หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ครม.อนุมัติ ใช้ยาฟ้าทะลายโจร ในผู้ป่วยโควิด

โพสท์โดย Makuroku

     รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี "นางสาว รัชดา ธนาดิเรก" แถลงภายหลังจากการประชุมครม.ว่า "ครม.เห็นชอบหลักการส่งเสริม การใช้ยาฟ้าทะลายโจรในการ รักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดที่ยังไม่มีอาการ เพื่อเป็นทางเลือกในการรักษา และ ลดภาระระบบสาธารณสุข ตามที่กระทรวงยุติธรรมเสนอ"

     ที่ผ่านมากรมราชทัณฑ์ ได้ดำเนินการมาตรการเชิงป้องกัน ความรุนแรงของโรคโควิด ด้วยการใช้ยาฟ้าทะลายโจร ซึ่งมีสาร "แอนโดรกราโฟไลด์" ที่มีศักยภาพในการป้องกันเชื้อไวรัส เข้าสู่เซลล์และลดการแบ่งตัวของไวรัส ใช้รักษาในกลุ่มผู้ต้องขัง ที่มีอาการไม่รุนแรง จำนวน 1.18 หมื่นคน พบว่า "ได้ผลดี สามารถรักษาผู้ต้องขัง หายแล้ว 100 ละ 99.02% จากยอดผู้ต้องขังที่ติดเชื้อโควิด"

     ปัจจุบันกระทรวงยุติธรรม ได้มอบหมายให้เรือนจำและทัณฑสถานทั่วประเทศ ปลูกสมุนไพรประเภทต่างๆ โดยเน้นการปลูกฟ้าทะลายโจร และ กระชายขาวเป็นหลัก ในพื้นที่กว่า 141 ไร่ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นเพื่อช่วยผู้ต้องขัง ในเรือนจำที่ติดเชื้อโควิคและโรคอื่นๆ รวมทั้งเป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับประชาชนทั่วไปด้วย!!

     "รัชดา ธนาดิเรก" กล่าวว่า "ที่ประชุมยังได้กำชับถึง การส่งเสริมใช้ยาฟ้าทะลายโจร ในการรักษาผู้ป่วยโควิดที่ยังไม่มีอาการ จะต้องชี้แจงแนวทางให้ชัดเจน เช่น แนวทางการรักษา ปริมาณยาที่เหมาะสม ต่ออาการของผู้ป่วย ข้อควรระวัง อาการข้างเคียง แนวทางการผลิต และ แนวทางการจัดจำหน่าย เป็นต้น"

     ซึ่งกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า "ปริมาณยาฟ้าทะลายโจรที่เหมาะสม จะต้องมีปริมาณสาร "แอนโดรกราโฟไลด์" ที่ผู้ป่วยควรได้รับปริมาณ 180 มิลลิกรัมต่อวัน โดยแบ่งเป็น 60 มิลลิกรัมต่อมื้ออาหาร จึงจะได้ผลชัดเจน!!"

     ที่ประชุมยังให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ กระทรวงพาณิชย์พิจารณาหาแนวทาง มาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้ มีการกักตุนสินค้ายาฟ้าทะลายโจร ตลอดจนควบคุมราคาของยาฟ้าทะลายโจร และ ควบคุมราคาของสมุนไพรอื่นๆ ให้มีความเหมาะสม และ ไม่ให้เกิดผลกระทบต่อประชาชน!!

โพสท์โดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
อ้างอิงจาก: https://www.soc.go.th/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพสะท้อนความเหลื่อมล้ำ ชีวิตคนรวย vs คนจนในยุคปลายราชวงศ์ชิงยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้วคดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!มหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิทยาลัยราชมงคล แตกต่างกันยังไงเรื่องผีที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่เคยมีการบันทึก (เขาเคลมไว้แบบนั้น) ผีหลอกโหดมากสาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!รู้จักผู้หญิงคนนี้ไหม? ลูกคนหนึ่งตามหาแฟนของพ่อในสมัยสงครามเวียดนามเที่ยวสตูล แวะชมอุทยานแห่งชาติทะเลบัน และจุดชมวิวปากบารา สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงามเขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดู
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เที่ยวสตูล แวะชมอุทยานแห่งชาติทะเลบัน และจุดชมวิวปากบารา สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงามคดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!เขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดู"ราชาพรางตัวแห่งป่า" กิ้งก่าคาเมเลียน ลิ้นที่เร็วเหนือเสียง"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ไฟป่านิวเม็กซิโกคร่าชีวิตประชาชน 1,000 ราย ต้องอพยพหนีไฟแพทย์พบว่าทั่วโลก มีผู้ป่วยมะเร็งองคชาตเพิ่มขึ้นยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้วผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงาม
ตั้งกระทู้ใหม่