หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สายตาไม่ปกติแบบนี้ เกณฑ์ทหารจับได้ใบแดง เจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าอยากได้ความเป็นธรรมให้ไปฟ้องเอา

เนื้อหาโดย อึ่งอ่าง

สายตาไม่เป็นปกติแบบนี้เกณฑ์ทหารได้ไหม? จับได้ใบแดงแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าสายตาไม่ปกติ ถ้าอยากได้ความเป็นธรรมก็ไปฟ้องเอาเอง


เมื่อวันที่ 21 เม.ย.67 เพจเฟซบุ๊ก "อีซ้อขยี้ข่าว" โพสต์ภาพตาของชายคนหนึ่งที่ ตาไม่ปกติ พร้อมระบุข้อความว่า "ใครพอรู้บ้างว่าถ้าสายตาไม่เป็นปกติแบบนี้เกณฑ์ทหารได้ไหม? ทางน้องจับได้ใบแดงแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าสายตาไม่ปกติ แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่พูดกลับมาว่าถ้าอยากได้ความเป็นธรรมก็ไปฟ้องเอาเอง...กรุงเทพฯ 

 

น้องจับได้ใบแดง เป็นทหารเตรียมเข้าประจำการ เรียกร้องไปว่าสายตาผิดปกติแต่ทางนั้นไล่ให้ไปฟ้อง น้องฐานะไม่ดีไม่รู้จะทำยังไง จึงร้องมาที่ซ้อให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ค่ะ อัปเดตค่ะ ตอนนี้น้องประจำการอยู่ และมีปัญหากับการฝึกและความเป็นอยู่มากค่ะ

 

สมมุติถ้าน้องไม่มีใบรับรองแพทย์ไปในวันคัดเลือก ทางแพทย์ทหารไม่สามารถประเมินได้เองหรือค่ะว่าน้องสายตาผิดปกติจริง ทำไมถึงให้เข้าไปจับใบดำ ใบแดงได้

ทั้งนี้มีชาวเน็ตมากกมายต่างออกมาแสดงความคิดเห็น เช่น ไม่ได้ครับอีกอย่างจับได้ใบแดงแล้วก็ต้องไปรายงานตัวเข้าหน่วยฝึก ผมก็ไม่รู้เขาใช้เกณฑ์อะไรในการตรวจคัด ยกตัวอย่างรุ่นน้องเล็บนิ้วเท้า นิ้วก้อยหลุดจำหน่ายประเภท2 (พิการ)ยังงงอยู่ว่าเขาใช้ตีนยิงปืนหรอ พอผมเข้าไปฝึกเพื่อนคนบางคนที่มาจากพื้นอื่น มีโรคประจำตัว เช่น หอบหืด ฝึกไปพ่นยาไป หนักสุดเป็นไฮเปอร์เจน ฝึกไปแล้วมันหายใจไม่ออกต้องหามส่งโรงบาลกันอยู่บ่อยๆจนพวกครูฝึกบ่นกันว่าแบบนี้ยังปล่อยเข้ามาฝึกได้, 

มันจะมี 2 แบบคือแพทย์มองเห็นด้วยภายนอก แบบตาของน้องคนเนี้ย คือปลดเลย ไม่ต้องจับ

กับแพทย์มองไม่เห็นด้วยภายนอก อันนี้ต้องเอาใบบันทึกการรักษาจากโรงบาลที่รักษาอยู่ ไปเอาใบรับรองแพทย์จากโรงบาลค่ายฯ หยูกยาอะไรที่กินประจำก็เอาไปด้วย จะได้รึไม่ได้ก็อีกเรื่องหนึ่ง

อันนี้เท่าที่เห็นนะ เพราะไปดูจับทหารทุกปี ,ร้องศาลปกครอง ไม่ต้องเสียค่าทนายร้องออนไลน์ได้ด้วย แนบหนังสือรับรองแพทย์ การตรวจร่างกายไปด้วย  ,จะฝึกยังไงจะเล็งปื..นยังไง ...., ซักผ้า เลี้ยงไก่ไม่ต้องใช้สายตาค่ะ เป็นต้น

เนื้อหาโดย: อึ่งอ่าง
ขอบคุณอีซ้อขยี้ข่าว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อึ่งอ่าง's profile


โพสท์โดย: อึ่งอ่าง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระเตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!รมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริงด่วน!ฮามาสถล่มเมืองหลวงอิสราเอล!หลานติดทหาร ยายทำอาหารมาเลี้ยง กินได้ทั้งกองร้อยพระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์เคยคิดไหมทำไม? เด็กหลังห้องโตมาถึงได้ดี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ด่วน!ฮามาสถล่มเมืองหลวงอิสราเอล!สถิติเด็กเกิดใหม่ในญี่ปุ่น ลดลงอย่างน่าใจหายอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!แปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สหรัฐยืนยัน ไม่ส่งทหารเข้ายูเครนแน่นอนด่วน!ฮามาสถล่มเมืองหลวงอิสราเอล!สถิติเด็กเกิดใหม่ในญี่ปุ่น ลดลงอย่างน่าใจหายเรดาร์เตือนภัยที่ป้องกันฐานนิวเคลียร์ของรัสเซียถูกโจมตี!ปากเหวสงครามโลกครั้งที่สาม!
ตั้งกระทู้ใหม่