หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พรรคการเมืองขวาจัดในยุโรป เตรียมผลักดันนโยบาย ถอดสัญชาติและส่งกลับ คนนอกยุโรปกลับบ้าน

เนื้อหาโดย teerap

    สืบเนื่องมาจากการเลือกตั้งสภายุโรปเมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2024 เป็นการเลือกตั้งที่สะเทือนยุโรปมาก เพราะผลจากหลายประเทศตรงกันคือ พรรคขวาจัดได้คะแนนเสียงมาเป็นที่หนึ่ง โดยพรรคขวาจัดไม่ได้ผงาดแค่ในฝรั่งเศส มันผงาดทั่วไปหมด และในออสเตรียก็เช่นกัน พรรคขวาจัดอย่าง FPÖ ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ภายหลังเห็นผลเลือกตั้งสภายุโรปว่าตนชนะพรรคที่นำการตั้งรัฐบาลปัจจุบันซึ่งเป็นพรรคแนวขวากลางของยุโรป ก็เลยกล้าเสนออะไรมากขึ้นในสภาฯ ของประเทศตัวเอง 

และข้อเสนอหนึ่งที่เรียกว่าเป็นมิติใหม่ทางการเมืองของยุโรปและของโลกคือสิ่งที่เรียกว่า Remigration ความหมายตรงตัวเลยคือการ อพยพกลับ หรือการที่ผู้อพยพนั้นเดินทางกลับบ้านเกิดตัวเอง การส่งกลับบ้านเกิดไม่ใช่สิ่งที่ผิดอะไร แต่ประเด็นคือ เวลาคำว่า Remigration โผล่มาในบริบทการเมือง มันหมายถึงนโยบายของรัฐในการส่งผู้อพยพกลับประเทศตัวเอง และนัยของคำนี้ก็คือ แม้แต่ผู้อพยพที่ได้สัญชาติแล้วก็จะต้องถูกถอดสัญชาติแล้วส่งกลับประเทศ ในอดีตคงไม่มีใครกล้าเสนอแน่ๆ แต่คำนี้เป็นคำที่ถูกใช้กันมากในแวดวงฝ่ายขวาจัดในยุโรป ซึ่งพวกนี้มีความเชื่อใน ทฤษฎีการแทนที่ครั้งใหญ่ (Great Replacement Theory)

กล่าวคือ คนเหล่านี้เชื่อว่ามีการพยายามอย่างเป็นระบบที่จะแทนที่ประชากรยุโรป จากที่เดิมเป็นคนขาวนับถือศาสนาคริสต์ ให้เป็นคนเชื้อชาติอื่นที่นับถือศาสนาอื่นๆ ซึ่งก็ไม่แปลกที่คนพวกนี้จะเกลียดผู้อพยพจากโลกมุสลิมเป็นพิเศษ ภายใต้กรอบความคิดแบบนี้ พวกนี้เชื่อจริงๆ ว่าวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวยุโรปถูกคุกคามโดยเหล่าผู้อพยพที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ และก็ได้สัญชาติมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการหยุดยั้งวิถีแปลกปลอมผ่านการหยุดรับผู้อพยพจึงไม่เพียงพอที่จะหยุดภัยคุกคาม เลยมีการเสนอว่ามีทางเดียวที่จะจัดการกับภัยผู้อพยพและทำให้ยุโรปกลับเป็นดังเดิมได้ คือต้องทำการถอดสัญชาติคนเชื้อชาติอื่นๆ ที่มาอาศัยอยู่ให้หมด พร้อมทั้งส่งกลับประเทศ นี่คือหนทางเดียวที่ยุโรปจะกลับมาเป็นปกติได้นั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จีนหนุนเวียดนามต่อต้านอเมริกา มิตรภาพหรือทรยศ?คอตกหน้าเศร้าเดินเข้าคุก สำหรับเอก สายเต๊าะ หลังศาลไม่ให้ประกันตัวโจรย่องเบาเต็นท์รถมือสอง หักกล้องทางเข้า ก่อนขโมยตู้เชื่อม หนีลอยนวล"เอก สายเต๊าะ" นอนคุก! คัดค้านประกันตัว..เจ้าตัวลั่นไม่สำนึกผิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปิดตำนาน! "เอก สายเต๊าะ" ถูกคุมตัวนอนคุกพิเศษ..ไร้เงาญาติประกันตัวหลังเกิดม็อบนองเลือด 100 กว่าศพ บังกลาเทศได้ยกเลิกจำกัดโควตางานภาครัฐข่าวด่วน โจ ไบเดน ประกาศถอนตัว จากศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้วแมกนีเซียมคาร์บอเนต, Magnesium Carbonate, แมกนีเซียมคาร์บอเนท, MgCO3, เกรดอาหาร, Food Grade
ตั้งกระทู้ใหม่