หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มหากาพย์ Cape Shark Villas รีสอร์ทหรูเกาะเต่า สู่ปัจฉิมบทการจัดการปัญหาของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

โพสท์โดย เต้าข่าวมาเล่าข่าว

มหากาพย์ Cape Shark Villas รีสอร์ทหรูเกาะเต่า สู่ปัจฉิมบทการจัดการปัญหาของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

 

.

Cape Shark Villas หรือรีสอร์ทหรูตั้งอยู่บริเวณ21/9 หมู่ที่ 3 ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อตรวจสอบ และดำเนินคดีแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องเมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 66 จากกรณีที่มีการภาพ Cape Shark Villas พูลวิลล่า บนโซเชียลมีเดีย ตั้งอยู่ในพื้นที่เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ. สุราษฎร์ธานี ซึ่งนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบหมายให้ ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมเจ้าหน้าที่จากศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า (ศปก.พป.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบ

 

 พบและพูดคุยกับนางสุนิสา ลาพอร์ท เจ้าของ รีสอร์ทCape Shark Villas

ทำให้ทราบว่าพื้นที่เกาะเต่าเป็นพื้นที่ราชพัสดุทั้งเกาะ มีกรมธนารักษ์เป็นผู้ดูแล และ บริษัท เคปชาร์ค พูล วิลล่า จำกัด เป็นผู้ครอบครองอาคารที่ตั้งเลขที่ 21/9 หมู่ที่ 3 ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี โดยไม่ได้มีการขออนุญาตก่อสร้างจากเทศบาลตำบลเกาะเต่า พื้นที่ครอบครองยังไม่ได้ดำเนินการเช่าที่ดินจากธนารักษ์ และอาคารที่พักไม่ได้มีการขออนุญาตให้ก่อสร้างอาคาร รวมถึงยังไม่ได้มีการจดแจ้งหรือได้รับใบอนุญาตแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าพนักงานท้องถิ่นได้อาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 สั่งห้ามมิให้บุคคลใช้หรือเข้าไปในส่วนใดๆ ของอาคาร ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป 

 

นอกจากนี้ ยังพบอีกว่า บริเวณอาคารที่พัก มีท่อน้ำทิ้งปล่อยลงทะเล ซึ่งเป็นแหล่งน้ำสาธารณะในแผ่นดิน โดยไม่มีการบำบัดตามมาตรฐานของทางราชการ 

นางเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันพิจารณาแล้ว ละแจ้งให้สุนิสาทราบด้วยว่าการกระทำของ บริษัท เคป ชาร์ค พูล วิลล่า จำกัด เป็นการกระทำการผิดกฎหมาย ดังต่อไปนี้ 

 

1.พระราชบัญญัติที่ราชพัสดุ พ.ศ. 2562 ฐาน ยึดถือหรือครอบครองทั้งหมดหรือแต่บางส่วน โดยไม่มีสิทธิโดยชอบด้วยกฎหมาย หรือเข้าไปกระทำการใดๆ อันเป็นการรบกวนการใช้ประโยชน์ที่ราชพัสดุ โดยปกติสุข หรือทำด้วยประการใดๆ อันเป็นการทำลายหรือทำให้เสื่อมสภาพแก่ที่ราชพัสดุ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน5ปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 45 

 

2.พระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ฐาน ก่อสร้าง ดัดแปลง หรือเคลื่อนย้ายอาคาร โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก เจ้าพนักงานท้องถิ่น หรือแจ้งต่อพนักงานท้องถิ่นและดำเนินการตามมาตรา 39 ทวิ ตามมาตรา 21 ประกอบมาตรา 65 

 

3.พระราชบัญญัติโรงแรม พ.ศ. 2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ฐาน ประกอบธุรกิจโรงแรม โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน มาตรา 15 ประกอบมาตรา 59 

 

4.พระราชบัญญัติส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม

ฐาน ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดในกฎกระทรวงที่ออกตามมาตรา 44 หรือตามประกาศของรัฐมนตรีตามมาตรา 45 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน1 ปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 

 

เจ้าหน้าที่ ได้ทำบันทึก พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง นำเรื่องส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ดร.ยุทธพล กล่าวว่า ในการพูดคุย  นางสุนิสา ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี พร้อมยอมรับทุกข้อกล่าวหา ยืนยันทำไปด้วยไม่รู้ข้อกฎหมาย จากนี้ยินดีรื้อถอนอาคาร พร้อมรับผิดชอบฟื้นฟูพื้นที่บริเวณดังกล่าวให้กลับคืนสู่สภาพเดิม

.

นับว่าเป็นข่าวใหญ่ในรอบหลายเดือนที่ผ่านมาในการตรวจสอบผู้ลักลอบบุกรุกในการเอาที่ราชพัสดุซึ่งเป็นสมบัติของคนไทยทั้งชาติมาหาผลประโยชน์โดยไม่คำนึงถึงส่วนรวมและปัญหาสิ่งแวดล้อม 

.

แม้  Cape Shark Villas จะเป็นเพียงหนึ่งในหลายสถานที่ที่เป็นข่าว แต่ก็เชื่ออีกว่ามีอีกจำนวนไม่น้อยที่ลักลอบกระทำการดังกล่าวโดยที่เล็ดลอดสายตาจากเจ้าหน้าที่รัฐ 

.

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญที่ต้องฝากประชาชนร่วมกันสอดส่องและขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนโดยเฉพาะกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทั้ง นายวราวุธศิลปอาชา ที่คอยสั่งการและประสานให้ทุกภารกิจในการรักษาทรัพยากรชาติให้คงอยู่ตลอดไปครับ⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ศึกรัก 4 เส้า ผัวเก่า 2 คนรุมกระทืบผัวใหม่ เมียเข้าไปห้ามก็โดนลูกหลงมีดปักอกซะงั้นผลการวิจัยพบว่า การนอนน้อยไปหรือมากไป อาจอันตรายถึงขั้นเป็นโรคหัวใจและไตวายได้ปลาหมอฟลาวเวอร์ฮอร์น และปลาหมอไตรมาคู: ภัยเงียบในท่อระบายน้ำเมืองกรุงชายผู้รอดชีวิตจากการส่ง SOS จนคนบนเครื่องบินมองเห็น และ 40 ปีต่อมาพบว่าในคืนเดียวกันนั้นเขาฆาตกรรมผู้หญิงไป 2 ศพหนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดตลอดกาล เท่าที่เคยมีบันทึกไว้ในโลกชายหนุ่มผู้ถูกขังลืม แบบอดข้าวอดน้ำ 18 วัน แต่กลับรอดมาได้กรรมติดจรวด วัยรุ่นบราซิลชิงมือถือแล้วถูกรถบัสชนดับเรื่องแปลกที่พบได้ในประเทศญี่ปุ่น ที่มักจะทำให้ชาวต่างชาติประหลาดใจเมื่อคุณเเละเพื่อนเมา จนต้องเรียกเเท็กซี่กลับบ้าน เจอพี่คนขับก็สายบันเทิง งานนี้เปรมเลย😆
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างชาติเรื่องต้องห้ามในประเทศจีน ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องรู้และทำตาม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คอนโดกลางเมืองหลายแห่ง ถูกคนจีนกว้านซื้อเกือบยกชั้น และแอบปล่อยเช่าทั้งรายวัน-รายเดือนฝรั่งออกมาด่าคนไทย..หลังโดนบีบแตรไล่ในขณะขับรถศึกรัก 4 เส้า ผัวเก่า 2 คนรุมกระทืบผัวใหม่ เมียเข้าไปห้ามก็โดนลูกหลงมีดปักอกซะงั้นกรรมติดจรวด วัยรุ่นบราซิลชิงมือถือแล้วถูกรถบัสชนดับ
ตั้งกระทู้ใหม่