หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฮามาสประณามรมต.กลาโหมอิสราเอล

แปลโดย xiaosixi

  ฮามาสประณามการยกเลิกกฎหมายว่าด้วยการถอนตัวของกัลแลนต์

  ฮามาสกล่าวว่าการตัดสินใจของโยอัฟ กัลแลนต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของอิสราเอลในการยกเลิกส่วนหนึ่งของกฎหมายการว่าด้วยถอนตัวปี 2005 ซึ่งอนุญาตให้ชาวอิสราเอลกลับไปยังเขตแดนการตั้งถิ่นฐาน 3 แห่งแบบผิดกฎหมายในเขตเวสต์แบงก์ที่เคยอพยพออกไปเมื่อ 19 ปีที่แล้ว เป็นการสานต่อนโยบายการตั้งถิ่นฐานที่ก้าวร้าวของอิสราเอลที่ปฏิเสธสิทธิของชาวปาเลสไตน์ในแผ่นดินของตน

 

  การยกเลิกกฎหมายว่าด้วยการถอนตัวกับเวสต์แบงก์ตอนเหนือ ซึ่งประกาศโดยกัลแลนต์เมื่อวันพุธอนุญาตให้มีการก่อสร้างเขตแดนการตั้งถิ่นฐานอย่างผิดกฎหมายจากเดิมที่ชาวอิสราเอลเคยอพยพออกไปก่อนหน้านี้

 

  ในแถลงการณ์เมื่อวันพุธ ฮามาสเรียกร้องให้ชาวปาเลสไตน์ในเวสต์แบงก์เผชิญหน้ากับนโยบายการตั้งถิ่นฐานของอิสราเอล โดยเรียกร้องให้ประชาคมระหว่างประเทศและสหประชาชาติรับผิดชอบในการยุติการตั้งถิ่นฐานและให้ผู้มีอำนาจในการยึดครองของอิสราเอล (IOA) รับผิดชอบต่ออาชญากรรมและการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

 

  การเคลื่อนไหวของกัลแลนต์เกิดขึ้นเพื่อบังคับใช้มติของรัฐสภาอิสราเอลที่ออกเมื่อวันที่ 21 มีนาคม เพื่อเพิกถอนกฎหมายว่าด้วยการถอนตัวซึ่งกำหนดให้มีการอพยพเขตแดนการตั้งถิ่นฐาน 4 แห่งในเวสต์แบงก์ตอนเหนือ ควบคู่ไปกับการถอนตัวและอพยพเขตแดนการตั้งถิ่นฐานของกองทัพอิสราเอลออกจากฉนวนกาซาในปี 2005

 

  สำนักงานของกัลแลนต์ออกแถลงการณ์ว่ากัลแลนต์ "ออกคำสั่งให้บังคับใช้กฎหมายในเขตตั้งถิ่นฐานของ ซานูร์ กาเนอิม และ กาดิม หลังจากที่มีการออกคำสั่งเบื้องต้นเกี่ยวกับเขตตั้งถิ่นฐานโฮเมช 

 

  ในช่วงเวลาของอดีตนายกรัฐมนตรีอิสราเอล อารีเอล ชารอน ซึ่งประสบความล้มเหลวทางการทหารติดต่อกัน กองกำลังยึดครองของอิสราเอลได้ถอนตัวออกจากเขตแดนการตั้งถิ่นฐานของฉนวนกาซาในปี 2005 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนที่เรียกว่า "การถอนตัว" ในเวลานั้น

 

  ในบริบทที่เกี่ยวข้อง ยอสซี ดากัน ประธานสภาการตั้งถิ่นฐานของอิสราเอลในเวสต์แบงก์ตอนเหนือ อธิบายการตัดสินใจนี้ว่าเป็น "ช่วงเวลาแห่งการแก้ไขทางประวัติศาสตร์"

 

  ข่าวนี้นำมาจากศูนย์ข้อมูลปาเลสไตน์ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข่าวที่ให้ความคุ้มครองด้านข่าวสารเกี่ยวกับเหตุการณ์ในปาเลสไตน์เป็นหลักสำหรับผู้อ่านทั่วโลกในหลายภาษา ก่อตั้งขึ้นในเดือนธันวาคม 1997 ซึ่งได้ริเริ่มการพูดแทนความฝันของชาวปาเลสไตน์ในการปลดปล่อยมาตุภูมิและเรียกร้องสิทธิที่ถูกละเมิดของตนคืนมา

แปลโดย: xiaosixi
ที่มา: https://english.palinfo.com/?p=319370
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีพระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์AI สั่นคลอน! ช่างภาพใช้ภาพจริงแฝงในงานประกวด คว้าใจกรรมการค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์Needlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติงงเลย! สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้าน..ที่จีนเขาให้มาแบบนี้ 😒เดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิต5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัว"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!เหล้าเถื่อนทำคนอินเดียดับ 34 ราย เข้าโรงพยาบาลอีกเกือบร้อยสุดทรพี!! ลูกทาสยานรกไม้กระบองทุบหัวฆ่ๅพ่อวัย 62 ปีเสียชีวิตคาบ้าน-เผยพ่อเฒ่าประกาศยอมตๅยด้วยฝีมือลูกตัวเอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติที่มาของชาวม้งที่มีชื่อว่า: เเม้วปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตกค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์พระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียนปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตก"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ
ตั้งกระทู้ใหม่