หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แว่นตากันสิ่งชั่วร้าย จากศตวรรษที่ 17 ถูกนำมาประมูลแล้ว!!

แปลโดย Makuroku     แว่นตากันสิ่งชั่วร้าย จากศตวรรษที่ 17 อันแรกเลนส์ทำจากเพชร และ อีกอันทำจากมรกต พวกมันถูกประดับด้วยอัญมณีล้ำค่า ที่คาดว่าน่าจะมีราคาสูงถึงหลายล้านดอลลาร์ เนื่องจากจะเปิดการประมูลในเดือนหน้านี้!!

     กรอบแว่นตาตกแต่งด้วยอัญมณี เชื่อว่าเคยเป็นของเชื้อพระวงศ์ ในจักรวรรดิโมกุล ที่เคยปกครองอนุทวีปอินเดีย ซึ่งเชื่อว่าเมื่อสวมแล้วจะ บรรลุวิชชาและป้องกันสิ่งชั่วร้ายได้!!

     แว่นตาทั้ง 2 อัน เคยจัดแสดงให้สาธารณชน ชมความวิจิตรเป็นครั้งแรก ที่นครนิวยอร์ก ฮ่องกง และ กรุงลอนดอนมาก่อน ก่อนที่จะเปิดประมูลขายเดือนหน้านี้!!

     ประธานบริษัทประมูลโซเธบีส์ "เอ็ดเวิร์ด กิบส์" สาขาเอเชียตะวันออกกลางและอินเดีย กล่าวว่า "แว่นตาคู่นี้ เป็นงานอัญมณีที่หาได้ยากยิ่ง ในบรรดางานหัตถศิลป์อัญมณี สกุลช่างโมกุล" และ "เท่าที่ทางเราทราบ ไม่มีอัญมณีชิ้นใด ที่เหมือนแว่น 2 อันนี้มาก่อน!!"

     ขนาดของอัญมณี ที่นำมาทำเป็นเลนส์ก็หาได้ยากยิ่ง เลนส์คู่หนึ่งมีชื่อว่า "รัศมีแห่งแสง" เชื่อว่าตัดมาจากเพชรเม็ดเดียว น้ำหนัก 200 กะรัต ซึ่งเพชรเม็ดดังกล่าวมาจาก "กอลคอนดะ" ซึ่งคาดว่าคงเป็นเพชรเม็ดใหญ่ที่สุดในโลก!! ส่วนเลนส์สีเขียวมีชื่อว่า "ประตูแห่งแดนสวรรค์" เชื่อว่าตัดจากมรกตโคลอมเบีย ที่มีน้ำหนักมากกว่า 300 กะรัต...

     "เอ็ดเวิร์ด กิบส์" กล่าวว่า "ในศตวรรษที่ 17 อนุทวีปอินเดีย เป็นแหล่งเพชรแห่งเดียวในโลก ภูมิภาคนี้จึงเป็นแหล่งเทคนิคล้ำหน้าที่สุดในยุคนั้น การสร้างเลนส์ 2 คู่นี้ จะต้องใช้ทักษะทางเทคนิค ที่เหนือกว่าธรรมดา และ มีความชำนาญด้านวิทยาศาสตร์เป็นเลิศ" และ "การตัดอัญมณีเพื่อทำเลนส์ จะต้องทำด้วยมือ และ จะต้องไม่ผิดพลาดเลย... การตัดหินมีค่าให้ได้ขนาด จึงมีความเสี่ยงสูงมาก เพราะถ้าผิดพลาดเพียงนิดเดียว ก็จะสูญเสียอัญมณีไปเลย..."

     ในศตวรรษที่ 19 กรอบแว่นทั้ง 2 อัน มีการตกแต่งเพิ่มที่สะพานแว่น และ ตกแต่งกรอบแว่นด้วยเพชรเจียระไน แบบเหลี่ยมเพชรลูกโลก ซึ่งเป็นเทคนิคการเจียระไนเก่าแก่ของโลก...

     บริษัท "โซเธบีส์" คาดว่า "แว่นตาทั้ง 2 อันนี้ จะขายได้ราคาอันละ 1.5-2.5 ล้านปอนด์ ถึงแม้ว่าอายุของพวกมัน จะเก่าแก่หลายศตวรรษแล้วก็ตาม"

แปลโดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
ที่มา: https://californianewstimes.com/3-5-million-spectacles-said-to-ward-off-evil/524053/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เดอะมู๋มี่วิธเดอะอี, ข่าวกับรีวิวหนัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่