หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความคืบหน้าโครงการแจกเงิน Digital Wallet

โพสท์โดย Wang2612

ครม. มีมติเห็นชอบกรอบหลักการโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านตามมติคณะกรรมการนโยบายโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet (กระทรวงการคลัง) เสนอ กลุ่มเป้าหมายที่มีสิทธิรับเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท

ประชาชนที่มีที่อยู่ในทะเบียนบ้าน มีสัญชาติไทย ณ เดือนที่มีการลงทะเบียนอายุเกิน 16 ปี ไม่เป็นผู้ที่มีเงินได้พึงประเมินเกิน 840,000 บาทต่อปีภาษี และมีเงินฝากกับธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินเฉพาะกิจรวมกันไม่เกิน 500,000 บาท

เงื่อนไขการใช้จ่าย 
1.    ระหว่างประชาชนกับร้านค้า: ใช้จ่ายเชิงพื้นที่ในระดับอำเภอ (878 อำเภอ) การชำระเงินต้องเป็นแบบพบหน้า (Face to Face) กำหนดให้ใช้จ่ายกับร้านค้าขนาดเล็กที่รวมถึงร้านสะดวกซื้อขนาดเล็กตามที่กระทรวงพาณิชย์กำหนด 
2.    ระหว่างร้านค้ากับร้านค้า: ร้านค้าที่จะรับการใช้จ่ายจากประชาชนต้องเป็นร้านค้าขนาดเล็ก รวมถึงร้านสะดวกซื้อขนาดเล็ก โดยไม่รวมห้างสรรพสินค้า ห้างค้าปลีก-ค้าส่งขนาดใหญ่ระดับประเทศ และระดับท้องถิ่น ส่วนร้านค้าที่สามารถรับการใช้จ่ายจากร้านค้า ไม่มีการกำหนดเงื่อนไขเชิงพื้นที่และขนาดร้านค้า
3.    สินค้าทุกประเภทสามารถใช้จ่ายผ่านโครงการฯ ได้ ยกเว้นสินค้าบางประเภท (Negative List) เช่น สลากกินแบ่งรัฐบาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ กัญชา กระท่อม พืชกระท่อม ผลิตภัณฑ์กัญชาและกระท่อม บัตรกำนัล บัตรเงินสด ทองคำ เพชร พลอย อัญมณี น้ำมันเชื้อเพลิง และก๊าซธรรมชาติ ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์สามารถพิจารณากำหนด Negative List เพิ่มเติมได้ โดยการใช้จ่ายตามโครงการฯ ไม่รวมถึงบริการ โดยใช้จ่ายผ่าน Super App ที่พัฒนาต่อยอดโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม 
4.    ร้านค้าที่สามารถถอนเงินสดจากโครงการฯ ต้องเป็นร้านค้าที่อยู่ในระบบภาษี ทั้งนี้ ร้านค้าไม่สามารถถอนเงินสดได้ทันทีหลังประชาชนใช้จ่าย แต่ร้านค้าจะสามารถถอนเงินสดได้เมื่อมีการใช้จ่ายตั้งแต่
ในรอบที่ 2 เป็นต้นไป


ระยะเวลาการดำเนินโครงการฯ เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเปิดให้ประชาชนและร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ ภายในไตรมาสที่ 3 และเริ่มใช้จ่ายภายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2567 โดยรอบแรก (ประชาชนกับร้านค้า) ต้องใช้ภายใน 6 เดือน และรอบสอง (ร้านกับร้านค้า) ยังไม่มีกำหนด แต่ระยะเวลาดำเนินโครงการฯ จะต้องไม่เกินเดือนกันยายน ปี 2569

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Wang2612's profile


โพสท์โดย: Wang2612
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพนกวินสีทองตัวแรกของโลก โอกาสเจอ 1 ใน 2 ล้านอยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วสับปะรดพันธุ์ใหม่ ราคาแพงระยับกินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพเป็นมะเร็งตับอ่อนทั้งบ้าน เพราะเมนูโปรดของครอบครัวท่าจอดเรือสำราญ ที่มีขนาดกว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทยเลือดกรุ๊ปใดมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งมากกว่ากันฮามาสยินดีรับคำสั่งศาลยุติธรรมโลกให้อิสราเอลหยุดโจมตีเมืองราฟาห์เพิ่งรู้ว่ามารยาทแบบยุโรป คือใช้ส้อมกับมีดกินข้าว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพนกวินสีทองตัวแรกของโลก โอกาสเจอ 1 ใน 2 ล้านน้องเดินไปชี้ที่ป้ายทะเบียนรถ บอกเลข 3 ตัวชัดๆวิกฤตโควิด-19 ในจีน เชื้อกลายพันธุ์ระบาด ผลข้างเคียงวัคซีน และการปิดกั้นข้อมูลฮามาสยินดีรับคำสั่งศาลยุติธรรมโลกให้อิสราเอลหยุดโจมตีเมืองราฟาห์ท่าจอดเรือสำราญ ที่มีขนาดกว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แฉ! ปาร์ตี้สาวสวยของข้าราชการระดับสูงของจีน คาดฝีมือฝ่ายตรงข้ามเมื่อวิดีโอ-เสียง-รูปภาพ ของ Meta ติดป้าย Made With AIเพนกวินสีทองตัวแรกของโลก โอกาสเจอ 1 ใน 2 ล้านเพิ่งรู้ว่ามารยาทแบบยุโรป คือใช้ส้อมกับมีดกินข้าว
ตั้งกระทู้ใหม่