หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สรรพากรเตือน TikTok Shop ไม่ได้จดทะเบียนในไทยเกิดความเสี่ยงต่อผู้ใช้และผู้ประกอบการ

โพสท์โดย Aumsaza

สรรพากรเตือน TikTok Shop ไม่ได้จดทะเบียนในไทยเกิดความเสี่ยงต่อผู้ใช้และผู้ประกอบการ

 

สรรพากรเล็งตรวจ TikTok Shop โกยเงินออกนอกประเทศ เหตุไม่ได้จดทะเบียนในไทย

สรรพากรได้เปิดเผยว่ากำลังพิจารณาตรวจสอบ TikTok Shop เนื่องจากมีข้อกังวลเกี่ยวกับการหลบเลี่ยงภาษีเงินได้ โดยการบันทึกเงินได้ไม่ได้เกิดการบริษัทที่จดทะเบียนในประเทศไทย แต่ดำเนินธุรกิจโดยบริษัทที่จดทะเบียนในฐานะบริษัทต่างชาติ

นอกจากนี้ การที่ TikTok Shop ไม่ได้จดทะเบียนบริษัทในประเทศไทยอาจส่งผลให้ผู้ใช้บริการและผู้ประกอบการบนแอปพลิเคชัน TikTok Shop ในประเทศไทยได้รับความเสี่ยง เช่น ผู้ซื้อที่อาจพบปัญหาในการดำเนินการซื้อขายในแอปพลิเคชัน ไปจนถึงผู้ประกอบการที่อาจต้องเผชิญกับการปิดร้านหรือความลำบากในการทำธุรกิจ โดยกฎหมายประเทศไทยไม่สามารถให้ความช่วยเหลือในกรณีเช่นนี้ได้

การทำธุรกิจที่เป็นไปในทางนี้ของ TikTok Shop ยังถือเป็นการละเมิดกฎหมายสรรพากรของประเทศไทย อาจส่งผลให้ต้องมีการดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกฎหมายในอนาคต

ทางสำนักงานสรรพากรจึงมีการเรียกร้องให้ TikTok Shop ปฏิบัติตามกฎหมายและทำการจดทะเบียนบริษัทในประเทศไทยอย่างถูกต้องเพื่อลดความเสี่ยงและปกป้องผู้ใช้และธุรกิจในประเทศไทยอย่างเหมาะสม

เนื้อหาโดย: Aumsaza
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Aumsaza's profile


โพสท์โดย: Aumsaza
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แปลปกสลากสัญจร จังหวัดชัยนาท งวด 1 มิถุนายน 2567วิศวกรเมื่อ 1200 ปี เขาคิดได้ไง เมื่อการสร้างบ้านแปลงเมืองเมืองเวนิส ถูกสร้างขึ้นบนฐานรากของท่อนไม้ ใต้น้ำประมาณ 10,000,000 ท่อนภาพยนตร์เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาทวิธีทำให้คนติดตามช่อง Tiktok มากขึ้นทำไง?ประเทศที่มีปริมาณน้ำมันดิบสำรอง มากที่สุดอันดับหนึ่งของโลกหนุ่มญี่ปุ่น ใช้แว่นตาอัจฉริยะโกงข้อสอบเปิดตัวขบวน Bangkok Pride 2024 ภายใต้แนวคิด "Celebration of Love เฉลิมฉลองสมรสเท่าเทียม"สาวญี่ปุ่นอวดรถโบราณ แต่ชาวเน็ตกลับชม แต่เจ้าของรถเปิดวาร์ปประเทศที่เน็ตแรงที่สุดในโลก 2024 ใครเป็นเจ้าพ่อ Speedtest?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีปริมาณผลผลิตลำไย มากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ไบเดน ลั่น การบุกกาซ่าไม่ใช่การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์สตาร์ลิ้งค์ ให้บริการในอินโดนีเซียจีนตอกย้ำ ไต้หวันคือส่วนหนึ่งของจีนสนามบินเปิด ห้องรับรองสัตว์เลี้ยง แห่งแรกของจีน
ตั้งกระทู้ใหม่