หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มีบนโลกใบนี้! กุ้งมังกร 2 ตัว กับปลาอีก 2 ตัว แลกบะหมี่กึ่งฯ 4 ห่อ เอาไปให้ลูกกิน

เนื้อหาโดย แบกเป้

เรือสินค้าระหว่างประเทศ เรื่องเล่าจากการแลกเปลี่ยนในหมู่บ้าน

"ชาวบ้านเอามาแลกกับมาม่า4ห่อ เรือมารับซุงที่ประเทศโซโลม่อน กุ้งมังกร2ตัวกับปลาอีก2ตัว เอามาม่าไปให้ลูกกิน "

การแลกเปลี่ยนสินค้าเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นในหลายๆ ที่ทั่วโลก โดยเฉพาะในพื้นที่ที่การเข้าถึงสินค้าและบริการบางอย่างอาจจะยากลำบาก หรือมีความแตกต่างจากการค้าที่เราคุ้นเคยกันในเมืองใหญ่

เรื่องราวนี้เริ่มต้นจากหมู่บ้านเล็กๆ ในประเทศโซโลม่อน ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ชาวบ้านมีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย อาศัยการประมงและการเกษตรเป็นหลัก สินค้าจากหมู่บ้านนี้มักจะถูกแลกเปลี่ยนเป็นสินค้าที่ต้องการในชีวิตประจำวัน

 

หนึ่งในสินค้าที่ชาวบ้านให้ความสำคัญคือ มาม่า (บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป) ซึ่งเป็นอาหารที่สะดวกและสามารถเก็บรักษาได้นาน ในครั้งนี้ ชาวบ้านได้นำซุง (ไม้แปรรูป) ไปแลกกับมาม่า 4 ห่อ โดยการแลกเปลี่ยนนี้เกิดขึ้นในช่วงที่เรือสินค้าจากต่างประเทศเข้ามารับซุงที่หมู่บ้าน

ไม่เพียงแค่ซุงเท่านั้นที่เป็นสินค้าสำคัญในการแลกเปลี่ยน ชาวบ้านยังมีการนำกุ้งมังกร 2 ตัวและปลาอีก 2 ตัวมาร่วมในการแลกเปลี่ยนเช่นกัน การแลกเปลี่ยนนี้เกิดขึ้นเพื่อให้ชาวบ้านสามารถนำมาม่ากลับไปให้ลูกหลานกิน และเป็นการเสริมสร้างความสุขในครอบครัว

การแลกเปลี่ยนสินค้าในลักษณะนี้สะท้อนถึงความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างชาวบ้านและผู้ประกอบการจากต่างประเทศ การที่เรือสินค้าจากประเทศอื่นๆ เข้ามายังหมู่บ้านเล็กๆ ในประเทศโซโลม่อน ทำให้เกิดการเชื่อมโยงและการพึ่งพาอาศัยกัน

เนื้อหาโดย: แบกเป้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มู๋มี่มากินเกี๊ยวแปบเดียวกลับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!ยูทูปเบอร์สายกิน เผยชีวิตตกเป็นเหยื่อสุดดราม่าหลังกล้อง ถูกทำร้ายข่มขู่สารพัด [สรุปเรื่อง]หนังสือพาสปอร์ตที่ดีที่สุด และมีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในยุคปัจจุบันรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์มือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปีรู้จัก “SLAPP LAW” ปฏิบัติการฟ้องปิดปากประชาชนด้วยกฎหมายส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังนทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่