หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ซิมบับเว ขายใบอนุญาตฆ่าช้างเพื่อความสนุก หาเงินกระตุ้นเศรษฐกิจ

แปลโดย Makuroku

     ประเทศซิมบับเว เตรียมเปิดขายใบอนุญาตให้ฆ่าช้าง ที่ใกล้สูญพันธุ์แล้ว โดยช้างชนิดนี้เหลือเพียง 500 ตัวในโลก ในราคาใบละ 10,000 ดอลลาร์ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงโควิด19 และ เพื่อนำเงินมาเข้ากองทุนของอุทยาน

     รัฐบาลเห็นด้วยกับนโยบายดังกล่าว พร้อมขายใบอนุญาตการล่าช้าง ให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อความสนุก เพื่อเกมส์กีฬา ด้วยเงินเริ่มต้นเพียง 10,000 ดอลลาร์ [สำหรับช้างขนาดเล็ก] จนถึง 70,000 ดอลลาร์ [ราคาขึ้นอยู่กับขนาดของช้าง]  

     "เจ้าหน้าที่ของอุทยาน" กล่าวว่า "ตอนนี้เราต้องการเงินมาเพื่อหล่อเลี้ยง เพราะปัญหาเรื่องโควิด ทำให้นักท่องเที่ยวลดน้อยลงเป็นอย่างมาก" และ "การล่าสัตว์ที่กำลังใกล้จะสูญพันธุ์อยู่แล้วนั้น ก็เพื่อเป็นการป้องกันสัตว์ชนิดอื่น ที่จะถูกมนุษย์ไล่ล่าแทน"

     โฆษกในอุทยานแห่งชาติ "อินาชี่ ฟาราโว" กล่าวว่า "เราน่าจะเป็นหน่วยงาน จัดการดูแลสัตว์ป่าเพียงแห่งเดียว ที่ไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาล" และ "พวกเรามีค่าใช้จ่ายหลายอย่าง เช่น ค่าน้ำมัน อุปกรณ์ดูแลต่างๆ โดยเฉพาะปืนไรเฟิล ที่ไว้ป้องกันและต่อต้านพวกลักลอบฆ่าสัตว์ เราต้องการเงินมาดูแลเรื่องเหล่านี้"

     "อินาชี่ ฟาราโว" กล่าวว่า "ตอนนี้อุทยานแห่งชาติของเรา มีประชากรสัตว์มากเกินไป จำนวนช้าง 500 เชือก นั้นคือ 0.5% ของจำนวนสัตว์ทั้งหมดที่เรามี มันไม่ได้สำคัญอะไรนัก"

แปลโดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
ที่มา: https://www.rainforest-rescue.org
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Dexter Suttipong, มยุริญ ผดผื่นคัน, ข่าวกับรีวิวหนัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567เครื่องบินรบ F-35 ของสหรัฐฯ ตกลงกลางสนามบินนิวเม็กซิโก ไฟลุกท่วม ก่อความเสียหายและความตกใจแก่ผู้เห็นเหตุการณ์นักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน4 อันดับเงินที่เฟ้อที่สุดในทวีปเอเชียอินเดียร้อนสุดเป็นประวัติการณ์ สูงเกือบ 50 องศาเซลเซียสเม็กซิโกเจอวิกฤต อาจไม่มีน้ำปะปาใช้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สวนสัตว์ชื่อดังของไทย ที่มีขนาดใหญ่และได้รับความนิยมมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เซียนชนวัว รุมด่ายับนายอำเภอคนดี นายอำเภอหัวไทร...!!UN บอกว่ายึดยาบ้าในอาเซียน ได้สูงเป็นประวัติการณ์อินเดียร้อนสุดเป็นประวัติการณ์ สูงเกือบ 50 องศาเซลเซียสเม็กซิโกเจอวิกฤต อาจไม่มีน้ำปะปาใช้
ตั้งกระทู้ใหม่