หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ด่าหนุ่มไม่ลุกให้ที่นั่งพิเศษ ชายชราไต้หวันวัย 80 ปี ถูกปรับ 6 พันดอลลาร์

แปลโดย แมวเอาแต่นอน

ชายชราไต้หวันวัย 80 ปี ด่าหนุ่มไม่ลุกให้ที่นั่งพิเศษบนรถไฟ ถูกปรับ 6 พันดอลลาร์ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนรถไฟสายตะวันตกของไต้หวัน ชายชราแซ่หลี่ อายุ 80 ปี ขึ้นรถไฟและต้องการนั่งที่นั่งพิเศษซึ่งโดยปกติแล้วจะ มีไว้สำหรับ ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้หญิงตั้งครรภ์ แต่ที่นั่งนั้นถูกชายหนุ่มแซ่หวางนั่งอยู่

ชายชราขอให้ชายหนุ่มลุกให้ แต่ชายหนุ่มปฏิเสธ ชายชราโกรธและด่าชายหนุ่มว่า "แกไม่ใช่มนุษย์" "แกต่ำต้อยยิ่งกว่าหมูและสุนัข" ชายหนุ่มรู้สึกไม่พอใจและแจ้งความกับชายชราในข้อหา "ดูหมิ่นในที่สาธารณะ"

ชายชราอ้างว่าเขาพูดด้วยความโมโห ชายชราให้การกับตำรวจว่า เขาป่วยเป็นโรคเวียนหัวและต้องการนั่งที่ริมหน้าต่างเพื่อบรรเทาอาการ จึงขอให้ชายหนุ่มลุกให้ แต่ชายหนุ่มปฏิเสธ เขาจึงพูดด้วยความโมโห

ศาลตัดสินว่าชายชราจงใจก่อความวุ่นวาย ศาลพิจารณาคดีและตัดสินว่า ชายชราเป็นฝ่ายเริ่มต้นทะเลาะวิวาท และชายหนุ่มไม่ได้นั่งที่นั่งพิเศษผิดกฎหมาย ชายชราเองก็มีที่นั่งพิเศษอื่นว่างอยู่ แต่เขาไม่พอใจที่ชายหนุ่มปฏิเสธคำขอของเขา จึงจงใจก่อความวุ่นวายบนรถไฟ ศาลตัดสินให้ชายชราจ่ายค่าปรับ 6,000 ดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 650 ดอลลาร์สหรัฐ) หรือทำงานชดใช้ค่าปรับ 6 วัน

เหตุการณ์นี้จุดประกายการถกเถียงเกี่ยวกับมารยาทบนรถไฟ เหตุการณ์นี้กลายเป็นที่สนใจของสื่อในไต้หวัน และจุดประกายการถกเถียงเกี่ยวกับมารยาทบนรถไฟ หลายคนเห็นด้วยกับคำตัดสินของศาล ในขณะที่บางคนก็เห็นใจชายชราที่ป่วย

บทเรียนที่ได้จากเหตุการณ์นี้ เหตุการณ์นี้เป็นบทเรียนสอนให้เราอดทนและเคารพผู้อื่น แม้ว่าเราจะรู้สึกไม่พอใจ ทุกคนมีสิทธิ์ใช้ระบบขนส่งสาธารณะและเราควรคำนึงถึงผู้อื่นด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile


โพสท์โดย: แมวเอาแต่นอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัวหมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันส่อง 7 ลุค "ลิลลี่ เหงียน" เพื่อทำความรู้จักกับเธอมากขึ้นเรียกฝรั่งว่า “Youๆ” สมควรไหม?น้องอินเตอร์มาแล้ว! ก่อนหน้านี้ก็เคยให้โชค..งวด 16 ก.ค.67 ชี้ทะเบียนออกแน่!ที่สุด ประเทศไทยมีเกาะกี่เกาะ?9 อาหาร ไม่ควรนำมาใส่บาตร อาจทำให้พระสงฆ์ต้องอาบัติได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุด 5 อันดับแรกในประเทศไทย"วันสิ้นโลก" จะเริ่มในปี 2025.."บาบา วานกา" หมอดูตาบอดได้ทำนายเอาไว้ประเทศยักษ์ใหญ่ ที่มีปริมาณการจับปลามากที่สุดในยุคปัจจุบันจังหวัดที่นิยมปลูกทุเรียนมากที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้ลาวเป็นนี้ประเทศจีนใช้พลังงานสะอาด มากกว่าทุกประเทศรวมกัน 2 เท่าWHO ออกมาย้ำเตือน โควิด-19 ยังไม่ได้หายไปไหน ตายสัปดาห์ละ 1,700 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่