หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มิติใหม่!พระนั่งม้า - ขึ้นกระเช้าประน้ำมนต์ โยมวิ่งมินิมาราธอน ร่วมสร้างโบสถ์

เนื้อหาโดย chachadon

มิติใหม่!พระนั่งม้า - ขึ้นกระเช้าประน้ำมนต์ โยมวิ่งมินิมาราธอน ร่วมสร้างโบสถ์


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้ามืดวันที่ 18 พ.ค.67 พระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง และคณะกรรมการวัด ร่วมกันจัดกิจกรรมเทศกาลวันวิสาขบูชา ปิดทอง – ห่มผ้าหลวงพ่อองค์ใหญ่ อายุกว่า 800 ปี เพื่อระดมปัจจัยสร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง กำหนัดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 23 พ.ค.ที่วัดเขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยในงานมีการกิจกรรมมากมาย ทั้งกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา กิจกรรมภาคบันเทิง การออกร้านนาวากาชาด


หนึ่งในนั้นมีการจัดกิจกรรม เดิน –วิ่งฟันรัน ระยะทาง 3.9 กิโลเมตร ซึ่งมีญาติโยมนักวิ่ง รวมทั้งนักท่องเที่ยวกว่า 500 คน เข้าร่วมกิจกรรม อย่างไรก็ตามก่อนพิธีเปิดปล่อยตัวนักวิ่ง - เดิน สร้างโบสถ์วัด อย่างเป็นทางการ พระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัด นั่งม้าออกจากกุฏิมายังสถานที่จัดกิจกรรม เพื่อเปิดและปล่อยตัวนักวิ่ง สร้างความฮือฮาให้กับญาติโยมที่เข้าร่วมกิจกรรม ถือเป็นมิติใหม่ เปิดกิจกรรมเดิน - วิ่ง สร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง นอกจากนี้ก่อนจะปล่อยตัวนักวิ่ง มีการนำน้ำมนต์ที่ผ่านการสวดเจริญพระพุทธมนต์ ปลุกเสก ให้พระสงฆ์ขึ้นรถกระเช้า ประพรมน้ำมนต์ให้ญาติโยมนักวิ่งกว่า 500 คน เพื่อความสิริมงคลอีกด้วย

เนื้อหาโดย: chachadon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chachadon's profile


โพสท์โดย: chachadon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็ง10 วัดสวยขั้นเทพในไทย ที่ผู้ชายอย่างเราต้องไปให้ได้สักครั้ง!มหาวิทยาลัยหนึ่งเดียวในไทย ที่ติดTop10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในอาเซียนหนูนาทวงความเป็นธรรม!แม่น้องการ์ตูน10ปียังไม่ได้ชดเชย!สุดยอดนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลก! เรือนเวลาแห่งความหรูหราและตำนาน25 ข้อควรปฏิบัติสำหรับผู้สูงอายุ*🪴ต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดโลกความยิ่งใหญ่แห่งพงไพร สัมผัสลมหายใจของธรรมชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งสุดยอดนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลก! เรือนเวลาแห่งความหรูหราและตำนานฝนถล่มโอกินาว่า ดีเลย์กว่า100เที่ยวบินกรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งรมช.พาณิชย์ และคณะลงพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำสัญญาซื้อขายมังคุดระหว่างกลุ่มผู้ประกอบการกับเกษตรกรล่วงหน้า จำนวน 3.1 หมื่นตัน กิจกรรมกรมการค้าภายในเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุด@นครศรีธรรมราชหนูนาทวงความเป็นธรรม!แม่น้องการ์ตูน10ปียังไม่ได้ชดเชย!ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกิน
ตั้งกระทู้ใหม่