หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ม้าป่าแบกของหนักจนได้รับบาดเจ็บ ชาวเน็ตแสดงความห่วงใย [จีน]

แปลโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

คลิปวิดีโอที่เผยแพร่บนโซเชียลมีเดียเมื่อเร็วๆ นี้ แสดงให้เห็นม้าป่าตัวหนึ่งกำลังแบกของหนักขึ้นเขาที่มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ม้าตัวนี้แบกของหนักจนได้รับบาดเจ็บที่เข่าและบริเวณดวงตา จนมีเลือดไหลออกมา

คลิปดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจให้กับชาวเน็ตจำนวนมาก หลายคนแสดงความเห็นอกเห็นใจม้าป่าตัวนี้ และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและดูแลสัตว์เหล่านี้

มีชาวเน็ตบางคนแสดงความคิดเห็นว่า "น่าสงสารม้าป่า" และ "หวังว่าหน่วยงานการท่องเที่ยวของเขาเอ๋อเหมยจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้" 

แต่ก็มีชาวเน็ตที่อ้างว่าเป็นคนในพื้นที่ออกมาอธิบายว่า บนเขาการเดินทางลำบาก ในอดีตมนุษย์เป็นผู้แบกของขึ้นเขา แต่ด้วยกำลังคนที่มีจำกัด จึงมีการใช้ม้าป่าเป็นพาหนะในการขนส่ง ม้าป่าจึงเป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ชาวบ้านดูแลม้าป่าเป็นอย่างดี ไม่ให้ม้าได้รับบาดเจ็บ เพราะถ้าม้าได้รับบาดเจ็บจะไม่สามารถทำงานหาเงินได้ และอาจถูกขายออกไป

"ทุกครั้งที่เห็นภาพแบบนี้ก็รู้สึกสงสาร แต่ก็คิดว่านี่คือหน้าที่ของมัน" ชาวเน็ตคนดังกล่าวอธิบาย

เขายังบอกอีกว่า "มนุษย์ก็วิ่งตามม้าป่าไปด้วย รู้สึกสงสารพวกมันเหมือนกัน แต่รู้ว่าชาวบ้านไม่ได้ตั้งใจให้ม้าได้รับบาดเจ็บ พวกเขาก็จะดูแลม้าป่าอย่างเต็มที่ และจะให้ม้าแบกของแค่เท่าที่มันจะรับไหว"

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าว "เฟ่ิงเหว่ยซินเหว่ย" ได้รับข้อมูลจากคณะกรรมการบริหารเขตท่องเที่ยวเขาเอ๋อเหมยว่า ม้าป่าในคลิปวิดีโอนั้นเป็นม้าป่าที่ชาวบ้านในพื้นที่เลี้ยงไว้ โดยใช้สำหรับขนส่งสิ่งของจำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต

สำหรับเขตท่องเที่ยวเขาเอ๋อเหมยนั้น เนื่องจากเป็นเขายอดเขา จึงใช้รถยนต์และกระเช้าลวดในการขนส่งสิ่งของเป็นหลัก

เจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการบริหารเขตท่องเที่ยวเขาเอ๋อเหมยยังชี้แจงว่า รูปภาพที่เผยแพร่บนโลกออนไลน์ที่แสดงให้เห็นม้าป่าได้รับบาดเจ็บที่เข่าและดวงตาจากการแบกของหนักนั้น ไม่ได้ถ่ายที่เขาเอ๋อเหมย และปัจจุบันม้าป่าในคลิปวิดีโอนั้นมีสุขภาพแข็งแรงดี

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์Needlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งคู่รักช็อค! สั่งสินค้าออนใลน์ค่ายดัง แต่พบงูพิษในกล่องสินค้า"ใบเตย อาร์สยาม" ลั่น! เตรียมเลยกะเทยไทย กับผลงานใหม่ หลังแชะภาพคู่ "ลำไย ไหทองคำ""วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้านนักบิดรุ่นเยาว์ดับ ขณะขับซ้อมก่อนแข่งขนลุกซู่! สาวเดินห้างตอนดึกนึกว่าเจอผีซ่ะอีก ที่ไหนได้มันเป็น..ต้นมะกอกจูบ อายุเป็นพันปีของอิตาลีเดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิตงงเลย! สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้าน..ที่จีนเขาให้มาแบบนี้ 😒อินเดียร้อน 50 องศา นกตกลงมาตๅยเกลื่อน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผู้แสวงบุญจู่ๆเสียชีวิตมากกว่า 900 รายผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้าNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁เดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ผู้นำฮิซบอลเลาะห์ขู่ไซปรัสหลังความตึงเครียดกับอิสราเอลเพิ่มสูงขึ้นพระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ไดโนเสาร์ สัตว์เลื้อยคลานโบราณผู้หลากหลาย ไกลเกินกว่าที่เราเคยคิด!แพทย์เผย "โรคงูสวัดบอกถึงการเป็นมะเร็งหรือเนื้องอก"
ตั้งกระทู้ใหม่