หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลี" เตรียมบวกกัน หลังงบทหารพุ่ง

เนื้อหาโดย Makuroku     รายงานฉบับใหม่ล่าสุดซึ่งจัดทำโดย "สถาบันวิจัยสันติภาพนานาชาติสตอกโฮล์ม" เผยให้เห็นว่า "การใช้จ่ายทางทหารในภูมิภาคเอเชียตะวันออกในปี 2023 เพิ่มขึ้น 6.2% จากปีก่อนหน้า สู่ระดับ 411,000 ล้านดอลลาร์" และ "ค่าใช้จ่ายทางการทหารของจีนที่เพิ่มขึ้น ได้ผลักดันการใช้จ่ายด้านการทหารของประเทศเพื่อนบ้าน ให้เพิ่มขึ้นตามไปด้วย!!"

     จีนนับเป็น ผู้ใช้จ่ายด้านการทหาร รายใหญ่อันดับ 2 ของโลก รองจากอเมริกา ซึ่งได้จัดสรรงบประมาณสำหรับด้านการทหาร 296,000 ล้านดอลลาร์ ในปี 2023 เพิ่มขึ้น 6.0% จากปีก่อนหน้า ซึ่งถือเป็นการเพิ่มขึ้นครั้งที่ 29 ติดต่อกัน เมื่อเทียบเป็นรายปี  โดยค่าใช้จ่ายด้านการทหารของจีน คิดเป็นครึ่งหนึ่งของการใช้จ่ายทางทหารทั้งหมด ทั่วภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย ในขณะที่เพื่อนบ้านของจีน ก็ได้เพิ่มงบประมาณด้านการทหารตามจีนไปด้วย...

     ญี่ปุ่นจัดสรรงบประมาณ สำหรับการทหาร 50,200 ล้านดอลลาร์ ในปี 2023 เพิ่มขึ้นถึง 11% จากปีก่อนหน้า ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นครั้งใหญ่ที่สุด นับตั้งแต่ปี 1972 โดยญี่ปุ่นตั้งเป้าที่จะเสริมขีดความสามารถ ในการตอบโต้ด้วยการลงทุนมหาศาล ในเครื่องบิน เรือ และขีปนาวุธพิสัยไกล ซึ่งตามแผนของรัฐบาลญี่ปุ่น เรียกร้องให้มีการใช้จ่ายด้านการทหาร 310,000 ล้านดอลลาร์ ในช่วงปี 2023-2027

     ไต้หวันได้จัดสรรงบประมาณ ด้านการทหาร 16,600 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 11% จากปีก่อนหน้าเช่นกัน โดยไต้หวันได้เพิ่มงบประมาณด้านการทหาร มากถึง 56% ในช่วงปี 2014-2023 โดยไต้หวันได้จัดตั้งกองทุน งบประมาณเพิ่มเติมในปี 2020 และ อีกครั้งในปี 2022 สำหรับการจัดหาเครื่องบินรบ F-16 และ ระบบกองทัพเรือ

     เกาหลีใต้ได้กระชับความสัมพันธ์ไตรภาคี ทางการทหารกับอเมริกาและญี่ปุ่น ได้ใช้จ่ายด้านการทหาร 47,900 ล้านดอลลาร์ ในปี 2023 เพิ่มขึ้น 1.1% จากปีก่อนหน้า และตอนนี้ กองทัพอากาศของอเมริกาและเกาหลีใต้ กำลังฝึกซ้อมร่วมครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา บนคาบสมุทรเกาหลี โดยมีเครื่องบินมากกว่า 100 ลำ เข้าร่วมการฝึกซ้อมด้วยกระสุนจริง

เนื้อหาโดย: Makuroku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, Makuroku
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดูหิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มมหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิทยาลัยราชมงคล แตกต่างกันยังไงด่วน! ราคาทองคำร่วงหนัก 21 มิ.ย. นี้ เกิดอะไรขึ้น? นักลงทุนต้องรู้!ดร.เจฟฟรีย์เชื่อชีวิตหลังความตายมีจริง..หลังศึกษาเคสตายแล้วฟื้นเกือบ 5 พันครั้ง ในเวลา 37 ปียาย 78 สูญเงินเกือบ 3 ล้าน โอนเงินให้มิจฉาชีพอ้างเป็นทหาร เจ้าหน้าที่ธนาคารห้ามแล้วไม่ฟังนักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อมโรงเรียนไทยที่ใหญ่ที่สุด: อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนเยอะสุดในประเทศไทย (อัพเดท 2567)เซฟเก็บไว้ รวมเลขปฏิทินจีน 2567 ดูได้ทั้งปีคดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!ทำไมฟินแลนด์ถึงครองแชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก (7 ปีซ้อน!)?"เอี้ยคัง" คนสารเลว ที่ตัวละครในมังกรหยกเกลียดมาก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เที่ยวลาว 3 วัน 2 คืนดร.เจฟฟรีย์เชื่อชีวิตหลังความตายมีจริง..หลังศึกษาเคสตายแล้วฟื้นเกือบ 5 พันครั้ง ในเวลา 37 ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิทยาลัยราชมงคล แตกต่างกันยังไงโรงเรียนไทยที่ใหญ่ที่สุด: อันดับโรงเรียนที่มีนักเรียนเยอะสุดในประเทศไทย (อัพเดท 2567)แปลปกสลากงวดวันที่1ก.ค.67คดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มนักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อมเตือนภัยคนภูเก็ตในช่วงนี้ให้ระวัง แมงกะพรุนไฟหมวกโปรตุเกส พิษถึงตายไฟป่านิวเม็กซิโกคร่าชีวิตประชาชน 1,000 ราย ต้องอพยพหนีไฟ
ตั้งกระทู้ใหม่