หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจอฟ้องเรียกค่าเสียหาย 3 ล้าน!!! บ่นระบายลงทวิตเตอร์เรื่องถูกพนักงานขายคอร์สเสริมความงามในห้างคุกคาม

เนื้อหาโดย Noxx

     นับว่าเป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจมากๆ เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์คุณลว (ฮงชิกชิกชิกกะด้าว 유아인더존 @bluesherbet_ )ทวิตเตอร์แจ้งว่าตนได้ถูกหมายศาลเรียกร้องค่าเสียหายจากสถาบันเสริมความงามแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้า เป็นจำนวนกว่า 3 ล้านบาท กรณีที่ทวีตบ่นระบายลงทวิเตอร์แสดงความไม่พึงพอใจ ที่เวลาไปใช้บริการห้างสรรพสินค้าแล้วจะต้องพบเจอกับเหล่าพนักงานขายคอร์สจากคลีนิคเสริมความงามต่างๆ เข้ามารบกวนไม่ว่าเป็นทดสอบต่างๆ ประชาสัมพันธ์โปรโมชั่น ที่เป็นในลักษณะเชิญชวนมากเกินควรจนเกิดความรำคาญ เพราะถึงขั้นมีการฉุดกระชากกันเลยทีเดียว

     ทำให้คุณลว.ทำการทวีตเพื่อบ่นระบาย พร้อมกับเตือนภัยการกระทำในรูปแบบนี้ไป ซึ่งตอนนั้นเองก็ได้รับความสนใจจากคนในทวิตเตอร์เป็นจำนวนมาก เพราะหลายๆ คนก็เจอการกระทำในลักษณะนี้กับตัวเองอยู่บ่อยๆ เหมือนกัน

 

       ความในจดหมายบอกว่าการกระทำของคุณลว.นั้นสร้างความเสื่อมเสียให้กับทางคลีนิคที่ทำให้ตัวเองต้องถูกลงโทษปรับจากทางห้าง และมีผลต่อชื่อเสียงของร้านด้วย

 

    ซึ่งสร้างความงุนงงตกใจให้กับทั้งเจ้าของทวิตเตอร์เอง และชาวทวิตเตอร์ด้วยว่าเป็นการกระทำที่สมควรแล้วหรือ เพราะทางพนักงานของคลีนิคนั้นทำผิดกฎห้างจริงๆ เพราะสมควรแล้วที่จะถูกลงโทษ อีกทั้งผู้เสียหายที่เคยร้องเรียนไปกับทางห้างเองก็น่าจะมีจำนวนไม่น้อยเลยเหมือนกัน แล้วยังจะมาฟ้องกลับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกคุกคามนี้ด้วย อีกทั้งยังสร้างความหวาดหวั่นให้กับคุณลว.ด้วย เนื่องจากไม่เคยเปิดเผยชื่อจริง ที่อยู่ แต่ก็มีหมายศาลมาถึงตัวจนได้ เพราะตนเองก็ไม่ได้เอ่ยชื่อถึงคลีนิคแห่งนั้นลงทวิตเตอร์แม้แต่นิดเดียว

ชาวทวิเตอร์ต่างร่วมแสดงความคิดเห็นกันมากมาย

 

 

 

 

 

 

 

 

      มีผู้ใช้ทวิตเตอร์บางส่วนตั้งข้อสังเกตว่า น่าจะเป็นการฟ้องเพื่อเรียกค่าเสียหายให้มีการยอมความมากกว่า เพราะเคยมีเคสแบบนี้มีอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยที่หาอ่านได้จากกระทู้พันทิปด้วย

 

     ตอนนี้คุณลว.กำลังเตรียมตัวที่จะให้สัมภาษณ์กับทางหลายๆ รายการค่ะ ความคืบหน้าและการไขปัญหานี้ก็คงจะมีเพิ่มเติมมาในภายหลังค่ะ

     ถือเป็นอุทธรณ์สำหรับการใช้โซเชี่ยลเลย เพราะอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันแบบนี้กับตัวเองเข้าสักวันก็ได้ โดยเฉพาะความปลอดภัยเกี่ยวข้อมูลส่วนตัวบนโลกอินเตอร์เน็ตด้วยค่ะ

รายงานโดย : Akine_noxx
ฝากติดตาม กดให้ดาว กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: นริศรา แจน ซาคิเนะ, taewsa, มีร่า, LadyBlues, zerotype, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตระกูลเอี้ยแห่งไตรภาคมังกรหยก ทายาทยืนยาว ความสามารถยืนยง"เอก สายเต๊าะ" ถูกหิ้วตัวไป สน.ดอนเมือง..หลังไลฟ์ท้าทายตำรวจ และโชว์ปืน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตระกูลเอี้ยแห่งไตรภาคมังกรหยก ทายาทยืนยาว ความสามารถยืนยงนทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ลูกหมี" ลั่น! ไม่ลดตัวกราบเท้า "ปู มัณฑนา"..ถึงมีที่ดิน แต่ก็ไม่มีเงินจ่ายหนี้คนเดียวในโลก ชายรอดชีวิตหลังติดอยู่กลางทะเลนาน 438 วันงูสิงดงยักษ์ โผล่ใต้กระบะ วันพระใหญ่ เชื่อให้โชคสาวใหญ่ร้องสื่อฯ กระบะถอยเข้าจอดเบียดรถเสียหายแล้วหนีหาย
ตั้งกระทู้ใหม่