หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"QAnon" หรือเรียกสั้นๆ ว่า "Q" เชื่อเรื่องความดี vs ความชั่ว

โพสท์โดย NIXA

นอกจากพวกขาวคลั่ง White Supremacists สาวกหลักของทรัมป์ที่บุกรัฐสภาเมื่อวานคือพวก #QAnon หนึ่งในนั้นคือ Jake Angeli 32 ปี คนที่สวมเขาควาย แต่งตัวเหมือนชนพื้นเมือง เขาเป็นนักแสดงและนักพากย์จากฟีนิกซ์ แอริโซนา มีฉายา “Q Shaman” #QAnon หรือมักเรียกสั้น ๆ ว่า Q เชื่อเรื่องความดี vs ความชั่ว จะว่าไปพวกนี้ก็เป็นคนที่หวังดีต่อสังคม พวกเขาเชื่อว่าโลกเราถูกครอบงำด้วย cabal ซาตานที่มีอำนาจชั่วร้าย มักจับตัวเด็กไปละเมิดทางเพศบ้าง เอาเด็กไปขังเพื่อสกัดสารเคมี adrenochrome จากเลือดเด็กเพราะเชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ เป็นความคิดเหลวไหลทั้งสิ้น

แม้แนวคิดที่เกิดในเน็ตตั้งแต่ปี 2017 ฟังดูเหมือนเหลวไหล แต่มีคนเชื่อเป็นล้าน มีอยู่คนหนึ่งเอาปืนไปยิงถล่มร้านพิซซาที่วอชิงตันดีซีที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นของฮิลลารี คลินตัน และมีการขังเด็กจำนวนมากไว้ที่ใต้ถุนร้าน ตามทฤษฎี #Pizzagate คือเจตนาดี อยากช่วยเหลือเด็ก เราจะเห็นเวลาประท้วง คนเหล่านี้จะถือป้าย “Save the children” เป็นประจำ แล้วมันเกี่ยวกับดอนัลด์ ทรัมป์อย่างไร

พวก Q เชื่อว่าทรัมป์เป็นคนที่พระเจ้าหรืออำนาจสูงสุดส่งมาปราบพวก #pedophiles ที่ละเมิดเด็กเหล่านี้ ส่วน Q คือทหารกล้าที่เข้าถึงข้อมูลลับ และคอยช่วยทรัมป์ในปฏิบัติการกวาดล้างแก็งค์ละเมิดเด็ก Q จะส่งข้อความถึงพวกเขา ผ่านรหัสลับต่าง ๆ “cryptic messages” คือที่เราเห็นทรัมป์พูดเลอะเทอะ พวก Q ถือเป็นเรื่องจริงจังมาก เชื่อเป็นตุเป็นตะ เอาไปตีความเป็นเรื่องต่าง ๆ เช่นเดียวกับทรัมป์ พวก Q เห็นว่าสื่อกระแสหลักมีอคติ จึงไม่เชื่อถือ พวกนี้สมาทานความคิดแบบอนุรักษ์นิยม อคติต่อจีน ชอบปิดพรมแดน รังเกียจคนที่ต่างจากพวกเขา ไม่เปลกที่พวกเขาจะมาเป็นสากทรัมป์ และทรัมป์ก็แสดงความชื่นชมกับคนกลุ่มนี้

#QAnon ยังแพร่หลายไปที่ละตินอเมริกา ยุโรป พวกต่อต้านล็อคดาวน์ กลุ่มต่อต้าน 5G ทั้งหลาย ยิ่งช่วงโควิดคนอยู่บ้านเสพสื่ออินเตอร์เน็ต จึงเป็นยุคทองของ #ทฤษฎีสมคบคิด แบบนี้ ที่เข้าสภาสหรัฐฯ มาเที่ยวนี้ก็มีสส.สาย Q เข้ามาบางคนด้วย

ดู ๆ แล้วก็ไม่ต่างจากพวกที่เรียกตัวเองว่าเป็น “คนดี” บ้านเรา บุกเข้าไปนั่งไปนอนในทำเนียบ ในสภา ทำลายข้าวของ ทั้งหมดเพราะเชื่อว่าจะมีคนมา #ล้มเจ้า เพราะเชื่อว่ากษัตริย์เป็นที่มาของความดีทั้งปวง สมบัติของชาติ เอกราชของชาติ ได้มาเพราะกษัตริย์ทั้งหมด ถ้าไม่มีกษัตริย์เราจะอยู่ไม่ได้ เราจึงต้องปกปักรักษาเอาไว้ แม้จะต้องทำลายประชาธิปไตย หรือเข่นฆ่าทำร้ายเพื่อนร่วมชาติเดียวกันก็ตาม คนบ้า ๆ แบบนี้มีในทุกประเทศครับ

 

 

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/photo?fbid=10158859878606649&set=a.10150096728651649
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NIXA's profile


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปีแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67สุดยอดเลยลูกเอ้ยย..ต้องถึงขนาดนี้เลยเหรอ!ชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!"เอิร์ก เลเดอเรอร์" ฟาดเดือด! "ลิลลี่ เหงียน" ปมโกงเงิน 50 ล้าน..ลั่น! ไม่ได้หนี แค่มาพักสมองเฉยๆลาวรณรงค์งดรับเงินบาทไทย กำหนดเรตแลกเปลี่ยนกันเอง หวังฟื้นค่าเงินกีบคนฝรั่งเศสแห่เปลี่ยนสัญชาติเพื่อหนีภาษีโหดมังกรหยก ภาควีรบุรุษยิงอินทรี รวมเหตุการณ์สำคัญ เริ่มต้นที่ "จวนอ๋องกิมก๊ก"นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับสวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังชาร์เล็ท วาศิตา ทำถึงสุดๆ โคฟเพลง ROCKSTAR ในลุคของลิซ่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับรวบชายทาสยา ข่มขืนเด็กป.6จนท้องและแท้ง อ้างเด็กยั่วแก้ผ้าให้เองชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!
ตั้งกระทู้ใหม่