หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหน็บแรง "หมอพรทิพย์" ชวนคนไทยแผ่เมตตา ให้คนสายตามืดบอด

โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว “Porntip Rojanasunan” โดยเป็นคติธรรม และเชิญชวนให้แผ่เมตตาให้คนที่สายตามืดบอด โดยมีรายละเอียดดังนี้

ยามนี้นึกถึงภาพพระพุทธเจ้าผจญมาร จากการที่ได้ไปอินเดียมากว่ายี่สิบครั้ง ได้มีการฟังเรื่องราวในสมัยพุทธกาลจากท่านเจ้าคุณและพระอาจารย์ทั้งหลาย ครั้งแรกที่ได้คติจากภาพนี้คือการมองว่าอุปสรรคเป็นแบบฝึกหัดให้เราได้ฝึกฝน พระพุทธองค์ทรงถูกสารพัดมารผจญแม้ในภพภูมิสุดท้ายที่จะเสด็จปรินิพพาน คติที่สองที่ได้จากภาพนี้คือพระพุทธองค์ทรงใช้ความเมตตาเอาชนะมารทั้งหลาย โดยไม่ได้ทรงใช้อภินิหารใดๆ ความเมตตาของพระองค์มีพลังเพราะทรงทำความดีสะสมมานานหลายภพชาติ สิ่งที่ควรทบทวนตัวเราเองคือการทบทวนว่าได้สร้างความดีไว้อย่างไร โดยเฉพาะความดีต่อแผ่นดิน ประเทศไทยมีประวัติศาสตร์มายาวนาน ผู้ปกครองแผ่นดินล้วนทรงสร้างคุณูปการให้มากมาย สิ่งที่กำลังเกิด คือความหลงผิด คือความมืดบอดแห่งใจ คือการจมปลักในกิเลสของคนกลุ่มหนึ่งซึ่งเคยก่อกรรมไว้ เราต่างหากที่ควรตั้งมั่นรักษาธรรม สร้างความดีโดยเฉพาะการทำดีเพื่อแผ่นดิน อย่ารอให้คนอื่นทำก่อน อย่าตระหนกจนละวางการทำความดี ทำดีแล้วไม่ต้องรอให้ใครเห็นหรือชื่นชม ช่วยกันแผ่เมตตาให้กับคนเหล่านี้ที่ความมืดบอดได้ครอบใจเขาไว้ ความเมตตาจะสามารถขนะมารได้แน่นอน

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=NdVPGgFmu8g
https://www.facebook.com/khunyingporntip.rojanasunan/posts/3059111970878478
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4.6/5 จาก 7 คน)
VOTED: โดนแมวตบ, zerotype, Charming friendly, นิโคลัสเคส, บังไค สีชมพู, bgs, คิม ยอง คุง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงามคดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!บีบหัวใจ! 3 หนูน้อยอัดคลิปกรีดหัวใจ ยกมือไหว้วอนชู้ "เอาแม่ผมมาคืนเถอะ"ฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!สาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆภาพสะท้อนความเหลื่อมล้ำ ชีวิตคนรวย vs คนจนในยุคปลายราชวงศ์ชิงเปิดโลกความหลากหลาย! ประเทศที่เป็นสวรรค์ของ LGBTQ+ มากที่สุดในโลกยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้วมหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาวิทยาลัยราชมงคล แตกต่างกันยังไงเที่ยวสตูล แวะชมอุทยานแห่งชาติทะเลบัน และจุดชมวิวปากบารา สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดู
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เที่ยวสตูล แวะชมอุทยานแห่งชาติทะเลบัน และจุดชมวิวปากบารา สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงามคดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!เขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดู"ราชาพรางตัวแห่งป่า" กิ้งก่าคาเมเลียน ลิ้นที่เร็วเหนือเสียง"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ไฟป่านิวเม็กซิโกคร่าชีวิตประชาชน 1,000 ราย ต้องอพยพหนีไฟแพทย์พบว่าทั่วโลก มีผู้ป่วยมะเร็งองคชาตเพิ่มขึ้นยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้วผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงาม
ตั้งกระทู้ใหม่