หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตะลึงอีกรอบ! “เห็ดประหลาด“ โผล่ร้านน้ำชา เปลี่ยนสีขาวเป็นดำช่วงข้ามคืน

เนื้อหาโดย chachadon

ตะลึงอีกรอบ! “เห็ดประหลาด“ โผล่ร้านน้ำชา เปลี่ยนสีขาวเป็นดำช่วงข้ามคืน


กรณีเมื่อวันที่ 21 พ.ค.67 พบเห็ดประหลาด ขึ้นในกระถางใต้โคนต้นจิกในร้านน้ำชา ริมถนนหลังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารนครศรีธรรมราช ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 1โดยเห็ดประหลาดมีลักษณะลำต้นเห็ดสูงจากพื้นดินถึงดอก 5 – 6 เซนติเมตร ส่วนของดอกเห็ดมีสีขาว คล้ายสมอง หรือลูกซาลาเปา มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 - 8 เซนติเมตร นอกจากนี้มีตัวเลข 38 บริเวณดอกเห็ดอีกด้วย เบื้องต้นนายใหม่ อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน มีการค้นหาข้อมูลเห็ดดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นเห็ดในกลุ่มเห็ดรา มีชื่อเรียกทางวิทยาศาสตร์ Calvatia พบในประเทศโซนยุโรป หรือประเทศออสเตรเลีย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดเช้าวันนี้ ( 22 พ.ค.67 ) นายใหม่ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านน้ำชา แจ้งผู้สื่อข่าวว่า ต้นเห็ดประหลาดดังกล่าว เปลี่ยนสภาพจากสีขาวเป็นสีดำ คล้ายกับขนมโดนัทไม่มีรู รสช็อกโกแล็ต ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าต้นเห็ดมีการเปลี่ยนสภาพจริง โดยเมื่อวานนี้เป็นสีขาวนวล แต่เช้านี้กลับเป็นสีดำ ส่วนของลำต้นมีจุดเล็กๆสีขาวกระจายจำนวนมาก ในส่วนของดอกเห็ดลักษณะฟ่อและเหี่ยวจากรูปทรงกลมเปลี่ยนไปคล้ายรูปทรงหัวใจ ขณะที่ตัวเลข 38 ที่ปรากฏ เช้าวันนี้ไม่มีตัวเลขแล้ว


นายใหม่ อายุ 40 ปี เจ้าขอร้าน เล่าว่า หลังพบเห็ดประหลาดดังกล่าว ตลอดทั้งวันมีลูกค้าสนใจเข้ามาชมและถ่ายภาพ กระทั้งเปิดร้านตอนเช้ามืดวันนี้ ( 22 พ.ค.) พบว่าเห็ดประหลาดเปลี่ยนเป็นสีดำ ส่วนตัวไม่ทราบสาเหตุที่เห็ดเปลี่ยนสีในช่วงข้ามคืน แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากลูกค้าคนหนึ่ง ที่เผลอเอานิ้วไปจิ้มที่ดอกเห็ดเมื่อวานนี้ อาจทำให้ดอกเห็ดเปลี่ยนสีก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามตนตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ร้าน พบว่าเห็ดเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำช่วงเวลาตั้งแต่ 2 ทุ่มเศษของวันที่ 21 พ.ค.และสีของต้นเห็ดเปลี่ยนตั้งแต่ช่วงโคนต้นจนถึงดอกเห็ดเป็นสีดำทั้งหมด ในช่วงเวลา 05.00 น.ของวันที่ 22 พ.ค. รวมระยะเวลาประมาณ 10 ชั่วโมง

เนื้อหาโดย: chachadon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chachadon's profile


โพสท์โดย: chachadon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์คู่รักช็อค! สั่งสินค้าออนใลน์ค่ายดัง แต่พบงูพิษในกล่องสินค้านอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีเซฟเก็บไว้ รวมเลขปฏิทินจีน 2567 ดูได้ทั้งปีค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์งงเลย! สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้าน..ที่จีนเขาให้มาแบบนี้ 😒บุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงซึมเศร้า อันตรายร้ายแรงกว่าที่คิดNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งเดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิตวัดมหากันดายงค์ "วิทยาลัยสงฆ์ใหญ่ที่สุดของพม่า | สกู๊ปพิเศษสวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียนนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติที่มาของชาวม้งที่มีชื่อว่า: เเม้วปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตกค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียนปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตก"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ
ตั้งกระทู้ใหม่