หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สวิตเซอร์แลนด์ อนุญาตเปลี่ยนคำนำหน้าชื่อ สำหรับLGBTได้

แปลโดย Makuroku     รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า "จากผลการลงประชามติ ของชาวสวิส เมื่อเดือน ก.ย. 2021 ปรากฏว่า 64% สนับสนุน "ร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียม" คือ การรับรองการแต่งงาน ของคู่รักเพศเดียวกัน โดยให้มีผลผูกพันทางกฎหมาย เพื่อเปิดทางให้มีการจดทะเบียน รับบุตรบุญธรรมได้"

     โดยกฎหมายดังกล่าว จะมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 ก.ค. 2021 ซึ่งจะทำให้สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ 30 ของโลก ที่มีกฎหมายรองรับการสมรส ของคู่รักเพศเดียวกัน แต่เป็นประเทศกลุ่มท้าย ของทวีปยุโรป...

     รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวอีกว่า "นับตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2022 บุคคลสัญชาติสวิส ที่มีอายุตั้งแต่ 16 ปี และ ไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลของผู้ปกครอง หรือ ผู้อุปถัมภ์ตามกฎหมาย สามารถเปลี่ยนชื่อ และ การระบุเพศในทางกฎหมาย หรือ คำนำหน้าชื่อได้เอง... ที่สำนักทะเบียนซึ่งอยู่ในภูมิลำเนาของตัวเอง ตามการแก้ไขเพิ่มเติม ในประมวลกฎหมายแพ่ง เพื่อปรับปรุงกฎหมายว่าด้วย การทะเบียนราษฎร สำหรับผู้มีอายุน้อยกว่านั้น หรือ ยังอยู่ภายใต้การดูแลของผู้ปกครอง ต้องได้รับการยินยอมอย่างเป็นทางการก่อน..."

     รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวเสริมว่า "บางรัฐอาจกำหนดเงื่อนไข ให้บุคคลนั้นต้องเข้ารับการผ่าตัดแปลงเพศ หรือ ผ่านกระบวนการเปลี่ยนแปลง ทางฮอร์โมนซะก่อน จึงขอให้ประชาชนศึกษารายละเอียดอย่างถี่ถ้วน และ สำหรับการเปลี่ยนชื่อในบางกรณี เจ้าหน้าที่อาจขอหลักฐานยืนยันว่า "ชื่อที่ต้องการเปลี่ยนนั้น ได้มีการใช้อย่างไม่เป็นทางการ มานานภายในระยะเวลาหนึ่งหรือไม่? ซึ่งหมายความว่า "บุคคลนั้นใช้ชื่อดังกล่าว แทนตัวเอง และ เป็นที่รับทราบของสังคม นานระยะหนึ่งแล้ว..."

แปลโดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
ที่มา: https://www.reuters.com/world/europe/swiss-allow-simple-legal-gender-transition-jan-1-2021-12-26/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: focus44, Lady Gagun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัว"บุ๋ม ปนัดดา" สวนกลับ "สว.วรพงษ์" ค้านสมรสเท่าเทียม อ้างกดชายหญิงให้ต่ำลง ลั่น ไม่รู้สึกถูกลดทอนคุณค่าอะไรรู้หรือไม่ ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้ว มีความสำคัญอย่างไรสงบเสงี่ยมอยู่ได้ไม่กี่วัน สุดท้ายแหกกรงขึ้นหลังคาเหมือนเดิมใครใช้อยู่ ให้หยุดใช้ทันที เปิดชื่อ 16 เครื่องสำอางอันตราย มีการผสมสารอันตรายต้องห้าม ทั้งสเตียรอยด์-ปรอทเปิดตำนานสุสานขุนนาง 2,400 ปี ฝังม้าพร้อมรถม้าโบราณในจีนเสาปริศนาเสาใหม่มาอีกแล้ว คราวนี้ไปโผล่ในทะเลทรายได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้"ขงเบ้งหญิง...อึ้งย้ง" สตรีอัจฉริยะที่สุดในจักรวาลกิมย้งสาระน่ารู้ แอร์ในห้องที่ปิด สร้างออกซิเจนให้เราหายใจได้ยังไง?lazy: ขี้เกียจ เกียจคร้านหวิดเจ็บ! แม่วัวกระโจนออกเกาะกลางใส่รถยนต์เก๋งสาว จนท.รพ.ถูกชนเจ็บ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ท่องโลกดึกดำบรรพ์: เกาะจิ๋วและเจ้าเวหานักโภชนาการเตือน 5 อาหารและเครื่องดื่ม เสี่ยงทำกระดูกพรุนหมีสีน้ำตาลปีนรถยนต์ที่เกาะซาคาลิน รัสเซีย ทำคนตกใจกลัวแตงกวา ประโยชน์ สรรพคุณ ข้อควรระวังlazy: ขี้เกียจ เกียจคร้านถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้เสาปริศนาเสาใหม่มาอีกแล้ว คราวนี้ไปโผล่ในทะเลทรายหมีสีน้ำตาลปีนรถยนต์ที่เกาะซาคาลิน รัสเซีย ทำคนตกใจกลัวป้ายเก็บเงินไรเดอร์หากรอในร้าน ทำดราม่าสนั่นโซเชียล
ตั้งกระทู้ใหม่