หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝนถล่มหนัก กลิ่นขยะเตาเผา เหม็นป่วนคนภูเก็ต

เนื้อหาโดย แบกเป้

จากกรณีฝนได้ถล่มทั้งคืนหลายพื้นที่ จ.ภูเก็ตได้รับผลกระทบ ล่าสุดวันที่ 25 มิ.ย.67 ผู้ใช้เฟสบุ้คเพจเฉลิมพงศ์ แสงดี ระบุว่าเรียนพี่น้องประชาชนจังหวัดภูเก็ต ช่วงนี้ฝนตก ขยะจะเหม็นมากกว่าปกติครับ บริเวณหมู่บ้านสะพานหินโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ สวนสาธารณะสะพานหินสัปดาห์ที่ผ่านมารถแทรกเตอร์ไถกลบขยะเสีย ต้องใช้รถแม็คโครปรับกลบขยะ และช่วงนี้ขยะ จะมีมากกว่าปกติครับ

ซึ่งเตาเผาขยะรองรับปริมาณการเผาขยะได้วันละ 700 ตัน แต่ขยะที่เข้ามาสู่เตาเผาขยะมากกว่าวันละ 1,000 ตันทำให้ขยะส่วนที่เหลือต้องนำไปฝังกลบ ทำให้ฝนที่ตกลงมาทุกวันเกิดการไปหมักหมมทำให้ขยะมีกลิ่นขึ้นมารุนแรงขยะในจังหวัดภูเก็ตจะมุ่งตรงมาสู่เตาเผาขยะที่สะพานหิน ซึ่งกำลังเตาเผาก็ไม่เพียงพอต่อขยะที่มี และขนาดนี้ก็รอการปรับปรุงเตาเผาอีกเตาอยู่ครับซึ่งผมเองก็ได้ประสานทางเทศบาลนคร ให้ช่วยแก้ไขปัญหาในเรื่องกลิ่นที่กระทบต่อพ่อแม่พี่น้องประชาชน

เราต้องมาช่วยกันคัดแยกขยะ ตั้งแต่ต้นทางบ้านเรือนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าว

 

เครดิตภาพ:เฉลิมพงศ์ แสงดี

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จีนหนุนเวียดนามต่อต้านอเมริกา มิตรภาพหรือทรยศ?คอตกหน้าเศร้าเดินเข้าคุก สำหรับเอก สายเต๊าะ หลังศาลไม่ให้ประกันตัวโจรย่องเบาเต็นท์รถมือสอง หักกล้องทางเข้า ก่อนขโมยตู้เชื่อม หนีลอยนวล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปิดตำนาน! "เอก สายเต๊าะ" ถูกคุมตัวนอนคุกพิเศษ..ไร้เงาญาติประกันตัวหลังเกิดม็อบนองเลือด 100 กว่าศพ บังกลาเทศได้ยกเลิกจำกัดโควตางานภาครัฐข่าวด่วน โจ ไบเดน ประกาศถอนตัว จากศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้วแมกนีเซียมคาร์บอเนต, Magnesium Carbonate, แมกนีเซียมคาร์บอเนท, MgCO3, เกรดอาหาร, Food Grade
ตั้งกระทู้ใหม่