้พลัดถิ่นจากราฟาห์ได้รับความปลอดภัย

"ตามอนุสัญญาว่าด้วยการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ปฏิบัติการเพิ่มเติมใดๆ ในราฟาห์อาจนำไปสู่การทำลายล้างบางส่วนหรือทั้งหมด อิสราเอลต้องหยุดการโจมตีทางทหารในราฟาห์ในทันที" 

แปลโดย: xiaosixi
ที่มา: https://english.palinfo.com/?p=319471
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกิน25 ข้อควรปฏิบัติสำหรับผู้สูงอายุ*🪴10 วัดสวยขั้นเทพในไทย ที่ผู้ชายอย่างเราต้องไปให้ได้สักครั้ง!กรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024มหาวิทยาลัยหนึ่งเดียวในไทย ที่ติดTop10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในอาเซียนลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨เทคนิคที่ทำให้คีบตุ๊กตาในตู้ได้ง่ายขึ้นเปิดโลกน้ำอัดลม! ประเทศที่ดื่มโค้กเหมือนดื่มน้ำเปล่า (จริงดิ?!)เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งสุดยอดนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลก! เรือนเวลาแห่งความหรูหราและตำนานฝนถล่มโอกินาว่า ดีเลย์กว่า100เที่ยวบินกรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งรมช.พาณิชย์ และคณะลงพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำสัญญาซื้อขายมังคุดระหว่างกลุ่มผู้ประกอบการกับเกษตรกรล่วงหน้า จำนวน 3.1 หมื่นตัน กิจกรรมกรมการค้าภายในเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุด@นครศรีธรรมราชหนูนาทวงความเป็นธรรม!แม่น้องการ์ตูน10ปียังไม่ได้ชดเชย!ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกิน
ตั้งกระทู้ใหม่