หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สรรพากรเตือน TikTok Shop ไม่ได้จดทะเบียนในไทยเกิดความเสี่ยงต่อผู้ใช้และผู้ประกอบการ

โพสท์โดย Aumsaza

สรรพากรเตือน TikTok Shop ไม่ได้จดทะเบียนในไทยเกิดความเสี่ยงต่อผู้ใช้และผู้ประกอบการ

 

สรรพากรเล็งตรวจ TikTok Shop โกยเงินออกนอกประเทศ เหตุไม่ได้จดทะเบียนในไทย

สรรพากรได้เปิดเผยว่ากำลังพิจารณาตรวจสอบ TikTok Shop เนื่องจากมีข้อกังวลเกี่ยวกับการหลบเลี่ยงภาษีเงินได้ โดยการบันทึกเงินได้ไม่ได้เกิดการบริษัทที่จดทะเบียนในประเทศไทย แต่ดำเนินธุรกิจโดยบริษัทที่จดทะเบียนในฐานะบริษัทต่างชาติ

นอกจากนี้ การที่ TikTok Shop ไม่ได้จดทะเบียนบริษัทในประเทศไทยอาจส่งผลให้ผู้ใช้บริการและผู้ประกอบการบนแอปพลิเคชัน TikTok Shop ในประเทศไทยได้รับความเสี่ยง เช่น ผู้ซื้อที่อาจพบปัญหาในการดำเนินการซื้อขายในแอปพลิเคชัน ไปจนถึงผู้ประกอบการที่อาจต้องเผชิญกับการปิดร้านหรือความลำบากในการทำธุรกิจ โดยกฎหมายประเทศไทยไม่สามารถให้ความช่วยเหลือในกรณีเช่นนี้ได้

การทำธุรกิจที่เป็นไปในทางนี้ของ TikTok Shop ยังถือเป็นการละเมิดกฎหมายสรรพากรของประเทศไทย อาจส่งผลให้ต้องมีการดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกฎหมายในอนาคต

ทางสำนักงานสรรพากรจึงมีการเรียกร้องให้ TikTok Shop ปฏิบัติตามกฎหมายและทำการจดทะเบียนบริษัทในประเทศไทยอย่างถูกต้องเพื่อลดความเสี่ยงและปกป้องผู้ใช้และธุรกิจในประเทศไทยอย่างเหมาะสม

เนื้อหาโดย: Aumsaza
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Aumsaza's profile


โพสท์โดย: Aumsaza
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เอ๊ะยังไง! "ครูไพบูลย์" มอบ "โดเรมอน" ให้เด็กในค่าย..เหมือนเคยทำกับเมียเก่าผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินตะลึง!ภาพเงาหญิงสาวปริศนาโผล่หน้ารถกู้ภัย เชื่อดวงวิญญาณคนตายสุดระทึก! เครื่องบินดูไบลงจอดฉุกเฉิน เหตุล้อไม่กาง..ทำเอากู้ภัยวิ่งวุ่น 2 จังหวัดเปิดโผ 10 อาชีพ เรียนแล้ว หางานง่าย เงินเดือนแรงงงง กินสุกี้ได้สัปดาห์ละหลายมื้อเปิดโลกน้ำอัดลม! ประเทศที่ดื่มโค้กเหมือนดื่มน้ำเปล่า (จริงดิ?!)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณembrace: กอด โอบกอด สวมกอดต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดโลกความยิ่งใหญ่แห่งพงไพร สัมผัสลมหายใจของธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งรมช.พาณิชย์ และคณะลงพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำสัญญาซื้อขายมังคุดระหว่างกลุ่มผู้ประกอบการกับเกษตรกรล่วงหน้า จำนวน 3.1 หมื่นตัน กิจกรรมกรมการค้าภายในเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุด@นครศรีธรรมราชหนูนาทวงความเป็นธรรม!แม่น้องการ์ตูน10ปียังไม่ได้ชดเชย!ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกิน
ตั้งกระทู้ใหม่