หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สส.นพดล มาตรศรี เตือนภัยแล้งชาวนาชาวบ้าน ต้องเตรียมความพร้อม

เนื้อหาโดย หลานป้าพริก

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน2566 ที่ผ่านมาเป็นวันต่อต้านปัญหาภัยแล้งและฝนแล้งของโลกโดยเป็นการกำหนดขึ้นมา เพื่อรณรงค์ให้ประชากรโลก หันกลับมาใส่ใจธรรมชาติ โดยเฉพาะปัญหาภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศมากขึ้น โดยทางด้านนายนพดล มาตรศรี สส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ให้ข้อมูลสำคัญที่เป็นประโยคไว้ว่า สำหรับปัจจุบันมีพื้นที่ในประเทศไทยกว่า 58 จังหวัด กำลังเผชิญปัญหาภัยแล้งที่มากขึ้นทุกปี และจากเหตุเกิดจากปริมาณน้ำฝนที่ลดลงและการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ทำให้พืชผลของเกษตรกรได้รับความเสียหาย ดังนั้นจังหวัดสุพรรณบุรี ก็เป็น 1 ในพื้นที่เสี่ยงภัยแล้ง โดยเฉพาะกลางปีนี้เป็นต้นไป ที่ประเทศไทยจะเข้าสู่ปรากฏการณ์ เอลนีโญ สำหรับทางด้านพรรคชาติไทยพัฒนา เห็นความสำคัญของภัยแล้ง ที่มาจากภาวะโลกร้อนมาโดยตลอด  ทางด้านวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จึงได้ดำเนินโครงการพัฒนาระบบน้ำบาดาลในพื้นที่ทั่วประเทศ ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา กว่าหมื่นโครงการ  มีข้อมูลที่สำคัญดังนี้

โดยเป็นโครงการที่อยู่ใน จ.สุพรรณบุรี ทั้งสิ้น 194 โครงการ  ดังนั้นเราพร้อมเดินหน้า ทำงานต่อเนื่อง เพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องชาวสุพรรณบุรีทุกคนอย่างยั่งยืนตลอดไป 

เนื้อหาโดย: หลานป้าพริก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
หลานป้าพริก's profile


โพสท์โดย: หลานป้าพริก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หลานป้าพริก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธ.ก.ส. ประกันภัยข้าวนาปีการผลิต 67ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แม่โพสต์วิดีโอลูกสาววัย 6 ขวบ อาบน้ำเปลือยลงโซเซียล เผยความเป็นอิสระ ชาวเน็ตเเห่วิพากษ์วิจารณ์!!!!"ไข่ดาวซันไชน์" บนระเบียงชั้น 17 ทำได้จริงไหมเมื่ออุณหภูมิ 42 องศา?"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!ชาวบ้านพบชายหญิงชาวจีนลอยตัวซั่มกันในน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่