หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ด่วน! "มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก" CEO เฟสบุ๊ก ประกาศปิดล็อกเฟสบุ๊กและไอจีของ "ทรัมป์" ใน 2 สัปดาห์หน้า และตลอดกาล

โพสท์โดย NIXA

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอเฟสบุ๊ก ประกาศผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัวว่า เฟสบุ๊กและอินสตาแกรมได้ปิดการใช้งานของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐตลอดกาล และอย่างน้อยในช่วง 2 สัปดาห์ข้างหน้านี้ไปจนกระทั่งการเปลี่ยนผ่านอำนาจบริหารประเทศเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ซีอีโอเฟสบุ๊ก กล่าวว่า เหตุการณ์ช็อคที่เกิดขึ้นใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แสดงให้เห็นชัดเจนว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ จงใจใช้ช่วงเวลาที่เหลืออยู่ในตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ เพื่อบ่อนทำลายการเปลี่ยนผ่านอำนาจการบริหารอย่างสงบและถูกต้องตามกฎหมายให้กับนายโจ ไบเดน ผู้สืบทอดตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ

การตัดสินใจของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ด้วยการใช้แพลทฟอร์มในการยกโทษมากกว่าจะประนามการกระทำของกลุ่มผู้สนับสนุนประธานาธิบดี ที่รวมตัวอยู่หน้าตึกรัฐสภา ส่งผลให้เกิดความขุ่นเคืองต่อผู้คนในสหรัฐและทั่วโลก เฟสบุ๊กลบข้อความเมื่อวานนี้ เพราะสรุปได้ว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นอาจทำให้เกิดการยั่วยุความรุนแรงต่อไป

จากการที่รัฐสภาสหรัฐ ได้ให้การรับรองผลการเลือกตั้ง ลำดับความสำคัญที่สุดสำหรับทั้งประเทศ จะต้องเกิดความมั่นใจได้ว่าช่วงเวลาที่เหลืออีก 13 วัน และวันคล้อยหลังพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีจะผ่านไปด้วยความสงบเรียบร้อย และเป็นไปตามค่านิยมประชาธิปไตยที่มีมาอย่างช้านาน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เฟสบุ๊กอนุญาตให้ประธานาธิบดีทรัมป์ ได้ใช้งานบนแพลทฟอร์มเป็นไปตามกฎระเบียบ การถอดเนื้อหา หรือแจ้งเตือนข้อความที่ถูกโพสต์โดยประธานาธิบดีทรัมป์เกิดขึ้นเมื่อมีการละเมิดนโยบายของเฟสบุ๊ก เฟสบุ๊กปฏิบัติเช่นนี้ เพราะเฟสบุ๊กเชื่อว่าสาธารณะมีสิทธิ์ที่จะเข้าถึงคำกล่าวทางการเมือง หรือต่อให้เป็นคำกล่าวที่ตรงกันข้าม แต่เนื้อหาในปัจจุบันเป็นคสามแตกต่าง ซึ่งเกี่ยวข้องกับการใช้แพลทฟอร์มของเฟสบุ๊กไปคุกคามให้เกิดการจลาจลที่มีความรุนแรง ซึ่งต่อต้านรัฐบาลที่ได้รับการเลือกตั้งโดยความเป็นประชาธิปไตย

เฟสบุ๊กเชื่อว่าความเสี่ยงหลายอย่างในการอนุญาตให้ประธานาธิบดีใช้งานอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลานี้มีความเสี่ยงมากมายจนเกินไป ดังนั้น เฟสบุ๊กขยายการปิดกั้นบนบัญชีการใช้งานทั้งเฟสบุ๊กและอินสตาแกรมของประธานาธิบดีทรัมป์ตลอดกาล และสำหรับอย่างน้อยในช่วง 2 สัปดาห์ข้างหน้าจนกระทั่งการเปลี่ยนผ่านอำนาจบริหารจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์

 

 

 

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/btimesch3/photos/a.382615345437670/1304368706595658/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NIXA's profile


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โทรศัพท์มือถือแบรนด์ไหน มียอดขายสูงที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แม่โพสต์วิดีโอลูกสาววัย 6 ขวบ อาบน้ำเปลือยลงโซเซียล เผยความเป็นอิสระ ชาวเน็ตเเห่วิพากษ์วิจารณ์!!!!"ไข่ดาวซันไชน์" บนระเบียงชั้น 17 ทำได้จริงไหมเมื่ออุณหภูมิ 42 องศา?"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!ชาวบ้านพบชายหญิงชาวจีนลอยตัวซั่มกันในน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่