หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลูกเสืออาการน่าห่วง แผลไฟไหม้ลุกลาม ล่าสุดหมอแจ้งมา หายใจเองไม่ได้

เนื้อหาโดย bluescorpion

            กิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ ถือเป็นกิจกรรมที่มีกันมาอย่างยาวนาน ถือเป็นกิจกรรมที่สอดแทรกความรู้ในเรื่องการใช้ชีวิตและการเอาตัวรอดเวลาในชีวิตประจำวันและเวลาเดินทางป่าเขาได้อย่างดี เป็นกิจกรรมที่พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ทรงริเริ่มขึ้นในประเทศไทย และสืบเนื่องมาเรื่อย ๆ จนมาถึงปัจจุบัน ยิ่งช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ หลายโรงเรียนล้วนแล้วแต่มีการจัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือกันทั้งนั้น

 

            ส่วนตัวแอดมองว่า กิจกรรมบางอย่างของลูกเสือถือเป็นกิจกรรมที่ดี เช่น เชือกเงื่อน การอ่านเข็มทิศ เป็นต้น แต่กิจกรรมที่ดูล้าหลังและน่าจะปรับเปลี่ยนนั่นก็คือ การเข้าแถวพิธีกรรมต่าง ๆ การถักสายโยงยศ เป็นต้น

ซึ่งกิจกรรมควรปรับเปลี่ยน เปลี่ยนแปลงออกไปให้เหมาะสมกับสถานการณ์ของโลกปัจจุบัน จึงมองว่าหลักสูตรที่เป็นอยู่บางความรู้ก็ไม่สามารถนำไปใช้ได้จริง หรือเรียนไปแล้วไม่เกิดประโยชน์นั่นเอง

 

            จากกรณีโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในอำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู ได้จัดกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ-เนตรนารี ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 205 คน ณ บริเวณสนามฟุตบอลภายในโรงเรียน มีการจัดกิจกรรมเล่นรอบกองไฟ และแน่นอนว่าจะต้องมีนักเรียนแต่งกายเป็นซูลู ประมาณ 5-7 เต้นคบเพลิงเพื่อมาจุดกองไม้ที่เตรียมไว้ แต่การเข้าค่ายครั้งนี้ของนักเรียนกลับเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นจากเปลวไฟ มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บจากเปลวเพลิงลุกท่วมร่าง ถึง 5 คน หลังจากการเหตุการณ์นี้ขึ้นทางโรงเรียนจึงสั่งยกเลิกกิจกรรมทั้งหมดทันที

 

 

            สภ. โนนสังได้ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ผู้ปกครองของนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 คน เข้าแจ้งความและลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว ในบรรดานักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย มีอยู่ 2 รายที่อาการสาหัสและยังคงน่าเป็นห่วง เมื่อตำรวจสอบสวนได้ดูจากรูปการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ลักษณะของการเกิดเหตุน่าจะเป็นการกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

            ทางแม่ของ ด.ซ. สุวัฒน์ หรือ น้องคิว ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากไฟไหม้ 90% ตอนที่น้องเห็นหน้าของแม่ครั้งแรก น้องบอกกับแม่ว่า ไม่ใช่ความผิดของคิว ตอนนี้ทางแม่ของน้องคิวไม่สามารถไปเฝ้าน้องคิวได้ ต้องขึ้นอยู่กับการอนุญาตของหมอ แต่น้องคิวก็รับรู้ได้และมีสติดี เมื่อแม่บอกน้องผ่านห้องปลอดเชื้อว่าแม่มาเยี่ยม น้องก็พยักหน้าตอบรับ แต่อาการยังคงน่าเป็นห่วงและไม่ปลอดภัย 100 % น้องคิวยังไม่สามารถหายใจเองได้ เพราะว่าทางเดินหายใจของน้องยังพองอยู่ปละต้องสอดท่อหายใจเข้าไป ไม่มีส่วนไหนของร่างกายที่ไม่เป็นแผล ถือว่าอาการของน้องคิวหนักกว่าเพื่อน  ๆ ก็ว่าได้ หมอได้แจ้งให้แม่ของน้องคิวทราบว่า น้องต้องพักรักษาตัวเป็นเวลา 3 เดือน แม่จึงได้หาบ้านเช่ารายเดือนเอาไว้ เพราะจะต้องไปอยู่เยี่ยมไข้น้องคิวอีกนาน

 

            น้าของน้องคิว รู้สึกสงสารหลานมาก นึกถึงว่าขนาดเราเป็นผู้ใหญ่โดนน้ำร้อนลวกเรายังเจ็บปวด นี่น้องคิวเป็นเด็ก ถูกไฟไหม้เกือบทั้งตัวคิดแล้วก็รู้สึกเศร้าใจและอนาถใจ ตอนนี้อาการของหลานก็ยังไม่ดีขึ้น หมอบอกรอดูอาการอีก 3 วัน ถึงจะพ้นขีดอันตรายแต่ตอนนี้มาอาการแทรกซ้อนเรื่องหลอดลมบวม ตอนนี้ทางครอบครัวฝากความหวังไว้ที่หมอและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รู้ว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ ทุกคนไม่มีใครอยากให้เกิด อย่าพยายามว่าเด็ก ครูบางคนยังพูดว่า เด็กเอาแอลกอฮอล์ทาตัว อย่าปัดความรับผิดชอบแบบนั้น น่าจะพูดว่าจะดูแลให้ถึงที่สุด ไม่ใช่ว่าคลิปหลุดไปได้อย่างไร ห่วงแต่ชื่อเสียงโรงเรียน แต่ควรจะห่วงความรู้สึกของพ่อแม่เด็กบ้าง

 

            ส่วนแม่ของน้องโด้ที่ได้รับบาดเจ็บ ไม่สามารถเดินทางไปเฝ้าน้องโด้ได้ เนื่องจากต้องเลี้ยงลูกวัย 4 เดือนอยู่ที่บ้าน และให้พ่อไปเฝ้าแทน แม่เปิดใจคุยว่า ตอนแรกเห็นลูก แทบจะเป็นลมไปเลยตอนนี้ยังไม่มีโรงเรียนหรือหน่วยงานใดติดต่อมาเลย

เนื้อหาโดย: bluescorpion
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
bluescorpion's profile


โพสท์โดย: bluescorpion
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจเลขสายด่วนเลขลับงวด16มิ.ย.67เมียโดนจับหลังขังผัว ไว้ในกระเป๋าเดินทาง จนดับคากระเป๋าหมาแม่ลูกอ่อน นำเที่ยว! บริการทุกระดับประทับใจ!หนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิกเตือนอันตราย! พบคนพลิกแหวนตอนเข้าห้องน้ำ อาจเกี่ยวข้องกับ "ไสยดำ""ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์ระวัง! ใส่รองเท้าแตะนิ่มเหมือนเหยียบขี้ อันตรายต่อสุขภาพเท้ากรมปศุสัตว์บุกตลาดนัดจตุจักร! ไม่มีใบอนุญาตเกินครึ่ง!ศูนย์สุขภาพของอังกฤษบอกว่าถ้าไม่อยากเป็นมะเร็ง ให้หลีกเลี่ยงอาหาร 5 ขนิดนี้ฮิซบอลเลาะห์ใช้จรวดโจมตีอิสราเอล เหตุแกนนำถูกสังหๅรความคืบหน้าล่าสุด ในการจัดการลิงลพบุรี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หลานสาวได้รับช่อดอกไม้จากปู่ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วฮิซบอลเลาะห์ใช้จรวดโจมตีอิสราเอล เหตุแกนนำถูกสังหๅรเตือนอันตราย! พบคนพลิกแหวนตอนเข้าห้องน้ำ อาจเกี่ยวข้องกับ "ไสยดำ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ฮิซบอลเลาะห์ใช้จรวดโจมตีอิสราเอล เหตุแกนนำถูกสังหๅรชาวเน็ตวิจารณ์ยับ เมื่อแม่แต่งชุดนี้ไปงานแต่งลูกเตือนอันตราย! พบคนพลิกแหวนตอนเข้าห้องน้ำ อาจเกี่ยวข้องกับ "ไสยดำ"บุกรวบ คาราโอเกะนรกกลางกรุง แฝงค้ากๅมเด็กหญิงเด็กชาย
ตั้งกระทู้ใหม่