หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พรรคการเมืองขวาจัดในยุโรป เตรียมผลักดันนโยบาย ถอดสัญชาติและส่งกลับ คนนอกยุโรปกลับบ้าน

เนื้อหาโดย teerap

    สืบเนื่องมาจากการเลือกตั้งสภายุโรปเมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2024 เป็นการเลือกตั้งที่สะเทือนยุโรปมาก เพราะผลจากหลายประเทศตรงกันคือ พรรคขวาจัดได้คะแนนเสียงมาเป็นที่หนึ่ง โดยพรรคขวาจัดไม่ได้ผงาดแค่ในฝรั่งเศส มันผงาดทั่วไปหมด และในออสเตรียก็เช่นกัน พรรคขวาจัดอย่าง FPÖ ซึ่งเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ภายหลังเห็นผลเลือกตั้งสภายุโรปว่าตนชนะพรรคที่นำการตั้งรัฐบาลปัจจุบันซึ่งเป็นพรรคแนวขวากลางของยุโรป ก็เลยกล้าเสนออะไรมากขึ้นในสภาฯ ของประเทศตัวเอง 

และข้อเสนอหนึ่งที่เรียกว่าเป็นมิติใหม่ทางการเมืองของยุโรปและของโลกคือสิ่งที่เรียกว่า Remigration ความหมายตรงตัวเลยคือการ อพยพกลับ หรือการที่ผู้อพยพนั้นเดินทางกลับบ้านเกิดตัวเอง การส่งกลับบ้านเกิดไม่ใช่สิ่งที่ผิดอะไร แต่ประเด็นคือ เวลาคำว่า Remigration โผล่มาในบริบทการเมือง มันหมายถึงนโยบายของรัฐในการส่งผู้อพยพกลับประเทศตัวเอง และนัยของคำนี้ก็คือ แม้แต่ผู้อพยพที่ได้สัญชาติแล้วก็จะต้องถูกถอดสัญชาติแล้วส่งกลับประเทศ ในอดีตคงไม่มีใครกล้าเสนอแน่ๆ แต่คำนี้เป็นคำที่ถูกใช้กันมากในแวดวงฝ่ายขวาจัดในยุโรป ซึ่งพวกนี้มีความเชื่อใน ทฤษฎีการแทนที่ครั้งใหญ่ (Great Replacement Theory)

กล่าวคือ คนเหล่านี้เชื่อว่ามีการพยายามอย่างเป็นระบบที่จะแทนที่ประชากรยุโรป จากที่เดิมเป็นคนขาวนับถือศาสนาคริสต์ ให้เป็นคนเชื้อชาติอื่นที่นับถือศาสนาอื่นๆ ซึ่งก็ไม่แปลกที่คนพวกนี้จะเกลียดผู้อพยพจากโลกมุสลิมเป็นพิเศษ ภายใต้กรอบความคิดแบบนี้ พวกนี้เชื่อจริงๆ ว่าวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวยุโรปถูกคุกคามโดยเหล่าผู้อพยพที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ และก็ได้สัญชาติมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการหยุดยั้งวิถีแปลกปลอมผ่านการหยุดรับผู้อพยพจึงไม่เพียงพอที่จะหยุดภัยคุกคาม เลยมีการเสนอว่ามีทางเดียวที่จะจัดการกับภัยผู้อพยพและทำให้ยุโรปกลับเป็นดังเดิมได้ คือต้องทำการถอดสัญชาติคนเชื้อชาติอื่นๆ ที่มาอาศัยอยู่ให้หมด พร้อมทั้งส่งกลับประเทศ นี่คือหนทางเดียวที่ยุโรปจะกลับมาเป็นปกติได้นั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แปลปกสลาก1ส.ค.67
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตามหาสาวโรงงาน คนงาม! หนีค่าห้องเช่า ทิ้งห้องสกปรก เจ้าของหอใจดีให้กลับมาเอาเสื้อผ้าปังไม่หยุด! ลิซ่า BLACKPINK ขึ้นแท่น House Ambassador คนใหม่ของ Louis Vuitton
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ผู้กำกับ สภ.สารภี ชี้แจง ปมประเด็นอาสาเรียกเก็บเงินค่าจั๊มพ์แบต 700 บาทดาราสุดดังของญี่ปุ่น เป็นพระเอกในหนังไต้หวัน เรื่องแรกในชีวิตอบต.เขียว จับมือกำนันปุ้ย จัดแข่งก่อเจดีย์ทราย วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช คว้าชนะเลิศ รับ 10,000 บาทชายแก่ข่มขู่ทำร้ายผู้หญิงบนรถเมล์ ก่อนเธอจะเตะเขาลงมาจากรถ
ตั้งกระทู้ใหม่