หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ยักษ์น้ำแข็งแห่งแอนตาร์กติกา A23a ใหญ่กว่าลอนดอนสองเท่า!

เนื้อหาโดย Unseen News

ภูเขาน้ำแข็ง A23a คือภูเขาน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีขนาดใหญ่กว่าพื้นที่มหานครกรุงลอนดอนถึงสองเท่า หรือราวสองเท่าของขนาดพื้นที่กรุงเทพมหานคร ภูเขาน้ำแข็ง A23a แตกตัวออกมาจากแนวชายฝั่งของทวีปแอนตาร์กติกาในปี 1986 แต่มันเพิ่งเริ่มจะเคลื่อนที่อีกครั้งเมื่อไม่นานมานี้

ภูเขาน้ำแข็งนี้กำลังลอยด้วยความเร็วอีกครั้ง และเดินทางตามเส้นทาง“ตรอกภูเขาน้ำแข็ง” ซึ่งเป็นเส้นทางที่ก้อนน้ำแข็งจากทวีปแอนตาร์กติกาจำนวนมากก็ลอยผ่าน แม้ว่าขนาดของภูเขาน้ำแข็ง A23a จะลดลงตามกาลเวลา แต่มันยังถือว่ามีขนาดใหญ่ ซึ่งมีขนาดราว 3,800 ตารางกิโลเมตร ถือว่ามีพื้นที่ใหญ่กว่า 29 ประเทศ

 

การเคลื่อนที่ของภูเขาน้ำแข็ง A23a เป็นสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ติดตามอย่างใกล้ชิด เนื่องจากมันสามารถส่งผลกระทบต่อเส้นทางการเดินเรือและสภาพแวดล้อมทางทะเล โดยการลอยผ่านใน "ตรอกภูเขาน้ำแข็ง" อาจเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติในพื้นที่ที่มันลอยผ่าน

การศึกษาการเคลื่อนที่และการลดขนาดของภูเขาน้ำแข็ง A23a ไม่เพียงแต่ช่วยในการทำความเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติในแอนตาร์กติกา แต่ยังช่วยในการวางแผนและการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นจากการเคลื่อนที่ของก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่เช่นนี้อีกด้วย

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ซิมป์สัน" การ์ตูนทำนายอนาคตเอาอีกแล้ว!!ผักผงชูรส รสชาติเหมือนผงชูรสจริงไหม?จับผิดมาตลอด! ท่าจับพวงมาลัยสุดอันตรายที่คุณอาจไม่รู้ตัวปมเรื่องชู้สาว ฆ่ๅยกครัว 4 ศw ผู้อำนวยการโรงเรียน ลูกรอด แม่สั่งให้ไปซ่อน ฆๅตกรจบชีวิตตัวเองแล้วชายญี่ปุ่นเดินเขาและพบโค้กอายุ 40 ปี ที่ยังไม่ได้เปิดก่อนดื่มกิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตามหาสาวโรงงาน คนงาม! หนีค่าห้องเช่า ทิ้งห้องสกปรก เจ้าของหอใจดีให้กลับมาเอาเสื้อผ้าปังไม่หยุด! ลิซ่า BLACKPINK ขึ้นแท่น House Ambassador คนใหม่ของ Louis Vuitton
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ดาราสุดดังของญี่ปุ่น เป็นพระเอกในหนังไต้หวัน เรื่องแรกในชีวิตอบต.เขียว จับมือกำนันปุ้ย จัดแข่งก่อเจดีย์ทราย วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช คว้าชนะเลิศ รับ 10,000 บาทชายแก่ข่มขู่ทำร้ายผู้หญิงบนรถเมล์ ก่อนเธอจะเตะเขาลงมาจากรถญี่ปุ่นเตรียมรื้ออพาร์ทเมนท์ ที่สร้างบังวิวภูเขาไฟฟูจิ
ตั้งกระทู้ใหม่