หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ผู้พันเบิร์ด" เผย สมัยต้นรัชกาล ร.9 กับ ร.10 พระองค์ใช้ความเพียร จนเอาชนะได้

โพสท์โดย NgamYangThaiEveryday

“ผู้พันเบิร์ด” เทียบ สมัยต้นรัชกาล ร.9กับ ร.10 ร.9 พระองค์ก็ใช้ความเพียร จนเอาชนะ ได้ ร.10 ก็โดนเช่นกัน ข่าวลือในทางลบ ก็เกิดมาก แต่พระองค์ก็มี ราชธรรม และบารมี ที่รวมใจคนไทยไว้ได้ ทรง ไม่เคยคิด แบ่งเขาแบ่งเรา ทุกคนที่ได้อาศัยผืนดินแห่งนี้ คือ พวกเราทุกคน ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด ชนชาติใด ไม่มีคำว่า คนอื่น เป็นครอบครัว

 

พันเอก วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกลาโหม บรรยายพิเศษ ให้กับหัวหน้าส่วนราชการ จ. นครนายก ในกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ วันเฉลิมพระชนมพรรษา 70พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และบรรยายให้กับ นักเรียนเสนาธิการทหารบก หลักสูตรหลักประจำชุดที่100 ที่ รร.เสนาธิกาาทหารบก

ว่าด้วยเรื่องข่าวลือให้ร้ายสถาบัน อันเกิดจากพวกเสียประโยชน์ประกอบกับ พวกแสวงประโยชน์ผสมโรงให้ร้าย บิดเบือน

ต้นรัชกาลที่9 ก็เจออุปสรรคมากมาย แต่พระองค์ก็ใช้ความเพียร จนเอาชนะ ได้

จนมาวันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก็อยู่ช่วงต้นรัชกาลเช่นกัน ข่าวลือในทางลบ ก็เกิดมาก แต่พระองค์ก็มี ราชธรรม และบารมี ที่รวมใจคนไทยไว้ได้

 

โดยทั้งสองพระองค์ ไม่เคยคิด แบ่งเขาแบ่งเรา ทุกคนที่ได้อาศัยผืนดินแห่งนี้ คือ พวกเราทุกคน ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด ชนชาติใด ไม่มีคำว่าคนอื่น เป็นครอบครัว

คำถาม จากน้องชนเผ่าม้ง น้อง วิดารัตน์ แซ่ดี จาก โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 57 สะท้อนภาพข่าวลือให้ร้ายพระองค์ ว่า เมื่อเปลี่ยนรัชกาลแล้ว ชนเผ่าจะถูกขับไล่ออกจากแผ่นดิน

คำถามเหล่านี้เกิดจากบุคคลที่เสียประโยชน์และ คิดไม่ดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ใส่ร้าย และหลอกประชาชนมาเป็นเครื่องมือ สร้างความหวาดกลัวต่อสถาบัน

ทั้งที่จริงแล้ว สถาบันพระมหากษัตริย์ ของไทยได้สร้างความเจริญและความเป็นปึกแผ่นของชาติเป็นศูนย์รวมใจของคนไทยเสมอมา

โดย “ในหลวง” ได้ทรงตอบอย่างเป็นกันเอง ด้วยเสียงที่ชัดเจน และเรียบง่ายว่า

ทุกคนเป็นคนไทย มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี จะชนชาติใด เชื้อชาติใด หนูไม่ต้องกลัว ไม่มีใครคิดว่าหนูเป็นอื่น และหนูก็ไม่ได้เป็นอื่น

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NgamYangThaiEveryday's profile


โพสท์โดย: NgamYangThaiEveryday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: unnodomon, maddog2565, NgamYangThaiEveryday
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งสุดยอดนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลก! เรือนเวลาแห่งความหรูหราและตำนานนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨ไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็งพระเอกหล่อหน้าใส “คิมซูฮยอน” Eyes On You : bangkok แฟนมีตติ้ง 20245 อาการ เสี่ยงต่อภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักข่าวไลฟ์สดบอลยูโร เจอหนุ่มโชว์ช้างใหญ่แบบไม่ตั้งใจนายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นเด็กสาวเกือบไม่ได้เข้าสอบเพราะตะขอยกทรงเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็ง
ตั้งกระทู้ใหม่