หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศไทยร้อนนักใช่มั๊ย แห่โดราเอม่อน...ขอฝนซะเลย

โพสท์โดย songintheclouds

วันที่ 28 เม.ย. 67 มีรายงานข่าวมาว่า ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลเขากะลา อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ กว่า 200 คน นำตุ๊กตาโดราเอม่อนมาใส่กรง คล้องพวงมาลัยดอกดาวเรืองเพื่อทำพิธีแห่นางแมวขอฝนตามประเพณีแห่นางแมวมาขอฝน

ประเพณีแห่นางแมวมีมานานตามความเชื่อว่าหากแห่แมวแล้ว ฟ้าฝนจะเป็นใจบันดาลน้ำจากฟ้าลงมาแก่ผืนแผ่นดินที่แห้งแล้ง ทั้งนี้สาเหตุที่แห่ตุ๊กตาโดราเอม่อน แทนใช้แมวจริงก็เพื่อแสดงว่าไม่เป้นการกระทำการทารุณกรรมสัตว์ จึงใช้ตุ๊กตาแมวเป็นสื่อแทน และสร้างขวัญกำลังใจให้กับคนในหมู่บ้าน

ข่าวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปดังจนเป็นไวรัล บล็อกเกอร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น x : @tkasasagi ได้โพสต์ข้อความชื่นชมเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า

“タイでは数ヶ月全然雨が降らないので、雨乞い儀式が行われた。本当は猫を入れないといけないけど、可哀想なのでドラえもんにしたそうです。早く雨降るといいね。” หรือที่แปลเป็นไทยได้ว่า ประเทศไทยแล้งหนัก ไม่มีฝนตกหลายเดือนเลยต้องจัดพิธีขอฝน แต่แทนที่จะใส่แมวตามประเพณี เลยเปลี่ยนเป็นโดราเอม่อนแทน เพราะสงสารแมว หวังว่าจะได้ฝนเร็ว ๆ นี้

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตทั่วโลกอย่างล้นหลาม มียอดผู้เข้าชมโพสต์กว่า 11 ล้านครั้ง รวมถึงมีจำนวนรีทวิตมาถึง 33,000 ครั้ง และมีผู้กดถูกใจอีกกว่า 196,000 ไม่เพียงแต่กลายเป็นโพสต์ไวรัลเท่านั้น ชาวเน็ตผู้รักสัตว์จากทั่วโลกยังพากันเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมชาวบ้านในพื้นที่อีกเป็นจำนวนมาก

ชาวบ้าน ต.เขากะลา อ.พยุหะคีรี นับว่าหัวใสมากที่ใช้ตุ๊กตาโดราเอม่อน ทุกคนทราบดีว่าโดราเอม่อนเป็นแมวการ์ตูนที่มีของวิเศษมากมาย สามารถบันดาลความสะดวกสบายให้แก่ตัวละครในการ์ตูน อย่างน้อยก็เป็นขวัญกำลังใจให้คนมีความหวังว่าฝนจะตก

ของวิเศษสร้างฝนเคยปรากฎใน โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ 2000 ตอน ตำนานสุริยกษัตริย์ เรียกว่า "กล่องสร้างสภาพอากาศ"

รูปร่างเป็นกล่องคล้ายเครื่องพิมพ์ดีด มีจานดาวเทียมขนาดเล็กหรือตัวส่งสัญญาณติดอยู่ เมื่อใส่การ์ดที่มีรูปสภาพอากาศต่างๆเข้าไปในเครื่อง เครื่องก็จะสร้างสภาพอากาศตามที่เราใส่เข้าไป

เหตุการณ์ตอนที่โนบิตะใส่การ์ดฝนตกเข้าไปในเครื่อง เพื่อสร้างฝนให้ตกลงมา หญิงบริสุทธิ์จะได้รอดจากการบูชายัญขอฝน

 

***ถ้าของวิเศษโดราเอม่อน ผลิตได้จริง คงจะดีเนาะ***

โพสท์โดย: songintheclouds
รูปภาพ : เครดิตบนภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songintheclouds's profile


โพสท์โดย: songintheclouds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่