หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ภาพบรรยากาศไว้อาลัยประธานาธิบดีอิหร่านผู้ล่วงลับ

แปลโดย xiaosixi

  ร่างประธานาธิบดีเอบราฮิม แรอิซีผู้ล่วงลับถูกฝังที่ศาลเจ้าอิหม่ามเรซา(Imam Reza)ในเมืองมัชฮัด(Mashhad)บ้านเกิดของเขาซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ของอิหม่ามชีอะฮ์คนที่แปด

  ร่างของประธานาธิบดีอิหร่านมาถึงเมืองมัชฮัดในเช้าวันพฤหัสบดี โดยมีผู้คนจำนวนมากมารวมตัวกันในขบวนศพของเขาที่ไปถึงศาลเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ของอิหม่ามเรซาซึ่งเป็นที่ฝังศพของอดีตประธานาธิบดี

  นาย โมฮัมหมัด-เรซา กาลันดาร์ (Mohammad-Reza Ghalandar) นายกเทศมนตรีเมืองมัชฮัดกล่าวว่ามีผู้คนประมาณสามล้านคนเข้าร่วมพิธีไว้อาลัย รวมถึงผู้คนจากเมืองอื่นๆ ของอิหร่าน และประเทศเพื่อนบ้านอย่างอิรัก อัฟกานิสถาน ปากีสถาน และตุรกี

   ประธานาธิบดีและรัฐมนตรีต่างประเทศของอิหร่านและเจ้าหน้าที่อีกหลายคนเสียชีวิตเมื่อวันอาทิตย์จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในจังหวัด อาเซอร์ไบจานตะวันออกทางตะวันตกเฉียงเหนือของอิหร่านในขณะที่พวกเขากำลังเดินทางไปยังเมืองทาบริส(Tabriz)เมืองหลวงของจังหวัดจากชายแดนที่ติดกับสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจาน ซึ่งประธานาธิบดีอิหร่านได้ร่วมพิธีเปิดเขื่อนกับ อิลฮัม อาลิเยฟ(Ilham Aliyev) คู่หูชาวอาเซอร์ไบจาน

  ขบวนศพยังจัดขึ้นสำหรับผู้เสียชีวิตในวันอังคารและวันพุธในเมืองทาบริส(Tabriz)และ ควอม(Qom)และเมืองหลวงเตหะราน เจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายสิบคนจากประเทศอื่นๆ เข้าร่วมพิธีรำลึกในกรุงเตหะรานในบ่ายวันพุธด้วยเช่นกัน

  แรอิซีอายุ 63 ปี เป็นประธานาธิบดีคนที่แปดของสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน ซึ่งได้รับเลือกตั้งในเดือนสิงหาคม 2021 ก่อนหน้านั้น เขาเป็นผู้รับผิดชอบระบบตุลาการของอิหร่าน และเป็นสมาชิกสภาความได้เปรียบและรองประธานสภาผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงเป็นผู้พิทักษ์ Astan Quds Razavi ซึ่งเป็นองค์กรศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในเมืองมัชฮัด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
งูหลามอินโดกินผู้หญิง และชาวบ้านที่พยายามช่วยเหลือล้มเหลว ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าสะพรึงกลัวมากวัยรุ่นไอร์ริช ขับรถ160km./h เกินกว่ากฎหมายกำหนดและบทลงโทษที่หนักมากจีนขู่ประหารชีวิต ผู้ที่คิดแบ่งแยกไต้หวัน ออกจากจีนนักแสดงดัง "โฉมฉาย ฉัตรวิไล" เสียชีวิตแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่