หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประวัติ Jigsaw ฆาตกรจอมซับซ้อนจาก Saw ที่ครองใจแฟนหนังสยองขวัญ

โพสท์โดย coffeeman

ประวัติ Jigsaw: ฆาตกรจอมซับซ้อนจาก Saw ที่ครองใจแฟนหนังสยองขวัญ

ถ้าพูดถึงชื่อ Jigsaw หรือที่รู้จักกันในชื่อ "จิ๊กซอว์" แฟนหนังสยองขวัญคงไม่มีใครไม่รู้จัก ฆาตกรต่อเนื่องที่ไม่เพียงแค่โหดเหี้ยม แต่ยังเต็มไปด้วยความซับซ้อนและจิตวิทยาที่เหนือชั้น วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับประวัติและความน่ากลัวของ Jigsaw อย่างละเอียด

กำเนิดแห่ง Jigsaw

John Kramer หรือที่รู้จักกันในชื่อ Jigsaw เป็นตัวละครหลักในซีรีส์ภาพยนตร์ "Saw" ที่เปิดตัวในปี 2004 กำกับโดย James Wan และเขียนบทโดย Leigh Whannell ในช่วงแรกของชีวิต เป็นวิศวกรที่มีชีวิตครอบครัวที่มีความสุข แต่หลังจากที่เขารู้ว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งและภรรยาแท้งลูกในอุบัติเหตุ เขาก็เริ่มสูญเสียความหวังในชีวิต

ความเจ็บปวดทั้งทางร่างกายและจิตใจทำให้ John เริ่มคิดหาทางที่จะทำให้ผู้คนเห็นคุณค่าของชีวิตมากขึ้น เขาพยายามฆ่าตัวตายแต่กลับรอดชีวิตมาได้ ประสบการณ์นี้ทำให้เขาเกิดแรงบันดาลใจในการสร้างเกมที่มีจุดประสงค์เพื่อทดสอบความสามารถของผู้คนในการเอาชีวิตรอด และทำให้พวกเขาเห็นคุณค่าของชีวิตที่มีอยู่

เกมแห่งความตาย

Jigsaw ไม่ใช่ฆาตกรที่ลงมือฆ่าเหยื่อด้วยตัวเอง แต่เขาใช้วิธีการวางกับดักและเกมที่ซับซ้อน เพื่อให้เหยื่อต้องต่อสู้เพื่อชีวิตของตนเอง เกมเหล่านี้มักจะมีการทดลองที่เกี่ยวข้องกับความเจ็บปวดและการเสียสละ เหยื่อต้องตัดสินใจในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ซึ่งมักจะมีผลกระทบต่อชีวิตและความปลอดภัยของตนเอง

ตัวอย่างของเกมที่เป็นที่รู้จัก เช่น

รูปลักษณ์และความสามารถของ Jigsaw

Jigsaw มักจะใช้ตุ๊กตาชื่อ "Billy" ในการสื่อสารกับเหยื่อ ตุ๊กตานี้มีรูปลักษณ์ที่น่ากลัวและมีเสียงพูดที่แปลกประหลาด Billy มักจะปรากฏตัวในวีดีโอที่อธิบายกฎของเกมและทำให้เหยื่อรู้ว่าต้องทำอะไรเพื่อเอาชีวิตรอด

John Kramer มีความสามารถในการวางแผนและออกแบบเกมที่ซับซ้อนและน่ากลัว ความสามารถในการคิดเชิงตรรกะและความรู้ทางวิศวกรรมทำให้เขาสามารถสร้างกับดักที่ซับซ้อนและทรมานเหยื่อได้อย่างไร้ความเมตตา

การพัฒนาของ Jigsaw ในภาพยนตร์

ซีรีส์ภาพยนตร์ "Saw" ได้รับความนิยมอย่างมากและมีการพัฒนาต่อเนื่องในหลายภาค โดยแต่ละภาคมีการนำเสนอเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและสยองขวัญ เช่น

  1. Saw (2004): ภาคแรกที่เปิดตัวเกมและกับดักของ Jigsaw และทำให้ผู้ชมรู้จักกับฆาตกรที่ซับซ้อนนี้
  2. Saw II (2005): เกมที่ใหญ่ขึ้นและซับซ้อนขึ้น พร้อมกับการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอดีตของ John Kramer
  3. Saw III (2006): ภาคนี้มีการสำรวจถึงจิตใจและแรงจูงใจของ Jigsaw มากขึ้น รวมถึงการเปิดตัว Amanda Young ผู้ช่วยของ Jigsaw
  4. Saw IV (2007): การวางแผนและเกมที่ถูกวางแผนอย่างละเอียดแม้ว่า John Kramer จะเสียชีวิตไปแล้ว
  5. Saw V (2008): การเปิดเผยเกี่ยวกับ Mark Hoffman ผู้ที่สืบทอดการเป็น Jigsaw ต่อจาก John Kramer
  6. Saw VI (2009) และ Saw 3D (2010): การต่อสู้และการเอาตัวรอดที่เข้มข้นขึ้นในเกมที่ซับซ้อนและโหดเหี้ยม

ความโหดเหี้ยมและความหวาดกลัว

Jigsaw เป็นฆาตกรที่ไม่เลือกเหยื่อ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ เด็ก หรือแม้กระทั่งผู้ที่มีอาวุธพร้อมต่อสู้ ความโหดเหี้ยมของเขามาจากความต้องการที่จะทำให้ผู้คนเห็นคุณค่าของชีวิตผ่านการทรมานและการทดสอบความสามารถในการเอาตัวรอด ความสามารถในการวางแผนและการใช้กับดักที่ซับซ้อนทำให้เขากลายเป็นนักล่าที่น่ากลัวและไร้ความเมตตา

การรับรู้และอิทธิพล

Jigsaw กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวาดกลัวและได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการหนังสยองขวัญ หน้ากากของ Billy ตุ๊กตาที่ใช้ในการสื่อสารกับเหยื่อ กลายเป็นเครื่องหมายที่รู้จักกันทั่วโลก นอกจากนี้ Jigsaw ยังปรากฏตัวในสื่ออื่น ๆ นอกเหนือจากภาพยนตร์ เช่น หนังสือการ์ตูน วิดีโอเกม และของเล่นต่าง ๆ

ตำนานที่ไม่มีวันตาย

Jigsaw ไม่ใช่แค่ตัวละครในหนังสยองขวัญ แต่เป็นตำนานที่อยู่ในใจของแฟนหนังทั่วโลก ความโหดเหี้ยมและความลึกลับของเขาทำให้เขากลายเป็นหนึ่งในฆาตกรต่อเนื่องที่น่ากลัวที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการภาพยนตร์ ถึงแม้ว่าเรื่องราวของเขาจะจบลงไปหลายครั้ง แต่ Jigsaw ก็ยังคงกลับมาให้แฟนหนังได้หวาดกลัวอยู่เสมอ

จากการเป็นวิศวกรที่สูญเสียความหวังในชีวิต Jigsaw กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของความสยองขวัญและความตายที่ไม่มีใครหยุดได้ ไม่ว่าเขาจะปรากฏตัวในรูปแบบใดหรือในยุคสมัยใด ความหวาดกลัวที่ Jigsaw สร้างขึ้นจะคงอยู่ในใจของผู้คนไปตลอดกาล

สรุป

Jigsaw คือฆาตกรต่อเนื่องที่ครองใจแฟนหนังสยองขวัญทั่วโลก ความโหดเหี้ยมและความลึกลับของเขาทำให้เขากลายเป็นตัวละครที่มีอิทธิพลและเป็นที่รู้จักทั่วโลก ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี Jigsaw ยังคงเป็นที่จดจำและเป็นที่หวาดกลัวของแฟนหนังสยองขวัญอยู่เสมอ

หวังว่าคุณจะสนุกกับการอ่านและรับรู้เรื่องราวของ Jigsaw มากขึ้น เตรียมตัวให้พร้อม เพราะเกมแห่งความตายของ Jigsaw อาจจะกำลังรอคุณอยู่! 

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile


โพสท์โดย: coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: coffeeman
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ในงานแต่งงานเจ้าสาวที่เป็นเชฟ เสิร์ฟแต่บะหมี่ถ้วย ทำเอาแขกอึ้งไปตามๆกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอ๊ะยังไง! ผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่..หน้าอย่างสวย แต่เสียงหล่อเข้าไปอีกนี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"วิกฤติการขาดแคลนทารกเกิดใหม่ของสิงคโปร์ รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
พรุ่งนี้ 3 มณฑลของไต้หวัน จะมีอากาศร้อนถึง 38 องศา!!สื่อต่างชาติรายงานข่าวเรื่อง พบศพชาวเวียตนาม 6 ศพ ใจกลางกรุงเทพฯ กันแพร่สะพัดเมียเยคนเดิม เพิ่มเติมคือ เสื้อโปร่งใสตัวใหม่คลิปสาวเสริมนมโดยไม่ดมยาสลบกำลังเป็นไวรัล
ตั้งกระทู้ใหม่