หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่ม

เนื้อหาโดย teerap

      เป็นการรายงานข่าวมาจากสำนักข่าวต่างประเทศในวันนี้ (22 มิถุนายน 2567) ว่าเกิดฝนตกหนักใน รัฐวาเลส์ของสวิสเซอร์แลนด์ ทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรง เมืองเซอร์แมตต์ต้องแยกจากกัน และต้องอพยพประชาชน พร้อมกับการประกาศแจ้งเตือนภัย ซึ่งขณะนี้มีรายงานว่าลดลงมาที่ระดับ 4 แล้ว จากก่อนหน้านี้ทางการของสวิสฯ ได้ประประกาศเตือนในระดับที่ 5 

โดยสาเหตุของอุทกภัยในครั้งนี้ ตามรายงานของสื่อต่างประเทศระบุว่าเกิดจาก ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้ดินบริเวณโดยรอบไม่สามารถรับน้ำไว้ได้ จึงเกิดเหตุน้ำท่วมและดินถล่ม อีกทั้ง ยังมีการละลายของหะมิในช่วงท้ายของฤดูหนาว ทำให้ เมืองเซอร์แมท สกีรีสอร์ทชื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์ พื้นที่ถูกตัดขาด  ถนนไม่สามารถสัญจรได้ รถไฟหยุดให้บริการ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา (21 มิถุนายน) นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า หมู่บ้าน ลา เบราร์ด( La Bérarde) ในฝรั่งเศส ก็ต้องประสบกับอุทกภัยจากการละลายของหิมะในช่วงปลายของฤดูหนาวด้วยเช่นเดียวกัน หมู่บ้าน ลา เบราร์ด ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 1,727 เมตร   น้ำภูเขา ทำให้หมู่บ้านถูกตัดขาดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา 

จากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก น้ำสะสมจากหิมะละลาย และฝนตกหนัก  เกิดดินถล่มปิดถนน และทางน้ำ (ช่วงหิมะละลายดินอ่อนตัว)  กู้ภัยอพยพคนออกจากหมู่บ้านทางอากาศโดยเฮลิคอปเตอร์  หมู่บ้าน ลา เบราร์ด ตั้งอยู่ในเทือกเขาเอครินส์เป็นเทือกเขาขนาดใหญ่ในเทือกเขาแอลป์ของฝรั่งเศส เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อด้านปีนเขา เดินป่าชมความงามของธรรมชาติ หากมีแผนเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าว โปรดตรวจสอบสภาพอากาศอีกครั้งก่อนเดินทางด้วยเพื่อความแน่ใจ มิฉะนั้นแล้วพอไปถึงอาจจะไม่ได้เที่ยวก็เป็นได้ 

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จีนหนุนเวียดนามต่อต้านอเมริกา มิตรภาพหรือทรยศ?คอตกหน้าเศร้าเดินเข้าคุก สำหรับเอก สายเต๊าะ หลังศาลไม่ให้ประกันตัวโจรย่องเบาเต็นท์รถมือสอง หักกล้องทางเข้า ก่อนขโมยตู้เชื่อม หนีลอยนวล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปิดตำนาน! "เอก สายเต๊าะ" ถูกคุมตัวนอนคุกพิเศษ..ไร้เงาญาติประกันตัวหลังเกิดม็อบนองเลือด 100 กว่าศพ บังกลาเทศได้ยกเลิกจำกัดโควตางานภาครัฐข่าวด่วน โจ ไบเดน ประกาศถอนตัว จากศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้วแมกนีเซียมคาร์บอเนต, Magnesium Carbonate, แมกนีเซียมคาร์บอเนท, MgCO3, เกรดอาหาร, Food Grade
ตั้งกระทู้ใหม่