หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความเห็นแย้งตำรวจ อัยการสั่งเลื่อนคดี ทายาทกระทิงแดง

โพสท์โดย LlVED

อัยการเลื่อนสั่งคดีทายาทกระทิงแดงขับรถชนตำรวจเสียชีวิต ออกไปอีก 30 วัน เนื่องจากสำนวนยังไม่แล้วเสร็จ นอกจากนี้ยังมีความเห็นแย้งพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับการแจ้งข้อกล่าวหาขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ต้องรออธิบดีอัยการให้ความเห็น...

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. นายฤชา ไกรฤกษ์ อัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ คดีอาญากรุงเทพใต้ 1 นัดสั่งคดีที่นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังกระทิงแดง เป็นผู้ต้องหาคดีขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและหลบหนี กรณีขับรถหรูเฟอร์รารี่ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 ก.ย.2555

โดยวันนี้ นายธนิต บัวเขียว ทนายความส่วนตัวนายวรยุทธ เดินทางเข้าพบพนักงานอัยการเพื่อขอเลื่อนการนัดสั่งคดีออกไปก่อน ประกอบกับอัยการยังพิจารณาสำนวนไม่แล้วเสร็จ จึงได้มีคำสั่งเลื่อนการสั่งคดีออกไปอีก 30 วัน

นายฤชา กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องสั่งเลื่อนคดีออกไปก่อน เนื่องจากอัยการมีความเห็นแย้งกับพนักงานสอบสวน เกี่ยวกับการแจ้งข้อกล่าวหาขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ขัดกับหลักฐานที่พนักงานสอบสวนสั่งฟ้องใน 2 ข้อหาหลัก คือ ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และไม่หยุดช่วยเหลือ แต่ข้อหาเมาแล้วขับ และขับเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดนั้นกลับไม่สั่งฟ้อง เพราะแม้ผลตรวจแอลกอฮอล์เกิน ก็ระบุไม่ได้ว่า ดื่มก่อนขับหรือหลังขับ ทั้งที่เจาะเลือดในช่วงบ่าย

ส่วนข้อหาขับรถเร็วนั้น ตำรวจใช้ผู้เชี่ยวชาญเป็นพยานเพียง 2 ปาก ก็ระบุว่าขับรถเฟอร์รารี่ ในช่วง 04.00 น. บนถนนสุขุมวิท ในจุดที่ชนตำรวจเสียชีวิต แล้วลากไปเกือบ 200 เมตร กระจกรถแตกนั้น กลับไม่ลงความเห็นว่า เร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงขอเลื่อนการสั่งคดีออกไป อีก 1 เดือน เพื่อรอให้อธิบดีอัยการอาญากรุงเทพใต้ มีความเห็นในเรื่องความเห็นแย้งระหว่างพนักงานสอบสวน และพนักงานอัยการดังกล่าว.

ที่มา: http://oohho.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LlVED's profile


โพสท์โดย: LlVED
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งนายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่น5 อาการ เสี่ยงต่อภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่แค่สวนสัตว์ แต่คืออาณาจักรสัตว์ป่า!กรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024พระเอกหล่อหน้าใส “คิมซูฮยอน” Eyes On You : bangkok แฟนมีตติ้ง 2024นกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨ไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็งพระเอกหล่อหน้าใส “คิมซูฮยอน” Eyes On You : bangkok แฟนมีตติ้ง 20245 อาการ เสี่ยงต่อภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นเด็กสาวเกือบไม่ได้เข้าสอบเพราะตะขอยกทรงเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งรมช.พาณิชย์ และคณะลงพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำสัญญาซื้อขายมังคุดระหว่างกลุ่มผู้ประกอบการกับเกษตรกรล่วงหน้า จำนวน 3.1 หมื่นตัน กิจกรรมกรมการค้าภายในเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุด@นครศรีธรรมราช
ตั้งกระทู้ใหม่