หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ราคาปาล์มดิ่งลงเหว ชาวบ้านสุดทนประกาศขายสวนหลัง ราคาตกต่ำต่อเนื่อง

เนื้อหาโดย บก หนึ่ง กระแสใต้

ราคาปาล์มดิ่งลงเหวชาวบ้านสุดทนประกาศ ขายสวน หลัง ราคาตกต่ำต่อเนื่อง โรงงานอ้างผลผลิตล้น เปอร์เซ็นต์น้ำมันต่ำ กดราคา 

ชาวสวนปาล์มน้ำมัน ตำบลปลายพระยา อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ ติดป้ายประกาศขายสวนปาล์ม หลังจาก ราคาตกต่ำต่อเนื่อง จากก่อนหน้านี้ช่วงต้นปี ราคา กิโลกรัมละ 5-6 บาท ล่าสุดตกต่ำเหลือกิโลกรัมละ 3.70-4.00 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นราคาที่ ขาดทุน เนื่องจากต้นทุนการผลิต ค่าปุ๋ย ค่าแรงงานเก็บเกี่ยว ค่าขนส่ง อยู่ที่ กิโลกรัมละ 4 บาท โดยโรงงานสกัดอ้างมาจาก ผลผลิตปาล์มน้ำมันมีจำนวนมาก ล้นโรงงาน เปอร์เซ็นต์น้ำมันปาล์มดิบที่สกัดได้ ต่ำ เหลือ 14% จาก18% จากสภาวะภัยแล้งตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา และมีลานเทจำนวนมาก รับซื้อลูกร่วง แยกส่งขายโรงงานสกัด ทำให้ ผลปาล์มทั้งทะลาย มีเปอร์เซ็นน้ำมันที่สกัดได้ต่ำ จึงกดราคารับซื้อจากเกษตรกรลงต่อเนื่อง 

นายพันศักดิ์ จิตรรัตน์ ประธานสภาเกษตรกร จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ข้อเท็จจริงเกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตได้ที่เปอร์เซ็นต์น้ำมัน 20% แล้ว และเกษตรกรไม่ตัดผลไม่สุก เพราะจะถูกลานเทและโรงงานสกัดคัดผลไม่สุกออก จึงตัดเฉพาะผลสุกเท่านั้น

(นายพันศักดิ์ จิตรรัตน์)

ซึ่งทั้ง 2 ปัจจัยดังกล่าวเป็นข้ออ้างกดราคาเกษตรกร และแนวโน้มจะลดลงต่ำลงไปอีกอาจถึงกิโลกรัมละ 2 บาท ทำให้เกษตรกรเดือดร้อนหนัก เนื่องจากภาครัฐไม่กำกับดูแล ปล่อยให้มีการแยกลูกร่วงขายอย่างอิสระ แม้จะผิดกฎหมายก็ตาม และโรงงานฉวยโอกาสกดราคาบิดเบือนราคาตลาด เตรียมเคลื่อนไหว ร่วมเข้ากับเครือข่ายชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ยื่นหนังสือต่อนายกรัฐมนตรีเรียกร้องเร่งแก้ปัญหาโดยด่วน

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกเผยความลับ" กะโหลกนักรบ" ในเกราะลูกโซ่ ยุทธการเดนมาร์ก-กัตนิชเปิดโผ 10 อาชีพ เรียนแล้ว หางานง่าย เงินเดือนแรงงงง กินสุกี้ได้สัปดาห์ละหลายมื้อจังหวัดไหนในไทยที่ชาวต่างชาติกว้านซื้อที่ดินและอสังหาฯ มากที่สุด? มาดูข้อมูลล่าสุดกัน!ลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨Single White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7จบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณจบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?ฮามาสยอมรับ "เราไม่รู้ตัวเลขตัวประกัน ที่ยังมีชีวิตอยู่เลย"ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตร.หญิงเผาสามีทั้งเป็น เหตุนำเงินครอบครัวไปเล่นพนันเกือบหมดSingle White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7G7เรียกร้องอิสราเอลทำตามกฎหมายระหว่างประเทศลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨
ตั้งกระทู้ใหม่