หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนุ่มญี่ปุ่น ใช้แว่นตาอัจฉริยะโกงข้อสอบ

เนื้อหาโดย teerap

       เหตุการณืนี้เกิดขึ้นเมื่อต้นปีนี้เองคือประมาณช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีผู้สมัครสอบเข้ามหาวิทยาลัยวาเซดะแห่งโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดนจับได้ว่าลักลอบใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ระหว่างการสอบเพื่อโกงคำตอบในข้อสอบ โดยสำนักข่าวญี่ปุ่นได้รายงานว่า ชายหนุ่มใช้แว่นตาซึ่งติดตั้งกล้องขนาดเล็กเอาไว้ที่กรอบแว่นเพื่อถ่ายภาพกระดาษข้อสอบ โ

ดยทางมหาวิทยาลัยวาเซดะซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น ได้แจ้งความและยื่นฟ้องเด็กหนุ่มในคดีอาชญากรรมดังกล่าว เพื่อไม่ให้คนเอาอย่างและคิดจะโกงข้อสอบอีกในอนาคตซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าอายและเลวร้ายมากสำหรับสังคมของญี่ปุ่น และคนที่กระทำการโกงข้อสอบในครั้งนี้เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งมีอายุ 18 ปีคนหนึ่งในโตเกียว

โดยเขาเข้าสอบเอนทรานซ์ที่มหาวิทยาลัยวาเซดะในคณะวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์สร้างสรรค์ ในระหว่างที่เขาเข้าสอบในการสอบที่แยกออกมาสำหรับคณะพาณิชยศาสตร์นั้น ทางเจ้าหน้าที่ที่คุมสอบก็ได้สังเกตเห็นว่ามีกล้องขนาดจิ๋วติดตั้งอยู่ที่มุมกรอบแว่นตาของเขา จึงได้แจ้งไปทางมหาวิทยาลัยซึ่งก็ได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ได้รับทราบทันที ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมาระบุว่า นักเรียนคนที่โกงข้อสอบคนนี้ได้ติดต่อผู้ใช้เอ็กซ์หรือทวิตเตอร์ เพื่อคอยช่วยเหลือเขาในเวลาทำข้อสอบ

โดยจ่ายค่าจ้างเป็นจำนวนเงินหลายหมื่นเยน ส่วนวิธีโกงนั้นได้ทำหลังจากที่เขาได้เข้าห้องสอบแล้ว โดยนักเรียนคนนี้จะถ่ายภาพข้อสอบของตัวเองและแอบส่งภาพดังกล่าวผ่านโทรศัพท์มือถือในกระเป๋าของเขาไปยังกลุ่มคนที่มีความรู้ที่เตรียมไว้ เพื่อให้คนกลุ่มนี้ส่งคำตอบกลับมาให้เขาอีกที และหนุ่มคนนี้ถูกส่งให้ทีมอัยการรัฐเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยมีการตั้งข้อหาว่าเขาขัดขวางกระบวนการปฏิบัติงานของมหาวิทยาลัย

รายงานข่าวระบุว่าเขามีท่าทีสำนึกผิดและยอมรับว่าการกระทำของตัวเองว่าเป็นสิ่งที่ผิดและไม่สมควรพร้อมออกมาบอกว่าไม่อยากให้ใครทำตามอย่างเขา

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าของร้านทะเลาะการ์ด เกิดการแย่งปืน จนปืนลั่นใส่การ์ดดับ เหตุรุ่มร่ามกับพนักงานหญิงภาพมีมสุดดังคือภาพจริง ไม่ใช่ภาพตัดต่อแต่อย่างใดอุณหภูมิยามค่ำคืนอันโหดร้ายทำให้ชาวเดลีแทบไม่ได้ทุเลาจากคลื่นความร้อนที่แผดเผาในอินเดียญี่ปุ่นถูกอเมริกาเพ่งเล็ง เรื่องนโยบายแลกเปลี่ยนเงินตรา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
งูหลามอินโดกินผู้หญิง และชาวบ้านที่พยายามช่วยเหลือล้มเหลว ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าสะพรึงกลัวมากวัยรุ่นไอร์ริช ขับรถ160km./h เกินกว่ากฎหมายกำหนดและบทลงโทษที่หนักมากจีนขู่ประหารชีวิต ผู้ที่คิดแบ่งแยกไต้หวัน ออกจากจีนนักแสดงดัง "โฉมฉาย ฉัตรวิไล" เสียชีวิตแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่