หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทวี แจงเหตุปมไม่ให้ไฟล์ บุ้ง ชี้ดิจิทัลฟุตพริ้นท์ ต้องขออนุญาตคนในภาพก่อน

โพสท์โดย jejeepenmeow

ทวี แจงเหตุปมไม่ให้ไฟล์ บุ้ง ชี้ดิจิทัลฟุตพริ้นท์ ต้องขออนุญาตคนในภาพก่อน

 

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.67 เพจเฟสบุ๊ค สำนักข่าวราษฎร - Ratsadon News ได้แพร่ภาพสด LIVE ทนายเปิดไฟล์กล้องวงจรปิด วัน “บุ้ง ทะลุวัง” เสียชีวิต #บุ้งทะลุวัง  พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่ นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความผู้ได้รับมอบอำนาจ มาขอข้อมูลภาพที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิดในขณะที่บุคลากรทางการแพทย์ ทำการตรวจรักษา น.ส.เนติพร หรือบุ้งว่า ทางกรมราชทัณฑ์ต้องดำเนินการขออนุญาตบุคคลที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิดให้ครบก่อน และพิจารณาให้เกิดความถูกต้องตามกฎหมาย และเป็นธรรมแก่ผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งปรากฏอยู่ในภาพที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิด

 

เนื่องจากเป็นสิทธิส่วนบุคคลของผู้ต้องขัง ซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุและสิทธิส่วนบุคคลของบุคลากรทางการแพทย์ ที่อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจรักษาในขณะเกิดเหตุ รวมทั้งภาพไม่เหมาะสมของผู้เสียชีวิต ถือเป็นกรณีละเอียดอ่อนซึ่งหากเผยแพร่ไปสู่สาธารณะ และต้องปฏิบัติตามหลักการที่จะเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลอื่น และของผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยซึ่งอยู่ในความดูแลรับผิดชอบของกรมราชทัณฑ์ ที่กำหนดไว้ตาม ม.15 (5) และ (6)แห่งพระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของทางราชการ พ.ศ.2540 ประกอบกับ ม.7 แห่งพระราชบัญญัติสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ.2550

 

กรมราชทัณฑ์ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องแจ้งการพิจารณาให้ข้อมูลดังกล่าวแก่บิดามารดาของผู้เสียชีวิต และเรียนเชิญนัดหมายให้ไปตรวจสอบและปรึกษาหารือร่วมกันกับทางทัณฑสถานฯ และเพื่อให้การยืนยันว่าทางครอบครัวผู้เสียชีวิตมีความต้องการให้ทางกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยข้อมูลดังกล่าว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/RatsadonNews
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jejeepenmeow's profile


โพสท์โดย: jejeepenmeow
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
งูหลามอินโดกินผู้หญิง และชาวบ้านที่พยายามช่วยเหลือล้มเหลว ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าสะพรึงกลัวมากวัยรุ่นไอร์ริช ขับรถ160km./h เกินกว่ากฎหมายกำหนดและบทลงโทษที่หนักมากจีนขู่ประหารชีวิต ผู้ที่คิดแบ่งแยกไต้หวัน ออกจากจีนนักแสดงดัง "โฉมฉาย ฉัตรวิไล" เสียชีวิตแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่