หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มิติใหม่!พระนั่งม้า - ขึ้นกระเช้าประน้ำมนต์ โยมวิ่งมินิมาราธอน ร่วมสร้างโบสถ์

เนื้อหาโดย chachadon

มิติใหม่!พระนั่งม้า - ขึ้นกระเช้าประน้ำมนต์ โยมวิ่งมินิมาราธอน ร่วมสร้างโบสถ์


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้ามืดวันที่ 18 พ.ค.67 พระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัดเขาพระทอง และคณะกรรมการวัด ร่วมกันจัดกิจกรรมเทศกาลวันวิสาขบูชา ปิดทอง – ห่มผ้าหลวงพ่อองค์ใหญ่ อายุกว่า 800 ปี เพื่อระดมปัจจัยสร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง กำหนัดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 23 พ.ค.ที่วัดเขาพระทอง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยในงานมีการกิจกรรมมากมาย ทั้งกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา กิจกรรมภาคบันเทิง การออกร้านนาวากาชาด


หนึ่งในนั้นมีการจัดกิจกรรม เดิน –วิ่งฟันรัน ระยะทาง 3.9 กิโลเมตร ซึ่งมีญาติโยมนักวิ่ง รวมทั้งนักท่องเที่ยวกว่า 500 คน เข้าร่วมกิจกรรม อย่างไรก็ตามก่อนพิธีเปิดปล่อยตัวนักวิ่ง - เดิน สร้างโบสถ์วัด อย่างเป็นทางการ พระมหาอารยนันต์ อานันโท เจ้าอาวาสวัด นั่งม้าออกจากกุฏิมายังสถานที่จัดกิจกรรม เพื่อเปิดและปล่อยตัวนักวิ่ง สร้างความฮือฮาให้กับญาติโยมที่เข้าร่วมกิจกรรม ถือเป็นมิติใหม่ เปิดกิจกรรมเดิน - วิ่ง สร้างโบสถ์วัดเขาพระทอง นอกจากนี้ก่อนจะปล่อยตัวนักวิ่ง มีการนำน้ำมนต์ที่ผ่านการสวดเจริญพระพุทธมนต์ ปลุกเสก ให้พระสงฆ์ขึ้นรถกระเช้า ประพรมน้ำมนต์ให้ญาติโยมนักวิ่งกว่า 500 คน เพื่อความสิริมงคลอีกด้วย

เนื้อหาโดย: chachadon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chachadon's profile


โพสท์โดย: chachadon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่า "ไฮโซปิง" นอนแผ่ร้องแอ๊ เส้นบางๆ ระหว่างคอนเทนต์กับความเหมาะสมเมื่อคุณพ่อหาว..แต่ลูกสาวบอกว่า "เหม็นขี้" 🤣เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้! หลังเห็นหน้าคนขาย..สาวเหมาลอตเตอรี่ยกแผงทันทีเส้นทางบินที่สั้นที่สุดในโลก 53 วินาที ถึงปลายทางทึ่งทั่วไทย : ความเป็นมาของเหล่ายักษ์ทวารบาล ในวัดพระศรีรัตนศาสดารามสลด! นักท่องเที่ยวหญิง-ชายจมน้ำเสียชีวิตที่หาดไม้ขาว ภูเก็ต😉 ชวนเข้ามาดูกันอีก ช็อตเด็ดภาพถ่ายที่ถ่ายในช่วงเวลาที่เหมาะสม 😆เมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆80 ประเทศลงชื่อรับรองแถลงการณ์อธิปไตยยูเครน ไทยขอสงวนสิทธิ์How to ดูแลตัวเองให้ดูสะอาดชนสยองรถทัวร์ -รถบรรทุกไม้ -รถกระบะ ตๅย 2 เจ็บ 29อากาศร้อน ทำผู้แสวงบุญในพิธีฮัจญ์ ดับแล้ว 14 ราย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆ดราม่า "ไฮโซปิง" นอนแผ่ร้องแอ๊ เส้นบางๆ ระหว่างคอนเทนต์กับความเหมาะสมเส้นทางบินที่สั้นที่สุดในโลก 53 วินาที ถึงปลายทางสลด! นักท่องเที่ยวหญิง-ชายจมน้ำเสียชีวิตที่หาดไม้ขาว ภูเก็ตด่วน!นายกฯเศรษฐาติดโควิด!?ทึ่งทั่วไทย : ความเป็นมาของเหล่ายักษ์ทวารบาล ในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
พบแล้ว เรือน้ำมันเถื่อนที่หายไป 3 ลำสลด! นักท่องเที่ยวหญิง-ชายจมน้ำเสียชีวิตที่หาดไม้ขาว ภูเก็ตบอลจบคนไม่จบ! จุดพลุไฟไหม้ตกใส่รถ!ตำรวจเยอรมัน ยิงชายถือขวาน ใกล้พื้นที่แฟนบอลฮอลแลนด์
ตั้งกระทู้ใหม่