หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เหน็บแรง "หมอพรทิพย์" ชวนคนไทยแผ่เมตตา ให้คนสายตามืดบอด

โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว “Porntip Rojanasunan” โดยเป็นคติธรรม และเชิญชวนให้แผ่เมตตาให้คนที่สายตามืดบอด โดยมีรายละเอียดดังนี้

ยามนี้นึกถึงภาพพระพุทธเจ้าผจญมาร จากการที่ได้ไปอินเดียมากว่ายี่สิบครั้ง ได้มีการฟังเรื่องราวในสมัยพุทธกาลจากท่านเจ้าคุณและพระอาจารย์ทั้งหลาย ครั้งแรกที่ได้คติจากภาพนี้คือการมองว่าอุปสรรคเป็นแบบฝึกหัดให้เราได้ฝึกฝน พระพุทธองค์ทรงถูกสารพัดมารผจญแม้ในภพภูมิสุดท้ายที่จะเสด็จปรินิพพาน คติที่สองที่ได้จากภาพนี้คือพระพุทธองค์ทรงใช้ความเมตตาเอาชนะมารทั้งหลาย โดยไม่ได้ทรงใช้อภินิหารใดๆ ความเมตตาของพระองค์มีพลังเพราะทรงทำความดีสะสมมานานหลายภพชาติ สิ่งที่ควรทบทวนตัวเราเองคือการทบทวนว่าได้สร้างความดีไว้อย่างไร โดยเฉพาะความดีต่อแผ่นดิน ประเทศไทยมีประวัติศาสตร์มายาวนาน ผู้ปกครองแผ่นดินล้วนทรงสร้างคุณูปการให้มากมาย สิ่งที่กำลังเกิด คือความหลงผิด คือความมืดบอดแห่งใจ คือการจมปลักในกิเลสของคนกลุ่มหนึ่งซึ่งเคยก่อกรรมไว้ เราต่างหากที่ควรตั้งมั่นรักษาธรรม สร้างความดีโดยเฉพาะการทำดีเพื่อแผ่นดิน อย่ารอให้คนอื่นทำก่อน อย่าตระหนกจนละวางการทำความดี ทำดีแล้วไม่ต้องรอให้ใครเห็นหรือชื่นชม ช่วยกันแผ่เมตตาให้กับคนเหล่านี้ที่ความมืดบอดได้ครอบใจเขาไว้ ความเมตตาจะสามารถขนะมารได้แน่นอน

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=NdVPGgFmu8g
https://www.facebook.com/khunyingporntip.rojanasunan/posts/3059111970878478
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4.6/5 จาก 7 คน)
VOTED: โดนแมวตบ, zerotype, Charming friendly, นิโคลัสเคส, บังไค สีชมพู, bgs, คิม ยอง คุง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตแค่เหลือบมอง ช็อคเห็นศwเพื่อนนอนเสียชีวิต เมื่อกี้ยังอยู่ด้วยกันสาวกินแครอทมากจนตัวกลายเป็นสีส้มประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟรอยยิ้มที่หายไป!! เมื่อคุณจุ๊บเเฟนเเบบไม่ได้ตั้งตัว แต่แฟนดันตกใจสบถคำหยาบออกมา หมดกันโมเมนต์หวานซึ้ง 😂นุดจ๋า! ขอน้องหมาหลบฝนด้วยคน..ฝนหยุดเมื่อไหร่ เดี๋ยวพวกเราไปน่ะเยเมนโจมตีเรืออิสราเอล-สหรัฐ!ละลายเนื้อสัตว์ง่ายๆ ใน 5 นาทีน้องปลาออกมาเต้นรำ..ท่ามกลางงานดนตรีในสวน "เบญจสิริ"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครูถูกนักเรียนฟันหน้า ทางตะวันตกของฝรั่งเศสนุดจ๋า! ขอน้องหมาหลบฝนด้วยคน..ฝนหยุดเมื่อไหร่ เดี๋ยวพวกเราไปน่ะรอยยิ้มที่หายไป!! เมื่อคุณจุ๊บเเฟนเเบบไม่ได้ตั้งตัว แต่แฟนดันตกใจสบถคำหยาบออกมา หมดกันโมเมนต์หวานซึ้ง 😂อิสราเอลไม่หยุด!โจมตีโรงพยาบาลหลายแห่งในกาซา!แปลกแต่จริงเมื่อสนามบาสเก็ตบอลในร่มที่สร้างในถ้ำ Karst ในเมืองกุ้ยโจว ประเทศจีน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เคียฟอนุญาตให้ครูฝึกทหารฝรั่งเศส เยี่ยมชมศูนย์ฝึกอบรมของยูเครนได้อิสราเอลยืนยัน เกิดเหตุกราดยิง ที่ชายแดนอียิปต์ชาวบ้านแจ้งจับ หลังพบชายแก่ ซั่มตูดเด็กหนุ่ม หน้าห้องน้ำสาธารณะอิสราเอลไม่หยุด!โจมตีโรงพยาบาลหลายแห่งในกาซา!
ตั้งกระทู้ใหม่