หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวกรุงยิ้ม!ตรวจสุขภาพฟรีที่เซ็นทรัล7สาขา!

โพสท์โดย xiaosixi

👨‍⚕️🧑‍⚕️ กทม. ผนึกกำลัง CPN ตรวจสุขภาพ 1 ล้านคนฟรี ที่เซ็นทรัล 7 สาขาทั่วกรุงฯ

👉 (24 มิ.ย.67) เวลา 14.00 น. รศ.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมแถลงข่าวโครงการตรวจสุขภาพ 1 ล้านคน ณ โซน EDEN ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน โดยมีนางสาวรุจิเรศ นีรปัทมะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานรัฐกิจสัมพันธ์และสรรหาที่ดิน บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และ พล.อ.ท.นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภาและเลขาธิการมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ ร่วมการแถลงข่าว

👩‍🏫 รศ.ทวิดา กล่าวว่า กทม. ต้องการตรวจสุขภาพของประชาชนในระดับเส้นเลือดฝอยตามนโยบายผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้ครบ 1 ล้านคน ซึ่งขณะนี้กทม.ตรวจสุขภาพประชาชนไปแล้ว 321,758 คน ซึ่งเป็นเพียง 1 ใน 3 ของเป้าหมาย กทม. จึงต้องการขยายการตรวจสุขภาพไปสู่พี่น้องประชาชนให้ทั่วถึงผ่านห้างสรรพสินค้าซึ่งเป็นมิตรกับประชาชนมากขึ้น โดยไม่ต้องไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล เพียงถือบัตรประชาชนใบเดียวก็สามารถเข้ามารับบริการตรวจสุขภาพได้ และสามารถตรวจสอบปฏิทินการตรวจสุขภาพของ กทม. ได้ที่ช่องทางการสื่อสารของกรุงเทพมหานครหรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “หมอ กทม.” เพื่อเตรียมพร้อมร่างกายก่อนเข้ารับการตรวจ นอกจากนี้ โครงการตรวจสุขภาพ 1 ล้านคน ยังเป็นฐานข้อมูลสุขภาพของประชาชนในการวางยุทธศาสตร์การรักษาพยาบาลของแพทย์ทั่วประเทศอีกด้วย

🩺💊 กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมตรวจสุขภาพ 1 ล้านคน ในช่วงเดือนกรกฎาคม เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ณ ศูนย์การค้าในเครือเซ็นทรัล จำนวน 7 แห่ง ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลรามอินทรา เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เซ็นทรัลพระราม 2 เซ็นทรัลพระราม 3 เซ็นทรัลบางนา และเอสพลานาด รัชดาภิเษก  

  โครงการตรวจสุขภาพของกรุงเทพมหานคร เป็นการตรวจสุขภาพที่ได้มากกว่าการคัดกรองความเสี่ยง แต่เป็นการตรวจทั้งภายในและภายนอก ได้แก่ ตรวจโรคเบาหวาน ตรวจโรคความดันโลหิต ตรวจวัดระดับไขมันในเลือด การทำงานของไต จากการเจาะเลือด ตรวจโรคหัวใจ ด้วยการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ตรวจการทำงานของปอด ด้วยการตรวจเอ็กซเรย์ปอด ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่ ตรวจวัดความผิดปกติของสายตา ตรวจภาวะแทรกซ้อน เบาหวานขึ้นตาในกลุ่มผู้ป่วยโรคเบาหวาน ตรวจคัดกรองสุขภาพจิต ประเมินความเครียด ภาวะซึมเศร้า และอื่น ๆ

  ท่านสามารถติดตามข้อมูลวันตรวจสุขภาพ ได้ผ่านช่องทาง

1. เฟซบุ๊กเพจ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร และโรงพยาบาลต่าง ๆ

2. Bangkok Health Map หรือแผนที่สุขภาพ เพียงกดค้นหา Bangkok Health Map กดเลือกสถานที่ตรวจสุขภาพ กรุงเทพมหานคร หรือติดต่อสอบถามผ่านศูนย์ UMSC ของทุกโรงพยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานคร

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืด"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!เรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาเปิดโลกอัศจรรย์ที่จางเย่"เที่ยวชมภูเขาหินสีรุ้งที่ไม่เหมือนใครในจีน ( 张掖国家地质公园)"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ตนายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพลการหยุดทำงานของ CrowdStrike ทำเอาวุ่นวายไปทั้งโลก!!เพื่อนรักจากไกลสู่ดาวหมา ร่วมอาลัย "เบนท์ลีย์" น้องน้อยๆ ของ "วิน เมธวิน"ภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
โดนแล้ว เอก สายเต๊าะ โดนสืบนครบาลและสน.ดอนเมือง บุกค้นบ้านและพาตัวไปปรับทัศนคติบางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้นผลสำรวจเผย ผู้โดยสาร 1 ใน 10 คน เคยโดนลวนลามบนรถไฟโดยสารของญี่ปุ่น"อั๋น ภูวนาท" อินข่าวทวงหนี้ "ลูกหมี-ปู" ลั่น! ตนไม่มีปัญหากับใคร
ตั้งกระทู้ใหม่