หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

(พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ) สามจังหวัดชายแดนใต้ต่อไปอีก 3 เดือน

เนื้อหาโดย บก หนึ่ง กระแสใต้

(พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ) สามจังหวัดชายแดนใต้ต่อไปอีก 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย. ถึงวันที่ 19 ก.ค.67 ไม่มีการปรับลดพื้นที่ เหตุเพราะยังมีความรุนแรงอยู่

พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ถูกประกาศใช้เพื่อแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2548 และมีการขยายระยะเวลาออกไปต่อเนื่อง ตามที่กำหนดไว้ใน พ.ร.ก. ว่า “ในกรณีที่มีความจําเป็น นายกรัฐมนตรีสามารถขอความเห็นชอบจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประกาศขยายเวลาการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ได้ครั้งละ 3 เดือน”

 

ทั้งนี้เหตุที่ต่อ ขยายเวลาต่อเนื่อง สถานการณ์ในพื้นที่ ยังคงมีเหตุการณ์สร้างรุนแรงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงนี้ ในห้วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน โดยการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ จชต.ต่างมุ่งหวังให้เกิดความสงบสุขขึ้นในพื้นที่ มิได้มีเจตนาคุกคามต่อประชาชนแต่อย่างใด

พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ถูกขยายเวลามาแล้ว 75 ครั้ง โดยล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่ 5 เม.ย.67 การประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ กบฉ. ซึ่งมี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน มีมติเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ขยายเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ซึ่งอาศัยอำนาจตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ) ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ต่อไปอีก 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย. ถึงวันที่ 19 ก.ค.67

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: บก หนึ่ง กระแสใต้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่อยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วอย่าดีใจหรือเสียใจกับอะไร? นานจนเกินไปนักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหันนักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆออสซี่แช่แข็งศพสำเร็จ รอคืนชีพในอนาคต"หนุ่ม กรรชัย" ฟาดเดือด! เสืxกส่งสปายทำไม..หลังแม่น้อง "ไนซ์" อัดเละ! กลัวความจริงเปิดเผยเหรอซิ่งมรณะกระบะแหกโค้งชนเสาไฟดับ10 วัฒนธรรมอินเดียที่หลอมรวมอยู่ในวิถีชีวิตไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ออสซี่แช่แข็งศพสำเร็จ รอคืนชีพในอนาคตเมืองในต่างประเทศที่ดีต่อใจชาวLGBTQ+การทำทุ่งผืนพรมหลากสี เรียงรายรับแดดในตุรกี ความนิยมในการดูแลพรมที่สวยงาม น่าสนใจ"ทักษิณ" เดินทางถึงโคราชแล้ว!! เหล่าแฟนคลับแห่ต้อนรับการรำโนราคล้องหงส์ การร่ายรำที่เป็นเอกลักษณ์ที่สวยงามของการรำโนรา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ออสซี่แช่แข็งศพสำเร็จ รอคืนชีพในอนาคตศาลยุติธรรมโลกฟัน!อิสราเอลล้ำเส้น!นักวิจัยพบ นมดิบมีเชื้อไข้หวัดนกสสจ.อุดรฯ สั่งห้ามน้องหญิงและพวกรักษาคน
ตั้งกระทู้ใหม่