หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ซูดานใต้ คร่าชีวิตพลเรือนไปแล้วกว่า 166 ราย

แปลโดย Makuroku

     สื่อนอกรายงานว่า "สำนักงานข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ กล่าววันนี้ว่า "ความรุนแรงในรัฐอัปเปอร์ไนล์ ของซูดานใต้ ได้คร่าชีวิตพลเรือนไปแล้วกว่า 166 ราย และ ทำให้มีผู้พลัดถิ่นมากกว่า 20,000 ราย ตั้งแต่เดือนสิงหาคมทีผ่่านมา ท่ามกลางการปะทะกันระหว่าง
กลุ่มติดอาวุธที่ทวีความรุนแรงขึ้น..."

     ความรุนแรงเกิดขึ้น ในพื้นที่บางส่วนของซูดานใต้ ซึ่งเกิดการปะทะกัน อันเนื่องจากข้อพิพาท ภายในประเทศ เกี่ยวกับพื้นที่สำหรับ เลี้ยงสัตว์ น้ำ พื้นที่เพาะปลูก และ ทรัพยากรอื่นๆ มักจะกลายเป็นเรื่องร้ายแรงอยู่เสมอ...

     หน่วยงานผู้ลี้ภัย ของสหประชาชาติ กล่าวว่า "ความขัดแย้งนี้ เป็นความขัดแย้งแบบต่อเนื่อง ของการสู้รบที่เริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งทางตอนเหนือ ของแม่น้ำไนล์ และ หลังจากนั้นได้แพร่กระจายไปยังส่วนอื่นๆของรัฐ และ พื้นที่ของรัฐเอกภาพด้วย...

     หัวหน้าฝ่ายสิทธิมนุษยชน "โวลเกอร์ เติร์ก" ของสหประชาชาติ กล่าวว่า "การสังหารเหล่านี้ รวมถึงการใช้ความรุนแรงทางเพศ การลักพาตัว การทำลายทรัพย์สิน และ การปล้นสะดม ซึ่งมันเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนขั้นรุนแรง ซึ่งจะต้องยุติทันที!!"

แปลโดย: ก็แค่คนแปลข่าว
ที่มา: https://www.freemalaysiatoday.com/category/world/2022/12/14/s-sudan-violence-has-killed-166-civilians-says-un/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จินฉลองปลดทหาร และวันครบรอบของ BTS ด้วยการกอดแฟนๆ หนึ่งพันคนลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨เกาหลีเหนือส่งกระสุนปืนใหญ่ 5 ล้านนัด ให้รัสเซียใช้ถล่มยูเครนเปิดโผ 10 อาชีพ เรียนแล้ว หางานง่าย เงินเดือนแรงงงง กินสุกี้ได้สัปดาห์ละหลายมื้อShrek แกะใจแตกหนีออกจากบ้าน จนเป็นตำนานจบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?Single White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 710 วัดสวยขั้นเทพในไทย ที่ผู้ชายอย่างเราต้องไปให้ได้สักครั้ง!เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณSingle White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7จบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?ฮามาสยอมรับ "เราไม่รู้ตัวเลขตัวประกัน ที่ยังมีชีวิตอยู่เลย"ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
Single White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7G7เรียกร้องอิสราเอลทำตามกฎหมายระหว่างประเทศลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨เกิดอุบัติเหตุบนถนน มีสาวสวยมาช่วยโบกรถ..แต่หลายคนโฟกัสผิดจุด
ตั้งกระทู้ใหม่