หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สื่อนอกเผย "ไทยกำลังพิจารณาย้ายเมืองหลวง"

แปลโดย Makuroku

     เนื่องจากได้รับผลกระทบจากภาวะโลกร้อน สภาพอากาศสุดขั้วจึงเกิดขึ้นบ่อยขึ้นทั่วโลก โดยกรุงเทพ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประไทย ก็ประสบปัญหาระดับน้ำทะเลที่สูงขึ้นเช่นกัน

     เจ้าหน้าที่อาวุโสของรัฐบาลไทย ได้ออกมากล่าวว่า "ทางเรากำลังศึกษามาตรการรับมือ ที่เป็นไปได้ ซึ่งรวมถึงการพิจารณา "การย้ายเมืองหลวง" ซึ่งมันมีความเป็นไปได้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีขอบเขตที่กว้างและซับซ้อน การหารือเรื่องนี้ จึงยังอยู่ในขั้นสมมุติเท่านั้น..."

     กรุงเทพมหานครซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศไทย ไม่เพียงแต่เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจ และ วัฒนธรรมของประเทศอีกด้วย ซึ่งดึงดูดผู้อพยพทั้งในประเทศและต่างประเทศจำนวนมากทุกปีด้วย ในกรุงเทพมีประชากรมากกว่า 10 ล้านคน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากกรุงเทพ เป็นพื้นที่ราบต่ำ น้ำท่วมจึงมักเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน จึงมีการคาดการณ์หลายประการว่า กรุงเทพมีแนวโน้มที่จะจมอยู่ใต้น้ำ ก่อนสิ้นศตวรรษนี้...

     ก่อนหน้านี้สมัยที่ พลเอก "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" เป็นนายกรัฐมนตรี ยังเคยเสนอให้ย้ายเมืองหลวง เพื่อแก้ปัญหาความแออัดยัดเยียด และ ความหนาแน่นของประชากร ในกรุงเทพด้วย...

ขอบคุณภาพจาก
https://library.parliament.go.th/th/infographic/2023-10-12

แปลโดย: Makuroku
ที่มา: https://enews.tw/article/1229801
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, Makuroku, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เช็คเลย! ไฝบริเวณไหนมีแล้ว โชคดี ดวงเฮงตำนานเมืองดงละคร เมืองลึกลับ แห่งนครนายกครูสาวรีบเผ่นทันที หลังจากที่ได้ยินเสียงดนตรีไทยบังกลาเทศประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศเมื่อเเม่บอกให้พาควายออกไปกินหญ้า สุดท้ายทำไมจบที่ร้านเกมซะงั้นหนังเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาทรีวิว 4 ผลงานสุดปังของเจ้าแม่หมื่นล้านวิว "จ้าวลี่อิง"ลิซ่าถ่ายฉากสุดท้ายของ The White Lotus เสร็จแล้ว"Rockstar" ของ Lisa มียอดขายเกิน 1 แสนยูนิตในสหรัฐอเมริกา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพทดสอบสมองซีกซ้ายหรือขวา คุณเห็นอะไร?เมื่อเเม่บอกให้พาควายออกไปกินหญ้า สุดท้ายทำไมจบที่ร้านเกมซะงั้นหนังเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาทตระกูลเอี้ยแห่งไตรภาคมังกรหยก ทายาทยืนยาว ความสามารถยืนยง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ข่าวเซอร์ไพรส์! นักยิมนาสติกสาวญี่ปุ่นพลาดโอลิมปิก 2024 เพราะสูบบุหรี่สมหมาย เอี่ยมสอาด” น้องชาย สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี”สมเด็จธงชัย” อดีตประจำสำนักเลขาฯนายกลุงตู่ มองประธานวุฒิฯคนใหม่ต้องมีคุณสมบัติและวุฒิมากพอ พร้อมทำงานเพื่อประชาชนเน็ตไอดอลสายกินโชว์ของจีน เสียชีวิตระหว่างไลฟ์สดด้วยอายุเพียง 24 ปี"เอก สายเต๊าะ" ถูกหิ้วตัวไป สน.ดอนเมือง..หลังไลฟ์ท้าทายตำรวจ และโชว์ปืน
ตั้งกระทู้ใหม่