หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"เทพไท" ไม่สนับสนุนรัฐประหาร ซัด แถลงการณ์ "เพื่อไทย" ย้อนแย้ง ปากต่อต้านแต่มือจับจัดตั้งรัฐบาล

โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก เทพไท - คุยการเมือง โดยมีรายละเอียดดังนี้

คำแถลงการณ์ของพรรคเพื่อไทย
ทำไมย้อนแย้งกับพฤติกรรมของพรรค

วันนี้คือวันที่ 22 พฤษภาคม 2567 เป็นวันครบรอบ 10 ปีของการรัฐประหาร โดย คสช. ซึ่งเข้ามายุติปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองที่เกิดขึ้นของกลุ่ม กปปส. ที่ชุมนุมขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ที่มีกลุ่ม นปช.สนับสนุนอยู่ จนมีการเผชิญหน้ากัน และทำให้สถานการณ์การเมืองเดินไปสู่ทางตัน

ผมขอแสดงจุดยืนไม่สนับสนุนการรัฐประหาร การใช้อำนาจนอกระบบเข้ามาแทรกแซงระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข แต่เข้าใจในเหตุผลของคสช. ที่จำเป็นต้องเข้ามาควบคุมการบริหารประเทศ หลังจากยื่นเงื่อนไข ให้รัฐบาลคุณยิ่งลักษณ์ลาออก แต่ได้รับการปฏิเสธ จึงเป็นที่มาของการรัฐประหาร และปัญหาการเมืองของไทยในห้วง 10 ปีนี้ เริ่มต้นจากพรรคเพื่อไทย จนมาถึงปัจจุบัน ที่พรรคเพื่อไทยข้ามขั้วร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคร่วมรัฐบาลชุดของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

การที่พรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ต่อต้านการรัฐประหาร และเรียกร้องให้มีรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนขึ้นมานั้น เป็นความย้อนแย้งทางการเมืองอย่างชัดเจน นั่นก็คือพรรคเพื่อไทยประกาศต่อต้านรัฐประหาร แต่กลับมาจับมือจัดตั้งรัฐบาลกับกลุ่มผู้ทำรัฐประหารมาก่อน และสิ่งที่พรรคเพื่อไทยมุ่งหวังให้มีรัฐธรรมนูญของประชาชน แต่ตอนนี้พรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำรัฐบาล การแก้ไขรัฐธรรมนูญกลับไม่มีความคืบหน้า แถมยังมีเงื่อนไขข้อยกเว้นห้ามแก้ไขหมวด1และหมวด2 จนถึงวันนี้เวลาผ่านพ้นมาเกือบหนึ่งปีแล้ว ยังคงสาละวนอยู่กับคำถามประชามติว่า จะตั้งคำถามกันอย่างไร จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมสังคมจึงตั้งฉายาว่า“เพื่อไทยการละคร”

ผมขอยืนยันในหลักการเดิมว่า การปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข มีความเหมาะสมกับประเทศไทยมากที่สุด ข้อดีของการมีรัฐบาลมาจากการเลือกตั้ง คือ ประชาชนสามารถตรวจสอบได้ อภิปรายไม่ไว้วางใจได้ กระทู้ถาม เดินขบวนขับไล่ได้ แต่ถ้าเป็นรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร หากเกิดการทุจริตคอรัปชั่น ประชาชนไม่สามารถตรวจสอบได้ ถูกปิดปากไม่สามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ ไม่สามารถชุมนุมขับไล่ได้ จึงเห็นว่ารัฐบาลของคณะรัฐประหารไม่ตอบโจทย์ทางการเมืองของประเทศไทยได้เลย

แม้ว่าตอนนี้เริ่มมีการปลุกกระแสรัฐประหาร และพูดถึงการรัฐประหารอย่างหนาหูขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังไม่มีเหตุผลใด ที่จะให้อำนาจนอกระบบเข้ามาแทรกแซงระบอบประชาธิปไตย ทำให้ประเทศไทยถอยหลังเข้าคลองอีก

ขอให้ประชาชนจงช่วยกันพิทักษ์รักษาการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ให้คงอยู่อย่างมั่นคงสืบไป

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=Iqc38aERLhU
https://www.facebook.com/watch/?v=434280129302473
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไทยเฉย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีสาวเซ็ง! กินก็ไม่ได้กิน แถมยังอายคนอีก..ประเพณีนี้ใครเป็นคนคิดน่ะ 😒ก๊วยเจ๋งโง่จริงหรือไม่ แล้วทำไมเก่งล่ะ....มาหาคำตอบกันวิธียำขนมจีนให้มีรสเด็ดค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์"กระทรวงกลาโหม" สั่งห้ามหักเงิน "พลทหาร" ค่าดูดส้วม ไวไฟ เก็บค่าอาหารได้ ชี้ ต้องทำให้เงินเดือนเหลือใช้บุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงซึมเศร้า อันตรายร้ายแรงกว่าที่คิด"ดอนเมืองโทลล์เวย์" ขึ้นค่าผ่านทางสิ้นปีนี้ อีก 5-10 บาท รถ 4 ล้อ เริ่มต้น 40 บาท ดินแดง-ดอนเมือง 90 บาทขนลุกซู่! สาวเดินห้างตอนดึกนึกว่าเจอผีซ่ะอีก ที่ไหนได้มันเป็น..สื่อโสมตีข่าว "ไทย" ผ่าน กม.สมรสเท่าเทียม..ชาวเน็ตเกาหลีเหยียดฉ่ำทันที"อีกา" เป็นสัตว์ที่ฉลาด ล่าสุดพบว่ามันสามารถ "อาบน้ำด้วยมด"ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผู้แสวงบุญจู่ๆเสียชีวิตมากกว่า 900 ราย"กระทรวงกลาโหม" สั่งห้ามหักเงิน "พลทหาร" ค่าดูดส้วม ไวไฟ เก็บค่าอาหารได้ ชี้ ต้องทำให้เงินเดือนเหลือใช้วิธีทำแกงมัสมั่นอาหารที่อร่อยที่สุดในประเทศไทยสาวเซ็ง! กินก็ไม่ได้กิน แถมยังอายคนอีก..ประเพณีนี้ใครเป็นคนคิดน่ะ 😒ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หลานอยากมีเซ็กส์กับป้าแต่ถูกปฏิเสธ เลยฆ่าปิดปาก"บุ๋ม ปนัดดา" ยินดี กฎหมายสมรสเท่าเทียมผ่านฉลุย แจงโพสต์ สว. ลดทอนคุณค่าอะไรรูปบิ๊กโจ๊ก ได้กลับไปอยู่ในทำเนียบผู้บังคับบัญชา อีกครั้งสุดเยี่ยมยอด!ทีมสัตวแพทย์ มทร.ศรีวิชัย รักษางูจงอาง 4 เมตร บาดเจ็บ
ตั้งกระทู้ใหม่