หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แท่งปูนปริศนานี้..มันคือเสาอะไรกันแน่ ?

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              หนุ่มคนหนึ่งถึงกับสงสัย เสาหลักสีขาวใจกลางเมือง มันคืออะไรกันแน่ จริงๆ แล้ว มันมีประวัติมายาวนานมาก สำหรับคนที่เคยขับรถผ่านไปผ่านมาหน้าบริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ ก็คงจะเห็นว่า มีแท่งปูนปริศนาขนาดใหญ่ตั้งอยู่ แล้วอยากรู้ว่ามันคืออะไร โดยบัญชีผู้ใช้ TikTok ที่ใช้ชื่อว่า @satangkomonjinda ได้ออกมาโพสต์แชร์คลิป พร้อมถามว่า “มันคือเสาอะไรหนอ”

 

               ทั้งนี้แท่งปูนปริศนาที่เห็นดังกล่าวนั้น ก็เป็นหมุดที่ดินของ "พระยาภักดีนรเศรษฐ" หรือ "นายเลิศ เศรษฐบุตร" ซึ่งท่านเป็นเจ้าของที่ดินประมาณ 60 ไร่ ที่อยู่ระหว่างถนนเพลินจิตกับคลองแสนแสบ และด้วยความที่มีที่ดินเป็นจำนวนมาก ทางนายเลิศจึงได้ทำหลักหมุดที่ดินที่ทำด้วยเหล็กเคลือบปูนขนาดใหญ่เอาไว้ เพื่อให้รู้ว่าเป็นที่ดินของตนนั่นเอง

               ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ไป ก็มีหลายคนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น "เป็นหมุดแสดงเขตที่ดินของพระยาภักดีนรเศรษฐ หรือ นายเลิศ เศรษฐบุตร ท่านเป็นเจ้าของที่ดินประมาณ 60 ไร่ ครับ", "#หลักหมุดนายเลิศ ครับ", "เสาหลักเขตที่ดินนายเลิศสมัยเก่านานมากแล้ว เราอ่านเจอตอนแรกก็สงสัยเหมือนกัน", "หลักหมุดแบ่งเขตที่ดินนายเลิศ หรือพระยาภักดีนรเศรษฐ มีทำไว้ทั้งหมด 6 จุดค่ะ", "เคยอ่านเจอว่าเป็น แท่นน้ำประปานครหลวงเมื่อร้อยปีมาแล้ว", "กระบอกปืนใหญ่โบราณค่ะ เคยได้ยินมา", "ลิฟต์ ของ เทเลทับบี้ ค่ะ", "พระอบของพระรถเมรี", "มีป้ายบอกรายละเอียดอยู่คับ ผมเคยติดไฟแดงอ่านอยู่ หมุดหลักเขตประมาณนี้", "หม้อหุงข้าวคับ😂😂" เป็นต้น

https://www.tiktok.com/@satangkomonjinda/video/7389242380605459728
เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัว9 อาหาร ไม่ควรนำมาใส่บาตร อาจทำให้พระสงฆ์ต้องอาบัติได้โทรศัพท์มือถือระดับตำนาน รุ่นที่มียอดขายมากที่สุดในโลกตลอดกาล😃 ชวนมาพบกับภาพที่ผู้คนสังเกตเห็นและค้นพบสิ่งแปลกๆ ที่พวกเขามักจะละเลย 😯จังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศไทยส่อง 7 ลุค "ลิลลี่ เหงียน" เพื่อทำความรู้จักกับเธอมากขึ้น"ลิซ่า ROCKSTAR" พุ่งทะยานทะลุ 100 ล้านวิว พ่วงอีกหนึ่งสถิติ ทำชาวเน็ตเกาหลีชอบเหยียดเงียบกริบรถไฟเชื่อมไทย-ลาว เริ่มให้บริการ 19 ก.ค. นี้!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุด 5 อันดับแรกในประเทศไทย"วันสิ้นโลก" จะเริ่มในปี 2025.."บาบา วานกา" หมอดูตาบอดได้ทำนายเอาไว้ประเทศยักษ์ใหญ่ ที่มีปริมาณการจับปลามากที่สุดในยุคปัจจุบันจังหวัดที่นิยมปลูกทุเรียนมากที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้ลาวเป็นนี้ประเทศจีนใช้พลังงานสะอาด มากกว่าทุกประเทศรวมกัน 2 เท่าWHO ออกมาย้ำเตือน โควิด-19 ยังไม่ได้หายไปไหน ตายสัปดาห์ละ 1,700 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่