หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เช็คด่วน!! 12 จังหวัด เตรียมรับน้ำหลากจากเจ้าพระยา

โพสท์โดย Makuroku

     อธิบดีปก."บุญธรรม เลิศสุขีเกษม" ในฐานะกอปภ.ก. กล่าวว่า "จากการเฝ้าติดตาม สถานการณ์น้ำกับกรมชลประทาน พบว่า "ในห้วงเวลาที่ผ่านมา ประเทศไทยมีฝนตกสะสมต่อเนื่อง บริเวณประเทศไทยตอนบน และ คาดว่า ในช่วงวันที่ 26-30 กันยายน 2564 ร่องมรสุมจะเลื่อนลงไป พาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ทำให้ยังคงมีฝนตกหนัก ในบางพื้นที่บริเวณภาคกลาง ส่งผลให้มีปริมาณน้ำไหลลง เหนือเขื่อนเจ้าพระยา ในอัตราเพิ่มมากขึ้น ซึ่งคาดว่าปริมาณน้ำจะไหลผ่านสถานีวัดน้ำ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอยู่ในเกณฑ์ ประมาณ 2,400-2,500 ลูกบาศก์เมตร/วินาที"

     กรมชลประทาน ได้ใช้การบริหารจัดการน้ำ รวมทั้งตัดยอดน้ำเข้า พื้นที่ลุ่มต่ำทั้งสองฝั่ง แต่ยังจำเป็นต้องปรับเพิ่มปริมาณน้ำ ไหลผ่านเขื่อนเจ้าพระยาอยู่ ระหว่าง 2,400-2,500 ลูกบาศก์เมตร/วินาที ซึ่งจะส่งผลให้ระดับน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา สูงเพิ่มสูงขึ้นประมาณ 0.30-1.00 เมตร ระหว่างวันที่ 26-29 กันยายน 2564 ในบริเวณลุ่มต่ำนอกคันกั้นน้ำ

     กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จึงได้ประสาน 12 จังหวัดลุ่มน้ำเจ้าพระยา เช่น อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และ กรุงเทพ ตลอดจนศูนย์ปก. ในเขตพื้นที่เสี่ยงภัย เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ น้ำเอ่อล้นตลิ่งจากระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องจึงจัดเจ้าหน้าที่ติดตามข้อมูล การระบายน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิด และ ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บริษัท ห้างร้าน ที่ประกอบกิจการ ในแม่น้ำเจ้าพระยา เช่น งานก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่ง แพร้านอาหารริมน้ำ แพเรือโดยสารสาธารณะ เป็นต้น

     ประชาชนที่อาศัย อยู่ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โปรดเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา และ ประกาศเตือนภัยจาก หน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิด รวมถึงเตรียมพร้อมในการขนย้ายสิ่งของ ขึ้นที่สูงให้พ้นจากแนวน้ำท่วม และ ระมัดระวังอันตรายจากการสัญจรทางน้ำ ตลอดจนประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ เครื่องจักรกลด้านสาธารณภัย เพื่อเตรียมความพร้อมปฏิบัติการ ให้ความช่วยเหลือประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง!!

     หากพบเห็นหรือได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์ภัยในครั้งนี้ สามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือ ทาง Line ID @1784DDPM หรือ ศูนย์รับแจ้งเหตุ 1784  หรือ แอพพลิเคชัน "พ้นภัย" ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือ...

โพสท์โดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/DDPMNews/posts/4320730441325326
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Secret admirer
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่