หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เด็กเกาหลีใต้แห่เรียนแพทย์แทนวิศวะ

แปลโดย Makuroku

     สื่อนอกรายงานว่า "เหล่าบรรดาผู้ประกอบการโรงเรียนกวดวิชารายใหญ่ ของประเทศเกาหลีใต้ ได้เปิดชั้นเรียนใหม่สำหรับนักเรียนที่ต้องการ เรียนและเตรียมสอบในเดือน พ.ย. 2024 เพื่อเข้าเรียนแพทย์ในมหาวิทยาลัยในปีหน้า โดยเกาหลีใต้ตั้งเป้าเพิ่มการจำนวนการเปิดรับนักศึกษาแพทย์ อีก 2,000 คน จากจำนวน 3,058 ในปัจจุบัน เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแพทย์"

     ผู้อำนวยการสถาบันกวดวิชา จงโนแฮกวอน "อิม ซอง โฮ" กล่าวว่า "เมื่อนักเรียนพิจารณาอนาคตของตัวเอง หลังจากจบการศึกษา พวกเขาก็เลือกที่จะเรียนแพทย์มากกว่าวิศวะ เนื่องจากแพทย์เงินเดือนดีกว่า มั่นคงกว่า และ มีหน้ามีตาในสังคม"

     "อิม ซอง โฮ" กล่าวอีกว่า "ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะพยายามสนับสนุน อุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ ผ่านนโยบายต่างๆ แต่ก็ไม่สามารถเสนอเส้นทางอาชีพในระยะกลางและระยะยาว ให้แก่นักเรียนได้!! ส่งผลทำให้เหล่าเด็กๆเมินและมองข้ามสายวิศวะไปเลย"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่แค่สวนสัตว์ แต่คืออาณาจักรสัตว์ป่า!ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งด่วน!รถน้ำแข็งแซงทางโค้ง พุ่งชนรถตู้ นทท.ต่างชาติ เจ็บระนาว 9 รายนายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นพระเอกหล่อหน้าใส “คิมซูฮยอน” Eyes On You : bangkok แฟนมีตติ้ง 2024ไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกสุดยอดส่วนวัวปิ้งย่าง ฉบับคนจริงสายเนื้อ!นกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨ไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็งพระเอกหล่อหน้าใส “คิมซูฮยอน” Eyes On You : bangkok แฟนมีตติ้ง 20245 อาการ เสี่ยงต่อภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นเด็กสาวเกือบไม่ได้เข้าสอบเพราะตะขอยกทรงเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งรมช.พาณิชย์ และคณะลงพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำสัญญาซื้อขายมังคุดระหว่างกลุ่มผู้ประกอบการกับเกษตรกรล่วงหน้า จำนวน 3.1 หมื่นตัน กิจกรรมกรมการค้าภายในเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุด@นครศรีธรรมราช
ตั้งกระทู้ใหม่