หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พบแล้ว ไข้หวัดนกรายแรกของออสเตรเลีย

เนื้อหาโดย teerap

        ข่าวน่ากังวลนี้ได้รายงานข่าวมาจากสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ในวันนี้ (22 พฤษภาคม 2567) สำนักงานสาธารณสุขรัฐวิกตอเรีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย รายงานการพบผู้ติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนก H5N1 คนแรกของประเทศ โดยเจ้าหน้าที่เปิดเผยเพียงว่า เป็นเด็กคนหนึ่ง ซึ่งได้รับเชื้อมาจากอินเดีย และจนถึงตอนนี้ยังไม่พบผู้เสี่ยงติดเชื้อในประเทศเพิ่มเติม และตอนนี้ตอนนี้ เด็กคนดังกล่าวอยู่ภายในความดูแลอย่างใกล้ชิดของคณะแพทย์ อย่างไรก็ตามในเวลาเดียวกัน ได้มีรายงานการพบเชื้อไวรัส H5N1 ที่ฟาร์มไก่ไข่แห่งหนึ่งใกล้กับเมืองเมลเบิร์น ซึ่งเป็นเมืองเอกของรัฐวิกตอเรีย ก่อนหน้านี้ ออสเตรเลียเป็นทวีปแห่งเดียวบนโลก ซึ่งยังคงปลอดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไข้หวัดนก H5N1 นอกจากนั้น เมื่อไม่นานมานี้mk'เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเพิ่งค้นพบ ร่องรอยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไข้หวัดนก  H7 เบื้องต้นเชื่อว่ามาจากนกป่าในพื้นที่นั่นเอง จากเหตุการณืนี้ทำให้ความวิตกของนานาประเทศได้เพิ่มขึ้นอย่างมากและได้หาทางป้องกันไว้ในระดับสูง เพราะว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้มีรายงานจากหลายประเทศมาว่าได้พบเชื้อไข้หวัดนกในประเทศของตนไม่เว้นแม้แต่ประเทศใหญ่ๆอย่างสหรัฐอเมริกาและประเทศจีนเป็นต้น ส่วนในประเทศไทยตอนนี้ทางกระทรวงสาธารณะสุขได้รับทราบข่าวสารนี้แล้วและได้เตรียมการป้องกันเอาไว้แล้วเช่นกัน

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ขนลุกซู่! สาวเดินห้างตอนดึกนึกว่าเจอผีซ่ะอีก ที่ไหนได้มันเป็น..ผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้าค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกยอดผู้เสียชีวิตในพิธีฮัจญ์ ตๅยเพิ่มเกือบพันรายแล้วงงเลย! สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้าน..ที่จีนเขาให้มาแบบนี้ 😒ห้ามเลียนแบบ! เผยคลิป "ลิงน้อย" แสนฉลาด..แอบออกจากกรงแบบเนียนๆสื่อโสมตีข่าว "ไทย" ผ่าน กม.สมรสเท่าเทียม..ชาวเน็ตเกาหลีเหยียดฉ่ำทันทีอินเดียร้อน 50 องศา นกตกลงมาตๅยเกลื่อนคู่รักช็อค! สั่งสินค้าออนใลน์ค่ายดัง แต่พบงูพิษในกล่องสินค้าNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งชาวลาวบอก..การแต่งงานกับคนไทยคือทางรอดไม่ใช่ทางเลือก!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มญี่ปุ่นทำคอนเทนต์ เจอด่านจ่าย 500 ก็จบร้านข้าวมันไก่ติดป้ายแจ้งไรเดอร์ ที่อยากเข้าไปรอในร้าน คิดค่าบริการ 10 บาท ชาวเน็ตจวกทำเกินไปรีวิว สถานที่ท่อง เที่ยว อำเภอภูพาน "ท่าน้ำกกโด่"ชายดวงซวย สะดุดแมวล้ม ตกบันไดปางตๅยวัดพระธาตุท่าอุเทน นครพนม วัดสวยริมแม่น้ำโขง ผู้แสวงบุญจู่ๆเสียชีวิตมากกว่า 900 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคนให้ผู้ติดยาเสพติดตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁ชายดวงซวย สะดุดแมวล้ม ตกบันไดปางตๅยผู้แสวงบุญจู่ๆเสียชีวิตมากกว่า 900 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่