หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"สนธิญา" ร้องสอบจริยธรรม "ศิริกัญญา" ยัดเยียดมรดกหนี้ประยุทธ์เอี่ยวงบฯ67 ชี้ ไม่ได้อยู่ในสถานะนักการเมือง

โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เข้ายื่นหนังสือถึงนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอมีการให้สอบจริยธรรม น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล จากกรณีที่ออกมาพูดเกี่ยวกับมรดกหนี้ของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรี และอดีตนายกรัฐมนตรี เข้าไปมีส่วนในงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

นายสนธิญา บอกว่า การกระทำของ น.ส.ศิริญญา ที่ผ่านมา ได้เคยอภิปรายไว้เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2564 ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ คลั่งอำนาจพาเศรษฐกิจชาติลงหุบเหวแห่งความตาย และต่อมาในวันที่ 17 ก.พ. 2565 น.ส.ศิริกัญญา ระบุอีกว่า เมื่อไร พล.อ.ประยุทธ์ จะไป ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2566 น.ส.ศิริกัญญา ระบุว่า มรดกหนี้สินมาจากรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ กว่า 400,000 ล้านบาท เป็นส่วนหนึ่งของงบประมาณปี 2567 ตนข้องใจ น.ส.ศิริกัญญา ว่าได้ตามจองล้าง พล.อ.ประยุทธ์ มาตลอด ถ้าเราย้อนกลับไปมองกว่า 3 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยอยู่ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 งบประมาณและหนี้สินที่เพิ่มขึ้นจนถึงต้นปี 2566 นั้น ส่วนมากมาจากการที่รัฐบาลเดิมกู้มา เพื่อใช้จ่ายดูแลประชาชนฟรีจากโควิด-19 น.ส.ศิริกัญญา เป็น สส. มาตั้งแต่ปี 2562 จนถึงปัจจุบัน ท่านก็รู้ว่าภาระหนี้สินของงบประมาณที่เกิดขึ้นมาจากเหตุผลประการใด การกระทำของ น.ส.ศิริกัญญา ตนเห็นว่าเป็นการขัดต่อจริยธรรม สส. หรือกรรมาธิการ ปี 2563 ไม่ต่ำกว่า 4 ข้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการนำข้อมูลที่ไม่หมด หรือไม่จริง ไปแถลงต่อสาธารณะ หรือประการอื่นใดก็ตาม ถ้าให้พูดตรงๆ ไปที่พรรคก้าวไกลว่าตั้งแต่ปี 2562-2566 เป็นเวลาเกือบ 5 ปี ผลงานที่ชัดเจนมีอะไรเป็นที่ประจักษ์บ้าง ตนเห็นด้วยที่จะมีการตรวจสอบ แต่การตรวจสอบต้องเท่าเทียมกัน ขณะเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้อยู่ในสถานะนักการเมือง แต่อยู่ในสถานะผู้ที่อยู่เหนือการเมืองไปแล้ว และได้ประกาศชัดเจนจะไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง แล้วจะอะไรนักหนากับการที่รัฐบาลหนึ่ง จะทำการหนึ่งการใดมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับนายกฯ คนเดียว แต่อยู่ที่คณะรัฐมนตรีด้วย

ส่วนการมาร้องเรียนครั้งนี้ได้หารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ มาก่อนหรือไม่ นายสนธิญา บอกว่า ตั้งแต่ทำงานการเมืองมาจนวันนี้ ตนไม่เคยพบเจอ พล.อ.ประยุทธ์ เลย ไม่เคยพูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ แม้แต่ครั้งเดียว เพียงแต่ชื่นชม และชอบการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ตนเห็นว่าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมืองแล้ว จึงไม่ควรไปหยิบยก พล.อ.ประยุทธ์ มาทำให้แต่ละฝ่ายไม่สบายใจ อย่างไรก็ตามตนคิดว่าเรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องความแค้นที่มีมาส่วนตัว แล้วมาหยิบยก พล.อ.ประยุทธ์ มาโจมตี ขอถามกลับว่ากรณีนโยบายจำนำข้าว กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น น.ส.ศิริกัญญา ไม่เคยพูดถึงเลย ซึ่งพรรคก้าวไกลต้องตอบให้ได้ ยืนยันว่าตนไม่ได้รับงานจ้างวานมาจากใคร ถ้าตนรับเงินเหมือนบางคน ตนคงทำงานแบบนี้ไม่ได้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=7k0xCDWnFAE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: NJ NY, น้ำหอม, คุ้นคุ้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"โจวเหวินฟะ" ออกกำลังมากเกินไป..ทำเอาแฟนๆ อดห่วงไม่ได้แปลปกสลากสัญจร จังหวัดชัยนาท งวด 1 มิถุนายน 2567นักโบราณคดีขุดพบหลุมฝังศwของ "เจงกิสข่าน"เจออีกแล้ว "เศียรพระพุทธรูปริมน้ำโขง" ที่ลาวสกุลเงินที่มีเสถียรภาพมากที่สุด และน่าเชื่อถือมากที่สุดในสายตานักลงทุนมันบังเอิญไปมั๊ย..เจอรูปตัวเองกลายเป็นผ้าปูโต๊ะบ้านไผ่ เมืองพล ดุ่ย ภรัญฯ อ.แมงปอ งวด 1 มิถุนายน 2567ท่าทีของผู้นำทั่วโลกกับการเสียชีวิตของประธานาธิบดีอิหร่านชาวต่างชาติ นิยมทำงานในร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แม่ค้าขอคำปรึกษา ยำ 270 บาท ลูกค้าบอกขายแพงไปอัตราเงินเฟ้อในประเทศลาว จะกลับมาเป็นปกติได้หรือไม่?ท่าทีของผู้นำทั่วโลกกับการเสียชีวิตของประธานาธิบดีอิหร่าน"โจวเหวินฟะ" ออกกำลังมากเกินไป..ทำเอาแฟนๆ อดห่วงไม่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หญิงแซ่ "ปัน" บุกแทงนักเรียนประถมไม่เลือกหน้าอดีตลูกจ้างวิทยาลัยถูกตัดสินจำคุก 23 ปี ฐานวางยาและล่วงเกิน 7 นศ.สาวฮามาสเสียใจหลังผู้นำอิหร่านตายแล้วศาลโลกออกหมายจับ"เนทันยาฮู"และผู้นำฮามาส
ตั้งกระทู้ใหม่