หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหรับกดดัน "แอนโทนี บลิงเกน" ให้หยุดยิงในกาซา (สงครามอิสราเอล-ฮามาส)

เนื้อหาโดย m1ngs

อาหรับกดดัน "แอนโทนี บลิงเกน" ให้หยุดยิงในกาซา (สงครามอิสราเอล-ฮามาส)


ประเทศในอาหรับได้เรียกร้องให้มีการหยุดยิงในฉนวนกาซา แต่สหรัฐฯ กล่าวเตือนว่า “นี่จะทำให้กลุ่มฮามาสกลับมารวมกลุ่มใหม่ได้”

.

ผู้นำอาหรับกดดันต่อ แอนโทนี บลิงเกน (รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ) ว่า ให้หยุดยิงในฉนวนกาซาทันที ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ชาวปาเลสไตน์ได้กล่าวว่า การโจมตีทางอากาศของอิสราเอลคร่าชีวิตผู้คนอย่างน้อย 15 ศพ ที่โรงเรียน นายบลิงเกน กล่าวว่า การหยุดยิงจะทำให้กลุ่มติดอาวุธฮามาสกลับมารวมกลุ่มกันใหม่ได้อีกครั้ง

ชาติมหาอำนาจของโลกประสบความล้มเหลวเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับความขัดแย้งที่ทวีความรุนแรงขึ้นในช่วง 4 สัปดาห์ นับตั้งแต่กลุ่มฮามาสซึ่งปกครองฉนวนกาซาบุกอิสราเอล ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 1,400 ศพ และจับตัวประกันอีกกว่า 240 คน

นับตั้งแต่นั้นมา อิสราเอลได้โจมตีฉนวนกาซาจากทางอากาศ ทำการปิดล้อม และเปิดการโจมตีภาคพื้นดิน สร้างความตื่นตระหนกเกี่ยวกับสภาพด้านมนุษยธรรมไปทั่วโลก ที่คร่าชีวิตชาวปาเลสไตน์ไปมากกว่า 9,488 ศพ

.

บลิงเกน กล่าวว่า ทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่าจำเป็นต้องมีสันติภาพ และสถานะปัจจุบันในฉนวนกาซาไม่สามารถคงอยู่ได้ แต่เขายอมรับว่ามีความแตกต่างระหว่างสหรัฐฯ และชาติพันธมิตร

สหรัฐอเมริกายังคงให้การสนับสนุนอิสราเอล แต่เริ่มเรียกร้องให้มีการหยุดชั่วคราวเพื่อมนุษยธรรม เพื่อให้ความช่วยเหลือในฉนวนกาซา อย่างไรก็ตาม เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ก็ยังคงปฏิเสธข้อเสนอการหยุดยิงจากนายบลิงเกน หลังจากการหารือร่วมกัน

.

ฝ่ายติดอาวุธของกลุ่มฮามาสได้กล่าวว่า ตัวประกันมากกว่า 60 คน ที่ถูกลักพาตัวระหว่างการโจมตีเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ทางตอนใต้ของอิสราเอลได้หายสาบสูญ เนื่องจากการโจมตีทางอากาศของอิสราเอลต่อฉนวนกาซา พร้อมเสริมว่า ศพของตัวประกัน 23 ศพ ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง

พยานที่เป็นชาวปาเลสไตน์ได้กล่าวว่า อิสราเอลนั้นโจมตีโรงเรียนอัล-ฟาคูรา ในเมืองจาบาเลีย ซึ่งมีผู้อพยพหลายพันคนอาศัยอยู่

ด้านกองทัพอิสราเอลได้กล่าวว่า การสอบสวนเบื้องต้นได้ชี้ให้เห็นแล้วว่าพวกเขาไม่ได้กำหนดเป้าหมายไปยังสถานที่ดังกล่าว แต่การระเบิดอาจเป็นผลมาจากการยิงของกองกำลังอิสราเอลที่มุ่งเป้าไปที่เป้าหมายอื่น

เนื้อหาโดย: m1ngs
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
m1ngs's profile


โพสท์โดย: m1ngs
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: lo73l1, m1ngs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดทีมงานหนุ่ม "สไปร์ท SPD" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา..ส่วนยูทูปเบอร์คนดังอ้างอยู่เกาหลีใต้ตาข่ายบังวิวฟูจิ ถูกมือดีแอบเจาะรูแบบเดิมสวยกว่า?? กทม.เปลี่ยนสติกเกอร์ BANKGKOK ใหม่ ตรงจุดเช็คอินสกายวอล์กสังคมตั้งคำถาม "ทักษิณ" ติดโควิด-19วันฟังคำสั่งศาล โซเชียลตั้งข้อสงสัยไฟไหม้ร้านราเมนจิโระ แต่ลูกค้ายังกินต่อ แม้จะไฟลุกก็ตามแอนนา ทีวีพูล ก่อคดีฉ่ำ 3 ปีซ้อนเตือนภัย เทคนิคใหม่โจรขโมยรถเมื่อคุณพ่อนักเรียนทำแบบนี้..ทำเอาครูถึงกับพูดไม่ออกเลย 🤣
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แบบเดิมสวยกว่า?? กทม.เปลี่ยนสติกเกอร์ BANKGKOK ใหม่ ตรงจุดเช็คอินสกายวอล์กไฟไหม้ร้านราเมนจิโระ แต่ลูกค้ายังกินต่อ แม้จะไฟลุกก็ตาม"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดสังคมตั้งคำถาม "ทักษิณ" ติดโควิด-19วันฟังคำสั่งศาล โซเชียลตั้งข้อสงสัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แห่วิจารณ์สนั่น! ป้ายสติกเกอร์ใหม่จุดเช็กอินสกายวอล์คแยกปทุมวันเมืองทางเหนือตัดตัวเองจากรบ.อิสราเอลนศ.จีนอึ้ง!! หลังพบสาวสวยแก้ผ้าเดินไปมาหดหู่ความมักง่าย ขยะเกลื่อนข้างถนนที่เกาะลันตา กระบี่ ทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว
ตั้งกระทู้ใหม่