หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ติดเกาะร้างอยู่นานกว่า 1 สัปดาห์..แต่รอดตายหวุดหวิด เพราะคำว่า "HELP"

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              ติดเกาะร้างอยู่นานกว่า 1 สัปดาห์..แต่รอดตายหวุดหวิด เพราะคำว่า "HELP" โดยเรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องของชาย 3 คนในวัย 40 ปีที่หายตัวไปนานกว่า 1 สัปดาห์ ก่อนที่หน่วยยามฝั่งสหรัฐจะทำการค้นหาพวกเขาจนเจอ บนเกาะแปซิฟิกอันห่างไกล

               สื่อรอยเตอร์ ได้ออกมารายงานข่าวว่า มีกะลาสีเรือนิรนาม 3 คน ทำการเดินเรือในวันหยุดอีสเตอร์ (31 มี.ค.) โดยนั่งเรือกรรเชียงสูง 20 ฟุต ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ติดท้ายเรือไปยังสหพันธรัฐไมโครนีเซีย ซึ่งเป็นเกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก โดยไม่คาดคิดมาก่อน เรือของทั้งสามคนก็มาหยุดลงที่เกาะพิเกล็อต หนึ่งในเกาะรอบนอกของรัฐยัป ส่งผลให้พวกเขาติดค้างบนเกาะร้างอยู่นานประมาณหนึ่งสัปดาห์

               หลังจากการหายตัวไปนานหลายวันของพวกเขา ทำให้ทางครอบครัวจึงได้ขอความช่วยเหลือจากหน่วยยามฝั่งสหรัฐฯ และทางกองทัพเรือก็ได้ส่งเครื่องบินลาดตระเวนทางทะเล P-8A โพไซดอนทันที เพื่อเร่งทำการค้นหาและปฏิบัติการกู้ภัย และในที่สุดก็ได้พบสัญญาณขอความช่วยเหลือ ซึ่งเป็นใบปาล์มบนชายหาดที่สะกดคำว่า “HELP อยู่บนเกาะพิเกล็อตที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ ที่ปกคลุมไปด้วยต้นปาล์ม ซึ่งห่างจากเกาะกวมไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 667 กม.

               ทางหน่วยยามฝั่งได้ส่งชุดช่วยชีวิต และวิทยุให้กับชายทั้ง 3 คนทันที หลังจากยืนยันสภาพของชายทั้งสามแล้ว เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ส่งเรือไปช่วยเหลือพวกเขา และชายทั้งสามก็ได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยในเย็นวันนั้น  ทั้งนี้ทางหน่วยยามฝั่งสหรัฐฯ ยังไม่ได้ประกาศตัวตน และสัญชาติของชายทั้ง 3 คน บอกแต่เพียงว่าพวกเขาอายุ 40 ปี และมีสุขภาพแข็งแรงดี ขณะที่ติดอยู่บนเกาะซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสหพันธรัฐไมโครนีเซีย พวกเขาอาศัยเนื้อมะพร้าวบนเกาะ และบ่อน้ำเล็ก ๆ เพื่อประทังชีวิต

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟเจ้าหมา Doge Meme ดัง กลับดาวหมาแล้วเตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!หนัง อโนรา (Anora) คว้ารางวัลที่เมืองคานส์ครั้งที่ 77น่าเอ็นดู! "เจ้าเฉาก๊วย" เด็กวัด 4 ขา..ผู้ช่วยหลวงพี่ตอนบิณฑบาตแร่ธาตุที่ขุดได้มากที่สุด และมีมูลค่าทางการค้ามากที่สุดในประเทศไทยนักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่นักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียวอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!หนัง อโนรา (Anora) คว้ารางวัลที่เมืองคานส์ครั้งที่ 77
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริงอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!หนัง อโนรา (Anora) คว้ารางวัลที่เมืองคานส์ครั้งที่ 77นิกกี้ มินาจ ถูกจับที่เนเธอร์แลนด์
ตั้งกระทู้ใหม่