หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประวัติความเป็นมาของเสือขาว

แปลโดย Makuroku

ประวัติความเป็นมาของเสือขาว

     ลูกเสือโคร่งขาวหายาก เกิดที่สวนสัตว์แห่งหนึ่ง ในนิการากัวเมื่อสัปดาห์ก่อน และ ถูกมนุษย์เลี้ยงดูหลังจากแม่ของมันปฏิเสธ สำนักข่าวเอเอฟพีรายงาน

     ลูกเสือตัวนี้มีชื่อว่า Nieve ("หิมะ" ในภาษาสเปน) มันมีสีขาว แต่พ่อและแม่ของมัน เป็นเสือโคร่งสีส้มจากอินเดีย แล้วพวกมันสร้างลูกตัวสีขาวซีดได้อย่างไร?

เสือขาวคืออะไร?
     เสือขาวเป็นเสือโคร่งชนิดหนึ่งที่หายาก (Panthera tigris tigris) เสือโคร่งชนิดย่อยที่พบใน อินเดีย บังกลาเทศ เนปาล และภูฏาน พวกมันไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่ต่างกัน แต่สีซีดเป็นผลมาจากการกลายพันธุ์ แบบถอยในยีนเดียว ซึ่งหมายความว่า จำเป็นต้องมีสำเนาของยีน 2 ชุด เพื่อแสดงลักษณะ

     ในปี 2013 ทีมนักวิจัยชาวจีนค้นพบว่า ยีนเม็ดสีที่เรียกว่า SLC45A2 เสือขาวมีการเปลี่ยนแปลงของยีนชนิดนี้ ที่ขัดขวางการสร้างเม็ดสีแดงและสีเหลืองที่รวมกัน เพื่อผลิตผิวหนังสีส้ม

     ถ้าไม่มีสีเหล่านี้ เสือจะเกิดเป็นสีขาว การเปลี่ยนแปลงไม่ได้ยับยั้งเม็ดสีดำ ดังนั้นเสือขาวจึงยังคงมีลายสีดำ

แปลโดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
ที่มา: https://www.livescience.com/rare-white-tiger-born-in-zoo-to-orange-parents.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจหมาแม่ลูกอ่อน นำเที่ยว! บริการทุกระดับประทับใจ!หนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิกรีวิวหนังดัง THE PREDATOR เดอะเพรดเดเตอร์ศูนย์สุขภาพของอังกฤษบอกว่าถ้าไม่อยากเป็นมะเร็ง ให้หลีกเลี่ยงอาหาร 5 ขนิดนี้ตะลึง!ภาพเงาหญิงสาวปริศนาโผล่หน้ารถกู้ภัย เชื่อดวงวิญญาณคนตายฮิซบอลเลาะห์ใช้จรวดโจมตีอิสราเอล เหตุแกนนำถูกสังหๅรสวนสนุกใช้ NPC หนุ่มหล่อ ดึงดูดนักท่องเที่ยวแทนมาสคอสลพบุรีเปลี่ยนไป! พระปรางค์สามยอดดูแปลกตา..เพราะว่าไม่มีลิงอยู่เหมือนเดิม🤓 เข้ามาดูภาพที่พิสูจน์ว่าสิ่งธรรมดาๆ สามารถทำให้เราประหลาดใจได้ครั้งแล้วครั้งเล่า 😎กรมปศุสัตว์บุกตลาดนัดจตุจักร! ไม่มีใบอนุญาตเกินครึ่ง!เตือนอันตราย! พบคนพลิกแหวนตอนเข้าห้องน้ำ อาจเกี่ยวข้องกับ "ไสยดำ"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมาแม่ลูกอ่อน นำเที่ยว! บริการทุกระดับประทับใจ!นครจำปาศรี (นครจัมปาศรี) นครโบราณแห่งมหาสารคามหนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิกเมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ฮิซบอลเลาะห์ใช้จรวดโจมตีอิสราเอล เหตุแกนนำถูกสังหๅรชาวเน็ตวิจารณ์ยับ เมื่อแม่แต่งชุดนี้ไปงานแต่งลูกเตือนอันตราย! พบคนพลิกแหวนตอนเข้าห้องน้ำ อาจเกี่ยวข้องกับ "ไสยดำ"บุกรวบ คาราโอเกะนรกกลางกรุง แฝงค้ากๅมเด็กหญิงเด็กชาย
ตั้งกระทู้ใหม่